1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tiền Giang: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa hơn 2.300 hộ dân

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Tòa bộ xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) với 8.593 dân bị phong tỏa từ chiều 13/6 vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tiền Giang: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2,  phong tỏa hơn 2.300 hộ dân - 1

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Tiền Giang phong tỏa hơn 2.300 hộ dân

 Ngày 13/6, ông Trần Văn Thức - Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) sau khi địa phương này ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, toàn bộ 2.327 hộ dân với 8.593 nhân khẩu của xã này sẽ bị phong tỏa kể từ 12h ngày 13/6 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, UBND thị xã Cai Lậy yêu cầu tất cả người dân xã Mỹ Hạnh Đông không được ra khỏi khu vực phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương); thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã.

Trước đó, tại thị xã Cai Lậy đã phát hiện 1 phụ nữ sau khi xét nghiệm PCR đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 13/6, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, 687 người làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Hiện Tiền Giang đã ghi nhận 13 ca mắc Covid-19.