Thứ sáu, 09/12/2016 - 16:27

Thủ môn Nguyên Mạnh xin lỗi người hâm mộ Việt Nam

Dân trí

Hành vi đánh nguội và phải nhận thẻ đỏ rất không đáng có của thủ môn Trần Nguyên Mạnh trong trận bán kết lượt về AFF Cup vừa qua tại Mỹ Đình là nguyên nhân gián tiếp khiến đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) phải dừng bước. Đó là một hành động thiếu chuyên nghiệp và Nguyên Mạnh đã nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ.

Chiếc thẻ đỏ của thủ môn Nguyên Mạnh với hành vi giơ chân đá vào lưng của Pranada bên phía Indonesia phút 76 vì cay cú do bị đối phương thúc cùi chỏ vào mặt khi tranh chấp bóng bổng trước đó khiến ĐTVN phải chơi thiếu người trong thế bị dẫn bàn.

Dù đã có những phút thi đấu tưng bừng sau đó nhưng việc thiếu người đã khiến ĐTVN không thể làm nên điều thần kỳ, qua đó phải chia tay giải đấu số 1 khu vực.

Sau trận đấu, Nguyên Mạnh trở thành tâm điểm chỉ trích. Anh giữ thái độ im lặng sau những gì mà mình đã gây ra. Phải tới hôm nay, thủ thành CLB SL Nghệ An mới chính thức lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

“Người hâm mộ chắc chắn đã rất buồn và thất vọng sau chiếc thẻ đỏ của tôi ở trận đấu với Indonesia. Lúc này, tôi không biết nói gì hơn, chỉ muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả người hâm mộ cũng như các đồng đội của mình", Nguyên Mạnh chia sẻ với Dân trí với sự ân hận về hành động của mình.

Nguyên Mạnh nói rằng anh không hề có hành vi đánh nguội hay trả đũa đối phương. Dù trước đó, khi nhảy lên tranh chấp, cầu thủ số 19 của Indonesia đã thúc củi chỏ vào mặt Nguyên Mạnh. Nguyên Mạnh cho rằng tấm thẻ đỏ với anh là quá nặng.

“Sau tình huống va chạm trên không, lúc ngã tiếp đất cậu số 19 đè lên người tôi, nên tôi dùng chân đẩy đối phương ra chứ không phải hành động đánh nguội. Việc trọng tài rút thẻ đỏ ở tình huống ấy với tôi là quá nặng”, Nguyên Mạnh chia sẻ.

Xem lại pha quay chậm, đúng là Nguyên Mạnh đã có tác động băng chân với cầu thủ Indonesia, nhưng đó không phải là một pha chủ ý đánh nguội. Tuy nhiên, theo luật thì trọng tài vẫn có quyền rút ra thẻ đỏ trong tình huống này.

Thùy Anh