Tiền Giang:

10 ca mắc mới Covid-19 là cán bộ làm việc ở cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(Dân trí) - Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày 12/6, 10 trường hợp mắc Covid-19 của tỉnh Tiền Giang mà Bộ Y tế công bố đều là cán bộ kỹ thuật của công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

10 ca mắc mới Covid-19 là cán bộ làm việc ở cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - 1

Nhà điều hành thi công dự án cao Trung Lương- Mỹ Thuận bị phong tỏa.

10 bệnh nhân mới ghi nhận trên địa bàn mang mã số từ BN10039 đến BN10048, là F1 của 2 bệnh nhân BN9754 và BN9756.

Cả 12 bệnh nhân trên đều là cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo cả, đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, trụ sở tại xã Mỹ Đức Đông, Cái Bè, Tiền Giang.

Các trường hợp mới ghi nhận đều được cách ly tập trung từ ngày 10/6, sau khi xác định mắc Covid-19 thì đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định, Tiền Giang.

Các F1 của 10 bệnh nhân trên đã được đưa đi cách ly tập trung, các F2 cũng được yêu cầu cách ly tại nhà có sự theo dõi chặt chẽ của lực lượng chức năng. Công tác khử khuẩn tại khu vực các bệnh nhân sinh sống, truy vết các F3, F4, F5 đang được tiến hành khẩn trương.

Nhận định nhân sự của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả chủ yếu đến từ các tỉnh phía Bắc, thường xuyên di chuyển khắp các địa bàn cả nước, cùng với đó công trình Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cũng nằm trải dài trên nhiều huyện, thị của tỉnh.

Chính vì vậy Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã đề nghị lãnh đạo công ty này phải quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển, địa điểm làm việc, nơi cư trú của nhân sự công ty; bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, nhất là việc quản lý con người đi về từ các vùng có dịch cũng như phải khai báo y tế một cách đầy đủ, nghiêm túc, trung thực.