Thứ năm, 12/01/2017 - 14:59

Thủ môn Nguyên Mạnh bị AFC treo giò 2 trận

Dân trí Theo quyết định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), thủ thành đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) Trần Nguyên Mạnh bị treo giò 2 trận và phải nộp phạt 1000 USD vì hành vi phi thể thao trong trận bán kết lượt về giữa ĐTVN và Indonesia trên sân Mỹ Đình ngày 7/12.
 >> Thủ môn Nguyên Mạnh xin lỗi người hâm mộ Việt Nam
 >> Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ do đạp vào người Pranata

Cụ thể, phút 75 trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 (7/12), Nguyên Mạnh đã có pha đánh nguội với cầu thủ đối phương và phải nhận thẻ đỏ.Đó là pha thủ thành ĐTVN đã dùng chân đạp vào lưng cầu thủ Indonesia. Dù không quá mạnh nhưng đó là hành vi được cho là đánh nguội. Tình huống này được giám sát trận đấu báo cáo lên BTC AFF Cup 2016 và AFC. Sau khi xem xét kỹ, Ban kỷ luật AFC đã đưa ra án phạt nguội với Nguyên Mạnh.


Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ ở trận đấu với Indonesia tại Mỹ Đình

Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ ở trận đấu với Indonesia tại Mỹ Đình

“Trần Nguyên Mạnh bị treo giò hai trận vì hành vi trong trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia. Thủ môn này bị phạt thêm 1 nghìn USD. Nếu tái phạm, Nguyên Mạnh sẽ phải nhận thêm nhiều án phạt nặng”, AFC thông báo.

Về phần mình, Nguyên Mạnh từng nói rằng anh không hề đánh nguội cầu thủ đối phương mà chỉ đạp cầu thủ Indonesia ra không để đổ người về phía mình.

Vào ngày 28/3 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2019 và chiểu theo án phạt này, trong hai trận đấu đầu tiên, HLV Hữu Thắng không thể điền tên Nguyên Mạnh vào danh sách đội.

Ngoài án phạt với Nguyên Mạnh, mới đây VFF cũng đã bị AFC phạt 38 nghìn USD vì để xảy ra sự cố CĐV ném đá vỡ kính xe ô tô làm bị thương một thành viên đội Indonesia.

L.T