Thứ bảy, 08/12/2012 - 15:55

Súp thập cẩm

Dân trí

Đây là món ăn vừa ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho tiết trời se lạnh và dịp Noel. Các bà nội trợ hãy thử trổ tài để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé.

Súp thập cẩm là món ăn thường xuất hiện trong các bữa tiệc tại nhà hàng. Súp ngon, ngọt, các nguyên liệu lại được cắt nhỏ, không có xương nên cả người lớn và trẻ con đều thích.

Món ăn tuy nhiều thành phần nhưng cách làm cũng khá đơn giản.

Súp thập cẩm

Xương sườn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh với 1/2 muỗng muối, nấu khoảng 1h rồi lọc lấy 1,5 lít nước dùng. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhuyễn. Trứng gà đánh tan đều. Hòa tan 5 muỗng bột năng với 1/2 chén nước lọc. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ, ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm và 2 đầu hành lá băm nhuyễn.


Trộn đều hỗn hợp gồm: tôm, đậu hũ, lòng trắng trứng, 1 muỗng bột năng, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm. Thoa 1 ít dầu ăn lên tay, nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.


Sau khi chuẩn xong nguyên liệu, đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu khoảng 2 phút, cho đậu Hà Lan và khoai tây vào, nấu đến khi đậu Hà Lan chín, nêm 2 muỗng hạt nêm. Cho bột năng vào từ từ, khuấy đều cho súp có độ sánh. Sau đó cho trứng gà vào, khuấy nhẹ tay để tạo sợi, cuối cùng thêm 1 muỗng dầu mè, tắt bếp.


Múc súp ra tô, rắc tiêu, ngò rí và dầu mè lên trên.


Tiết trời se lạnh mà thưởng thức món này thì thật tuyệt. Chúc cả nhà ngon miệng!

Khánh Hồng