TPHCM:

"Xử nghiêm bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên, không bao che"

(Dân trí) - Đây là thông tin được ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 (TPHCM) thông tin tại buổi họp báo về vụ hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh thô bạo trong trường học.

Theo ông Hải, trong sáng 2/4, UBND quận 10 đã chỉ đạo UBND phường 14 đình chỉ ngay công tác của 4 thành viên tổ bảo vệ dân phố có liên quan đến vụ việc.

Người có hành vi đánh hai thiếu niên là bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng (20 tuổi) và các thành viên còn lại đang làm giải trình vì sao có mặt mà không can ngăn.

UBND quận 10 giao cho Ban chỉ huy Công an quận 10 tiến hành các bước thực hiện thủ tục điều tra theo quy định; giao cho Phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội phối hợp với các địa phương liên quan thành lập đoàn đến gia đình của hai thiếu niên để thăm hỏi, động viên.

Xử nghiêm bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên, không bao che - 1

Ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 thông tin với báo chí về vụ việc bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên.

"Quan điểm của UBND quận 10 là xử lý nghiêm, không bao che và Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an quận đang tiến hành giám định thương tích đối với hai thiếu niên. Quá trình xử lý của cơ quan công an như thế nào thì UBND quận 10 sẽ tiếp tục thông tin rộng rãi đến các cơ quan báo chí", ông Hải cho hay.

Thông tin với báo chí, ông Hải cũng cho biết, trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thường xảy ra trộm cắp trong thời gian qua. Hai thiếu niên bị đánh đã nghỉ học, không phải học sinh của trường này và sức khỏe cũng như tinh thần của hai em đã ổn định.

Vào lúc 23h ngày 31/3, bảo vệ trường thấy hai thiếu niên leo hàng rào vào trong nên truy hô. Thời điểm này, tổ dân phố đi tuần tra cũng có mặt và phối hợp bắt giữ.

Lúc làm việc tại trụ sở Công an phường 14 (quận 10) với sự giám hộ của người thân, hai thiếu niên này thừa nhận đã nhiều lần đột nhập vào trường để lấy tài sản.

Cụ thể, một em thừa nhận đã 3 lần vào trường lấy trộm 1 cây vợt cầu lông, 3 máy tính casio và 3 đôi giày. Em còn lại thừa nhận 5 lần vào trường lấy 5 đôi giày, 6 cây vợt cầu lông.

Về trách nhiệm của nhà trường, ông Hải cho biết các nhân viên bảo vệ cũng phải giải trình vì sao không có biện pháp can ngăn trong buổi tối xảy ra vụ việc.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày 2/4, Phòng Tham mưu Công an TPHCM đã có thông tin về vụ việc trên. 

Theo đó, vào lúc 23h10 ngày 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14 (quận 10) làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn phụ trách.

Xử nghiêm bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên, không bao che - 2
Bảo vệ dân phố tên Hùng lên gối thẳng vào vùng mặt em thiếu niên (Ảnh cắt từ clip).

Khi đến khu vực trường THCS Nguyễn Văn Tố thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập, đội dân phòng đến hỗ trợ bắt giữ, đưa N.P.H.T. và N.D.T.A. (cả 2 cùng sinh năm 2007, ngụ quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đã có hành vi đánh người như clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, Công an phường 14 (quận 10) đã làm việc với những người liên quan.

Trong đó, T. và A. khai nhận từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. Cả hai thừa nhận đã đột nhập nhiều lần  vào trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm