TPHCM:

Đình chỉ công tác bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên "tơi bời"

(Dân trí) - UBND quận 10 đã chỉ đạo UBND phường 14 (quận 10, TPHCM) đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố đánh thô bạo 2 thiếu niên tại một trường học.

Liên quan đến vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên, sáng ngày 2/4, lãnh đạo UBND quận 10 (TPHCM) xác nhận clip vụ việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10 vào tối 31/3.

Đình chỉ công tác bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tơi bời - 1
Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Sáng cùng ngày, UBND quận 10 đã chỉ đạo UBND phường 14 đình chỉ công tác đối với nam bảo vệ dân phố có hành vi trên. Danh tính hai thiếu niên bị đánh được xác định là em N.P.H.T. và T.A., cả hai cùng 14 tuổi.

Nguyên nhân bước đầu là do em T. cùng em A. đã đột nhập vào trường THCS Nguyễn Văn Tố và bị lực lượng bảo vệ dân phố, nhân viên bảo vệ phát hiện, bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 10 đã tiến hành lập hồ sơ, làm việc với hai thiếu niên và bảo vệ dân phố để có biện pháp xử lý phù hợp.

Trước đó vào chiều ngày 1/4, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip với nội dung nam thanh niên mặc đồng phục của lực lượng bảo vệ dân phố dùng tay, chân đánh liên tiếp vào người của hai thiếu niên.

Diễn biến vụ việc kéo dài hơn 1 phút và được một người trong căn phòng ghi lại rồi lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội gây bức xúc cho nhiều người.