Trồng khoai tây 90 ngày thu 20 tấn/ha, nông dân vẫn... buồnSau hơn 3 tháng trồng, nông dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang bước vào thu hoạch đại trà khoai tây trắng. Năm nay, dù khoai tây cho năng suất cao nhưng nông dân buồn vì bị mối, sùng.
Học viên đầu bếp bịt mắt, dùng dao phay thái khoai tây trên lưng ngườiĐoạn video cho thấy hai học viên đầu bếp ở Trung Quốc bịt mắt, sử dụng dao phay để thái khoai tây trên lưng các bạn cùng lớp.
01:04Học viên đầu bếp bịt mắt, dùng dao phay thái khoai tây trên lưng ngườiĐoạn video cho thấy hai học viên đầu bếp ở Trung Quốc bịt mắt, sử dụng dao phay để thái khoai tây trên lưng các bạn cùng lớp.
"Chống" khoai tây Trung Quốc "đội lốt" khoai tây Đà LạtMỗi năm, có hàng trăm tấn khoai tây Trung Quốc được thương lái nhập về Đà Lạt rồi tiến hành “hoá trang” phủ lớp đất đỏ lên củ khoai biến thành khoai tây Đà Lạt, khiến cho người tiêu dùng nhầm lẫn và hoang mang.
Trồng khoai tây trên sao HỏaCác thí nghiệm với hộp CubeSat chứng minh rằng khoai tây có thể phát triển trên sao Hỏa. Nghiên cứu này cho thấy khoai tây cũng có thể phát triển ở các điều kiện khắc nghiệt trên Trái đất.
Khoai tây có màu này cần bỏ ngay vì có độcKhi mua khoai tây, ngoài chú ý chọn những củ không dập nát bạn còn cần tránh những củ khoai tây có màu này.
Tại sao ăn khoai lang tốt hơn khoai tây?Khoai lang tốt cho sức khỏe hơn so với khoai tây thông thường, một phần do hàm lượng vitamin A cao.
Đừng nghiền khoai tây!Nếu khoai tây được luộc chín và nghiền nhuyễn, nó sẽ giải phóng lượng đường nhiều hơn 25% so với khi được thái miếng. Rõ ràng, cách nấu ăn có thể làm thay đổi lượng đường giải phòng vào máu, ảnh hưởng tới vòng eo và sức khỏe.
Thử thách "biến hóa" khoai tây giúp học sinh chọn ngành, chọn nghềTham gia cuộc thi nấu ăn từ khoai tây, học sinh, sinh viên TPHCM được định hướng nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn...
Khoai tây màu xanh ăn có nguy hiểm không?Khoai tây là loại lương thực phổ biến, giàu tinh bột và có thể lưu trữ dài ngày. Tuy nhiên, nên để khoai tây ở nơi tối và mát mẻ để tránh cho khoai mọc mầm hoặc chuyển xanh vì lúc đó khoai tây rất độc.