Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng.

Sáng 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố Huế và các sở, ban, ngành cấp tỉnh đã thành kính dâng hoa lên Người; đồng thời báo công về những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ - 1

Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hoa, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dâng hoa và thành kính tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn quân và Nhân dân ta.

Báo công lên Người, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh: ”Thấm nhuần lời dạy của Người “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế luôn phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất, cùng ra sức thi đua để lập nhiều thành tích, đưa sự nghiệp cách mạng của Đảng và công cuộc xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, đưa đất nước đổi mới trong giai đoạn mới”.

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ - 2

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế báo công lên  Người

Đáng chú ý, trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Đảng và, chính quyền, Nhân dân toàn tỉnh đã nghiêm túc thực hiện tốt các chủ trương của Chính phủ, quyết tâm phòng chống dịch bệnh, đẩy lùi dịch bệnh; huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế để phục hồi phát triển kinh tế sau khi kiểm soát được dịch bệnh; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, chung tay xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp, bình yên, hạnh phúc...

Phát huy những thành tích đạt được, cùng với truyền thống “Tiến công nổi dậy, anh dũng, kiên cường”, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân sẽ tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, đưa Thừa Thừa Thiên Huế trở thành vùng đất hạnh phúc, bình an và gìn giữ được những giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần đặc trưng của Việt Nam.

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ - 3

Dâng hoa lên Bác Hồ mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người

Cũng trong sáng cùng ngày, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Triển lãm giới thiệu 200 hiện vật, hình ảnh nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu với đông đảo công chúng về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt là giới thiệu về sự nghiệp cách mạng, cuộc sống và nhân cách văn hóa trong con người lãnh tụ Hồ Chí Minh; giới thiệu những giá trị về văn hóa di sản, các hiện vật gắn liền với Người đang được Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế bảo tồn và phát huy giá trị.

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ - 4

Các hiện vật gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh được Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế gìn giữ

Thông qua các tư liệu, hiện vật trưng bày giúp cho người xem cảm nhận sâu sắc hơn về cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam thông qua chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong giai đoạn hiện nay.

Trong ngày mai (19/5) sẽ diễn ra các chương trình nhằm Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh như Chương trình “Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác” tại Thành ủy Huế; khai mạc triển lãm “Hình tượng Bác Hồ trên báo chí cách mạng ở miền Nam, 1945-1975”…

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ - 5

Các đại biểu nghe thuyết minh và tham quan gian trưng bày triển lãm

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ - 6

200 hiện vật về Bác sống động và chứa đầy tình cảm.

Đại Dương