Dừng ăn cà rốt ngay nếu xuất hiện triệu chứng nàyMột số ít người lại bị dị ứng với loại củ này, đặc biệt là với cà rốt ở dạng sống.
Cà rốt- vị thuốc quýNgoài giá trị dinh dưỡng, cà rốt còn là một vị thuốc tốt chữa được nhiều bệnh. Gần đây nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của vitamin A và caroten trong phòng chống ung thư.
Nông dân lãi đậm nhờ liều trồng cà rốt "vượt" bãoVụ cà rốt "vượt bão" năm nay, nông dân xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) lãi ròng 8 triệu đồng/sào sau hơn 3 tháng xuống giống.
Nên ăn cà rốt sống hay nấu chín?Khi nói đến các loại rau, hầu hết mọi người nói rằng nhiệt độ cao làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Vậy điều này có đúng với cà rốt - loại rau củ được mệnh danh là vị thuốc tốt?
Lợi ích tuyệt vời của cà rốt tím nhưng ít người biếtCà rốt rất giàu vitamin A, nhưng bạn có biết rằng cà rốt tím còn chứa chất chống ôxy hóa cực mạnh anthocyanin giúp nó trở thành một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.
Cà rốt sấy dẻo, món ăn vặt dinh dưỡng tại nhà mùa dịchDịp Trung Thu sắp tới bạn hãy trổ tài làm món ăn vặt từ cà rốt: cà rốt sấy dẻo với công thức cực dễ!
Ăn nhiều cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc ung thưMột số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều cà rốt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
Lợi ích sức khỏe bất ngờ của nước ép cà rốtNước ép cà rốt cung cấp nguồn kali và vitamin C, vitamin A dồi dào. Sử dụng thức uống này hàng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe của mắt, da,...
Những lợi ích sức khỏe từ cà rốtCà rốt được coi là siêu thực phẩm cho khả năng sinh sản, giúp tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng. Không chỉ vậy, những lợi ích sức khỏe mà cà rốt còn đem lại còn nhiều hơn thế.
Tại sao nên ăn cà rốt hàng ngày?Bạn biết rằng cà rốt là một loại rau rất hữu ích bởi chúng cung cấp nhiều vitamin A tốt cho mắt. Nhưng ngoài ra chúng còn đem đến cho chúng ta những lợi ích gì nữa? Hãy cùng khám phá những ích lợi của cà rốt nhé.
Vì sao cà rốt lại có màu cam?Các nhà khoa học vừa mới tìm ra loại gen trong cà rốt giúp tạo ra carotenoid – một nguồn vitamin A quan trọng và giúp tạo ra màu sắc cam, đỏ ở một số loại trái cây, rau quả.