Sóc Trăng:

Cây phượng đổ đè chết nữ điều dưỡng

(Dân trí) - Gió mạnh trong cơn mưa trái mùa ở Sóc Trăng đã làm một cây phượng đổ xuống đường, đè chết một nữ điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Rạng sáng 3/4, gia đình chị Nguyễn Thị H. (39 tuổi, ngụ phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đưa thi thể chị H. từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng về nhà lo hậu sự.

Chị H. là nạn nhân trong vụ cây phượng vĩ đổ đè trúng người đi đường trên đường Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng.

Cây phượng đổ đè chết nữ điều dưỡng - 1

Hiện trường cây phượng vĩ đổ làm nữ nhân viên y tế tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết, chị H. là điều dưỡng trưởng của Khoa Tâm thần. Chiều 2/4, chị H. đi làm về gần tới nhà thì bất ngờ bị cây phượng vĩ đổ đè trúng. Ngay sau đó, chị được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu, truyền gần 20 đơn vị máu nhưng do chấn thương nặng, vỡ gan, vỡ tạng... nên sáng nay chị H. đã tử vong.

Theo quan sát của phóng viên, cây phượng vĩ bị đổ có tuổi đời khoảng 20 năm, đường kính gốc trên 30cm, cành lá xum xuê nhưng mục gốc nên đổ ngang thân đoạn sát mặt đất.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, Phòng Quản lý đô thị TP đã ký hợp đồng với Công ty công trình đô thị để kiểm tra, cắt tỉa cành những cây phượng này từ đầu năm, nhưng có thể chưa tới mùa mưa nên đơn vị chưa triển khai. Sắp tới, TP sẽ đôn đốc kiểm tra để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trên những tuyến đường có nhiều cây xanh lớn.

Hiện nay, trên đường Phạm Hùng và một số tuyến đường ở TP Sóc Trăng có rất nhiều cây phượng vĩ có tuổi đời cao, cây rất khó đứng vững, nhất là khi có mưa gió lớn.

Bài liên quan
Đang được quan tâm