Thứ bảy, 05/10/2019 - 15:06

Đắk Lắk:

Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến: Xử lý nghiêm người liên quan!

Dân trí

Ngày 5/10, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo xử lý nghiêm đối với nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái trong suốt quá trình làm việc tại đây cũng như các cán bộ liên quan sự việc.

“Quan điểm của Tỉnh ủy là kiên quyết xử lý nghiêm không chỉ đối với người vi phạm mà còn đang cho thành lập đoàn kiểm tra tất cả quá trình bổ nhiệm, kết nạp, người giới thiệu, thẩm tra lý lịch… để tùy mức độ xử lý theo quy định pháp luật. Do sự việc diễn ra từ các nhiệm kỳ trước nên cần rà soát lại các bước để đưa ra hướng xử lý thích hợp”, vị lãnh đạo Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến: Xử lý nghiêm người liên quan! - 1
Sẽ khai trừ Đảng đối với nữ Trưởng phòng đánh tráo thân phận để thăng tiến

Cũng theo vị lãnh đạo trên, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa – Trưởng phòng Quản trị (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) đã thừa nhận sai phạm và hiện Văn phòng Tỉnh ủy đang làm các quy trình để khai trừ Đảng, cách chức và buộc thôi việc đối với người này.

Còn theo ông Y Luyện Niê Kđăm -  nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, để xảy ra việc này là trách nhiệm chính thuộc về người giới thiệu, thẩm tra lý lịch. Nếu người này bị khai trừ Đảng buộc thôi việc thì những người giới thiệu, thẩm tra cũng phải liên đới chịu trách nhiệm.

Như Dân trí đã đưa tin, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã bị tố cáo gian dối khi kê khai lý lịch. Cụ thể, bà Sa có tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Thảo (SN 1975), bà Thảo mới chỉ học hết cấp 2, nhưng đã mượn bằng cấp 3 của chị gái mình (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để xin đi làm rồi học lên trung cấp, đại học.

Năm 2002, bà Thảo làm kế toán tại một khách sạn rồi chuyển qua làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến tháng 10/2009, bà Thảo được điều động về làm Kế toán trưởng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2015, bà Thảo làm Phó phòng Quản trị. Tới năm 2016 bà Thảo được bổ nhiệm lên làm Trưởng phòng này.

Qua xác minh, Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đơn tố cáo là đúng sự thật. Sau đó, bà Thảo đã chủ động làm tờ trình xin nghỉ việc và thừa nhận “do điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ. Việc dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống chứ hoàn toàn không có một mục đích nào khác”.

Thúy Diễm