Vào bếp ngày giãn cách: Cô gái cầu cứu dân mạng vì con cá ưỡn trên chảo rán

(Dân trí) - Một cô gái vàng trong làng vào bếp vừa khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả khi đăng ảnh con cá rán nằm trên chảo đầy hoảng hốt: "Làm sao để con cá nằm thẳng ra ạ, mẹ chồng em sắp về đến nơi rồi".

Vào bếp ngày giãn cách: Cô gái cầu cứu dân mạng vì con cá ưỡn trên chảo rán - 1

Tấm ảnh con cá cong như cây cầu trên chảo rán được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội.

Chỉ một câu hỏi nhưng thu hút đến hàng ngàn bình luận và biểu tượng cảm xúc của cư dân mạng. Đúng như ý nguyện của cô gái, rất nhiều thành viên diễn đàn đã "xắn tay" đưa ra các ý kiến tư vấn cho cô làm sao để "con cá nằm thẳng ra", làm sao để "chữa cháy" khi mẹ chồng sắp về. Chưa thật sự thấy giải pháp, chỉ thấy đau bụng vì cười:

- "Con cá này bị thoái hóa cột sống rồi".

- "Bạn lấy cái ấm pha thêm trà vào rồi đợi 3 phút rót ra cốc. Rồi ngồi đó uống nghĩ cách nha".

- "Tại bạn chiên bằng cái chảo đáy cong xong lật lại đây. Đổi cái chảo đáy ngang con cá nó tự mỏi nó duỗi ra à".

- Đổi món. Nhanh trí đổ nước vào rồi luộc xong nói với mẹ chồng là con nấu kiểu mới, "cá lội nước ao".

- "Nhanh trí chặt khúc ra trước khi mẹ chồng về".

- "Thả nó vào nước cho nó sống lại là xong nhé bạn".

- "Thử xin lỗi nó xem".

- "Bạn phải bình tĩnh, tắt bếp đi rồi nói chuyện với nó. Nói nhẹ nhàng thôi, từ tốn giải thích cho nó hiểu".

- "Đến lúc chết con cá nó vẫn có thể lươn lẹo được".

- "Để yên cho con cá tập yoga nào".

- "Đây là chuyện tâm linh, khi nào ông bà kêu nó thẳng thì nó thẳng thôi"...

Trong hàng ngàn bình luận rất "lầy" trên diễn đàn, có người đã gọi cô gái là "tổ tiên của ngành đầu bếp, vũ trụ ẩm thực, ông tổ của các món cá, pháp sư chế biến" để tôn vinh độ vụng về khi vào bếp của cô.

Chiểu theo "nguyên lý khoa học" thì con cá khi rán, mặt được rán chín sẽ nở ra, bề mặt giãn nở hai mặt không đều khiến con cá bị cong. Muốn cá thẳng thì lúc này phải lật cho hai mặt có độ chín đều, thấm đều dầu, như vậy con cá sẽ không cong về bên nào cả.

Theo kinh nghiệm của các bà các mẹ, muốn rán cá được thẳng đẹp và ngon, nên cho nhiều dầu một chút, đợi dầu nóng thì cho cá, khi cá chín sơ một mặt, hơi cong, ta sẽ lật mặt kia, lấy đũa hơi ép xuống để con cá thẳng lại. Cẩn thận thì trước khi rán cứa lên mình cá mỗi mặt khoảng 2-3 vạch chéo song song, như vậy cá rán sẽ thẳng.

Câu chuyện về cô gái rán "con cá không chịu nằm thẳng" đã góp thêm một mảng màu vui tươi về cuộc sống trong những ngày ở nhà chống dịch. Hy vọng kinh nghiệm của các bà, các mẹ đã giúp "mở mang" cho bạn gái ít vào bếp thêm một bài học nữ công gia chánh khi đối mặt với việc rán cá mà ngăn được con cá uốn cong như cây cầu.

Hải Đường

"Những ngày giãn cách vì dịch, tuy phải chọn lối sống ít dịch chuyển, nhưng thời gian ở nhà dài hơn đã dần lộ diện nhiều "đầu bếp gia đình" và những công thức nấu ăn vô cùng phong phú.

Hãy chia sẻ với chúng tôi các công thức món ăn mà bạn đã thử chinh phục trong mùa dịch, bất kể thành công hay thất bại, để chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm vui nho nhỏ trong "năm covid thứ 2" này.

Bài ảnh/video tham gia xin gửi về: dantri@dantri.com.vn, tiêu đề "Vào bếp mùa giãn cách, chuyên mục Tình yêu - Giới tính".

Trân trọng.

Tin liên quan