Phát hiện bắp non, đậu hà lan chứa chất bảo quản vượt chuẩnNgày 20/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm mẫu bắp non và đậu hà lan của một cơ sở sản xuất tại TP Hồ Chí Minh cho thấy sản phẩm sử dụng phẩm màu khi chưa công bố, sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng.
Thực phẩm giúp chắc khỏe xương và ngăn ngừa ung thưTheo Giám đốc Viện nghiên cứu chế độ dinh dưỡng và liệu pháp ăn kiêng Samara Mikhail Ginzburg, đậu Hà Lan là một sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư và củng cố xương khớp. Điều này được ông cho biết trên một chương trình của kênh Russia1.
Thực vật giàu chất xơ giúp hạ đường, cholesterol trong máu?Nhiều người đang chỉ nhau cách làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu bằng cách ăn nhiều đậu Hà Lan, với lý do loại đậu này giàu chất xơ. Điều này có đúng không?
Vì sao nên ăn rau củ luộc?Chúng ta thường ăn rau củ ở dạng này hoặc dạng khác. Một số người thích ăn rau sống, trong khi một số khác muốn nấu xào, luộc... Có một số loại rau củ có thể ăn sống như hành, cà rốt, dưa chuột, cà chua, đậu Hà Lan, đậu lăng, nhưng phần lớn phải qua nấu chín.
Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra loài ếch nhỏ nhất thế giớiTrên thế giới có những loài ếch rất nhỏ, thậm chí nhỏ hơn cả kích thước của một hạt đậu Hà Lan. Tuy nhiên, một giáo sư Trung Quốc lại khẳng định rằng ông đã phát triển được các mẫu ếch thí nghiệm nhỏ nhất thế giới thông qua gây giống nhân tạo.
Chống lão hóa mắt bằng rau củCác nhà nghiên cứu Anh vừa phát hiện ra rằng các loại rau củ màu vàng, xanh như đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt và súp lơ xanh chứa các chất hoá học giúp bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng khi về già.
Cách làm giò hoa nhiều màu sắc, đẹp mắt cho mâm cỗ TếtGiò hoa là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ Tết, hấp dẫn bởi hình thức nhiều màu sắc và hương vị đậm đà, hòa quyện giữa giò sống, trứng muối, lạp xưởng và các loại rau củ.
Trồng được loại gia vị đắt thứ 3 thế giới, người Việt thu gần 33 triệu USDTrong năm 2025, xuất khẩu bạch đậu khấu, nhục đậu khấu của Việt Nam tiếp tục tăng với số lượng đạt hơn 4.200 tấn, kim ngạch đạt gần 33 triệu USD.
Tài tử “Sở Kiều truyện” và vợ lên tiếng sau tin đồn hôn nhân rạn nứtTối 23/10, tài tử Đậu Kiêu và vợ - ái nữ tỷ phú Hà Siêu Liên - lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình cảm. Những ngày qua, thông tin cặp đôi sắp ly hôn được lan truyền, khiến người hâm mộ xôn xao.
Xuồng chở khách du lịch gặp nạn ở vịnh Hạ Long, 3 người bị thươngXuồng chuyển tải chở 15 người bất ngờ mất lái, va vào phao neo tại khu vực Hang Luồn, vịnh Hạ Long, khiến toàn bộ hành khách rơi xuống nước, 3 người bị thương.
“Cây mắt biếc” từng vào bối cảnh phim Việt gây sốt, giờ ra sao?Từng là nơi thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, chụp ảnh check-in khi xuất hiện trong bối cảnh phim, nhưng hiện nay “cây mắt biếc” ở thành phố Huế đã bị lãng quên.
“Toa tàu di sản” xuống phố Hà Nội, thành điểm check-in hút giới trẻNhững “toa tàu di sản” xuất hiện tại phường Ba Đình trở thành điểm check-in hút giới trẻ, mở ra cách tiếp cận mới, gần gũi để di sản Hà Nội hòa nhịp vào đời sống hôm nay.