Thứ sáu, 04/10/2019 - 16:00

Đắk Lắk:

Nữ Trưởng phòng Tỉnh ủy "mượn" bằng đã nộp đơn xin nghỉ việc

Dân trí

Ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk - cho biết, hiện bà Thảo (tên trên giấy tờ là bà Ái Sa) đã nộp đơn xin nghỉ việc và thừa nhận "Do điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ. Việc dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống chứ hoàn toàn không có một mục đích nào khác".

Trưa 4/10, tại buổi làm việc với báo chí, ông Nguyễn Thượng Hải xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk; có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, SN 1975) đã dùng bằng cấp 3 của chị gái mình để công tác.

Nữ Trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng đã nộp đơn xin nghỉ việc - 1

Nữ trưởng phòng được xác định sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc và sau đó thăng tiến "thần tốc".

Cũng theo ông Hải, hiện bà Thảo đã nộp đơn xin nghỉ việc và thừa nhận "Do điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ. Việc dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống chứ hoàn toàn không có một mục đích nào khác".

Trong đơn, bà Thảo cũng nhận thấy việc làm của mình là hoàn toàn sai trái và sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Tuy nhiên, ông Hải cho biết hiện Tỉnh ủy chưa chấp nhận cho bà Thảo thôi việc, do việc xử lý sai phạm của bà Thảo phải được thực hiện theo đúng quy định và phải chờ kết quả xử lý sai phạm của bà Thảo được hoàn tất.

Nữ Trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng đã nộp đơn xin nghỉ việc - 2

Tờ trình xác nhận sự việc và xin thôi việc của vị nữ trưởng phòng

Bà Thảo đã thăng tiến như thế nào?

Về quá trình công tác của bà Thảo, phía Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết:

Năm 1999 bà Thảo dùng bằng cấp 3 của chị gái mình để xin việc tại Xí nghiệp chế biến cà phê của Công ty xuất nhập khẩu 2-9 (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) rồi dùng bằng này để tiếp tục học Trung cấp kế toán.

Từ năm 2002 - 2005, bà Thảo làm kế toán tại khách sạn Bạch Mã (TP. Buôn Ma Thuột).

Từ năm 2005- 2009 bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk (trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Tại đây, bà Thảo theo học Đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) để lấy bằng Đại học Kế toán.

Năm 2007, bà Thảo được bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, bà Thảo được điều động về làm Kế toán trưởng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Năm 2015, bà Thảo làm Phó phòng Quản trị. Tới năm 2016 bà Thảo được bổ nhiệm lên làm Trưởng phòng này.

Theo ông Hải, trong lý lịch của mình bà Thảo khai gia đình chỉ có 11 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo. Riêng việc kết nạp Đảng, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy thừa nhận có sự sai sót. Đơn vị đã gửi công văn về địa phương bà Thảo sinh sống tại Lâm Đồng để thẩm tra lý lịch và đã được địa phương xác nhận.Do cán bộ chủ quan nên không kiểm tra kỹ.

"Ngoài ra, bà Thảo cũng dùng tên chị mình để công tác nên cơ quan không phát hiện ra. Đây là bài học cho Văn phòng Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan", ông Hải cho hay.

Cũng theo ông Hải, Văn phòng Tỉnh ủy đang rà soát lại toàn bộ quá trình. Tất cả các cá nhân, tập thể liên quan đến sai sót này đều sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm. 

"Đối với sai phạm của bà Thảo, có thể sẽ xử lý kỷ luật ở mức cao nhất. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che"- ông Hải nhấn mạnh.

Như Dân trí đã đưa tin, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) bị tố cáo chỉ mới học hết cấp 2 và làm công việc cắt tóc. Sau đó, bà đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình (hiện công tác tại một bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng) để làm việc tại các đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy và được bổ nhiệm đến chức Trưởng phòng.

Thúy Diễm