1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Tiếp tục nỗ lực thông đường vào hiện trường vụ sạt lở Phước Sơn

Công Bính

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Phước Sơn cho biết, các đơn vị đang nỗ lực dồn toàn bộ sức lực để thông tuyến đường ĐH1 vào xã Phước Thành trong ngày hôm nay 18/11.

Sáng 18/11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quảng - Phó Chủ tịch huyện Phước Sơn - cho biết, hiện tại trên tuyến đường ĐH1 có 3 lực lượng cùng nỗ lực khắc phục sạt lở là huyện, ngành giao thông vận tải và doanh nghiệp san ủi, thông đường.

Tiếp tục nỗ lực thông đường vào hiện trường vụ sạt lở Phước Sơn - 1

Phương tiện cơ giới đang khắc phục điểm sạt lở tại Đồi Chim trên tuyến đường ĐH 1 vào xã Phước Thành.

“Có 7 xe cơ giới cùng hàng chục người đang ngày đêm san ủi đường ĐH1. Dự kiến vào chiều nay, tuyến đường ĐH1 sẽ thông vào xã Phước Thành. Còn xã Phước Lộc, nếu trời nắng ráo thì trong 5 đến 7 ngày nữa sẽ thông tuyến luôn”, ông Quảng nói.

Tiếp tục nỗ lực thông đường vào hiện trường vụ sạt lở Phước Sơn - 2

Đây là địa điểm sạt lở nặng và khó khăn nên thông được điểm này là thông tuyến vào Phước Thành; còn thời tiết thuận lợi, từ 5-7 ngày tới sẽ thông vào xã Phước Lộc

Theo ông Quảng, điểm khó nhất trên tuyến ĐH1 là khu vực Đồi Chim, khi khắc phục được điểm sạt lở này thì tuyến đường vào xã bị cô lập Phước Thành sẽ được thông.

Tiếp tục nỗ lực thông đường vào hiện trường vụ sạt lở Phước Sơn - 3
Tiếp tục nỗ lực thông đường vào hiện trường vụ sạt lở Phước Sơn - 4

Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường ĐH1 đang được khẩn trương san lấp

“Về lương thực, thực phẩm hiện đủ cung cấp cho hơn 3.000 hộ dân bị cô lập ở xã Phước Thành, Phước Lộc trong khoảng hơn 1 tuần nữa. Hiện tại thời tiết trên địa bàn huyện Phước Sơn vẫn có mưa rải rác nên cũng gây khó khăn trong công tác khắc phục các điểm sạt lở”, ông Nguyễn Quảng thông tin.

Về công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích trong 2 vụ sạt lở núi ở xã Phước Lộc, lãnh đạo huyện Phước Sơn cho biết, lực lượng công an huyện cùng các cơ các quan chức năng vẫn nỗ lực tìm kiếm 4 nạn nhân còn mất tích.