Cà Mau:

Tiếp tục kỷ luật cán bộ bắt dân đi “5 lần 7 lượt” để làm giấy khai sinh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân đi 5 lần 7 lượt và phải chi tiền mới làm được giấy khai sinh” xảy ra tại thị trấn U Minh (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), ngày 2/1, theo nguồn tin của PV Dân trí, cơ quan thẩm quyền tiếp tục kỷ luật đối với cán bộ này.

Theo đó, thông tin từ UBND thị trấn U Minh (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết, Hội đồng kỷ luật của huyện U Minh đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật hạ một bậc lương đối với ông Trần Minh Tiến (nguyên là công chức Tư pháp - Hộ tịch của UBND thị trấn U Minh).

Hiện ông Tiến đã được cho thôi làm nhiệm vụ Tư pháp - Hộ tịch, điều chuyển về Văn phòng UBND thị trấn U Minh để phụ trách công việc khác.

Trước đó, ông Tiến cũng đã bị kỷ luật cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn U Minh.

Ông Trần Minh Tiến bị kỷ luật vì có hành vi được cho là “hành dân” trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Tiếp tục kỷ luật cán bộ bắt dân đi “5 lần 7 lượt” để làm giấy khai sinh - 1

Một cán bộ của UBND thị trấn U Minh (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) bị kỷ luật vì có hành vi "hành dân".

Như Dân trí đã đưa tin, trong tuần đầu tháng 10/2019, một người dân ở thị trấn U Minh (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đến Bộ phận một cửa của thị trấn 4 lần nhưng vẫn chưa làm được thủ tục giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi.

Ngày 8/10, người dân này lại đến (lần thứ 5) thì được công chức phụ trách Tư pháp - Hộ tịch (sau này được xác định là ông Trần Minh Tiến) yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận kết quả.

Sau khi nhận giấy khai sinh, người dân yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, công chức Tư pháp - Hộ tịch đã từ chối với lý do “chưa thực hiện liền được”.

Vụ việc trên được UBND tỉnh Cà Mau xác định là đã “nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân” trong giải quyết thủ tục hành chính.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
Đang được quan tâm