Vào bếp ngày giãn cách: Món "cơm thủy đậu" chồng thấy phải pha mỳ ăn luôn

(Dân trí) - Những ngày giãn cách, cư dân mạng lại được phen cười hở lợi với một cô vợ "có thành ý vào bếp" khi cô chia sẻ món cơm hoa đậu biếc định nấu "thử tay nghề" cho ông xã nếm thử.

Tấm ảnh thành quả món cơm cùng dòng tút rất ngắn gọn: "Ở nhà tránh dịch nên cũng tiện em cải thiện cái gọi là nữ công gia chánh mọi người ạ. Thấy trên mạng họ nấu cơm với hoa đậu biếc nhìn ngon dã man nên em cũng học để nấu cho ông xã mà thế nào, lão bảo đây là "cơm thủy đậu" nên pha mỳ ăn thay luôn rồi" đã khiến hàng ngàn người không nhịn được cười, và hàng trăm người phải lên tiếng bình luận.

Vào bếp ngày giãn cách: Món cơm thủy đậu chồng thấy phải pha mỳ ăn luôn - 1

Tấm ảnh được chủ thớt chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người "cười bể bụng".

Các thành viên diễn đàn "nhịn không nổi" đã phải vào chỉ lại cho chủ thớt cách nấu cơm hoa đậu biếc:

- "Đã học được kiểu cho hoa đậu biếc sẽ ra màu khác mà không cố đọc nốt bước. Mình cũng chả hiểu để nguyên bông hoa vô làm gì, nhiều khi vụng về khó hiểu. Nhớ đọc nốt ai không nên dùng hoa đậu và liều lượng dùng bao nhiêu luôn nha".

- "Người ta phải ngâm hoa khô với nước nóng, cho ra hết màu rồi mới nấu với cơm, cha mẹ ơi".

- "Nấu nước ngâm cho ra nước hoa, vo gạo 2 nước xong mới chế nước hoa vào ngâm 5-10 phút xong mới nấu chứ".

Một số thành viên vui tính còn "quân sư" cho chủ thớt: "Nhanh trí ra mua hộp mực về đổ vào cho cả nồi cùng màu xanh. Chồng khen và cho phép về nhà mẹ đẻ dài hạn ngay".

Số khác nhắc nhở về các đặc tính của hoa đậu biếc không nên sử dụng thường xuyên: "Hoa đậu biếc có tác dụng hạ huyết áp nhưng ăn ít thôi (tầm 4-5 cánh hoa khô) không thì bị tác dụng ngược không tốt đâu bạn", "Có bài nói về tác hại trong hoa mình không nhớ rõ nhưng bạn nào thích hoặc hay dùng thì nên tìm hiểu lại".

Chia sẻ của cô vợ vụng về đã góp phần điểm thêm một mảng vui tươi cho những ngày chống dịch căng thẳng, và cũng lộ diện nhiều nhân tài nấu nướng trong chốn dân gian. Và nếu bạn vẫn muốn thử sức với món cơm này, tin rằng mình không cho ra món "cơm thủy đậu" thì đây là công thức dành cho bạn:

Nguyên liệu

1 bát gạo thơm

5 bông hoa đậu biếc

160ml nước

Cách làm

Hoa đậu biếc đem rửa sạch, cho vào nồi cùng 160ml nước bắc lên bếp đun. Đun xong nhặt bỏ xác hoa, lọc lại nước nấu hoa qua rây để không dính cặn.

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước hoa đậu biếc và nấu như cơm bình thường.

Huyền Anh

"Những ngày giãn cách vì dịch, tuy phải chọn lối sống ít dịch chuyển, nhưng thời gian ở nhà dài hơn đã dần lộ diện nhiều "đầu bếp gia đình" và những công thức nấu ăn vô cùng phong phú.

Hãy chia sẻ với chúng tôi các công thức món ăn mà bạn đã thử chinh phục trong mùa dịch, bất kể thành công hay thất bại, để chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm vui nho nhỏ trong "năm covid thứ 2" này.

Bài ảnh/video tham gia xin gửi về: dantri@dantri.com.vn, tiêu đề "Vào bếp mùa giãn cách, chuyên mục Tình yêu - Giới tính".

Trân trọng.