Sóc Trăng:

Tuyến đường có cây phượng vĩ đổ đè chết người, nay lại có cây bị đổ

(Dân trí) - Chiều 24/5, thêm một cây phượng vĩ trồng khoảng 20 năm trên đường Phạm Hùng (phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bị bật gốc đổ xuống đường.

Ông Lương Thanh Xiêm, Chủ tịch UBND phường 8 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, chiều 24/5, một cây phượng vĩ có tuổi đời khoảng 20 năm được trồng trên tuyến đường Phạm Hùng bất ngờ bị bật gốc đổ xuống đường.

Thời điểm đó, rất may trên đường Phạm Hùng vắng người qua lại nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Sau đó, địa phương đã liên hệ với Công ty cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng cử lực lượng đến cưa nhánh, kéo gốc phượng vĩ đi nơi khác để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông.

Tuyến đường có cây phượng vĩ đổ đè chết người, nay lại có cây bị đổ - 1

Cây phượng bị đổ trên tuyến đường Phạm Hùng ở Sóc Trăng chiều 24/5.

Theo thống kê của chính quyền địa phương, trong gần 2 tháng qua đã có ít nhất 3 cây phượng vĩ trên tuyến đường Phạm Hùng bị đổ xuống đường.

Vụ đầu tiên và thương tâm nhất xảy ra vào chiều 2/4, lúc đó một cây phượng vĩ đổ đè chết chị N.T.H. (39 tuổi) đang trên đường đi làm về. Chị H. là điều dưỡng của khoa Tâm thần thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Đến chiều 26/4, một cây phượng vĩ khác cao khoảng 10 m bị bật gốc, gãy đổ. Vụ việc xảy ra lúc tan tầm có rất nhiều qua lại, nhưng may mắn, mọi người đều thoát nạn nhờ tránh kịp thời.

Đang được quan tâm