Thứ trưởng Bộ GTVT: Hà Nội điều chuyển luồng tuyến hơi nóng vội

Dân trí Ông Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá quá trình sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh của thành phố Hà Nội trong thời gian qua hơi nóng vội, cần phải rút kinh nghiệm.
>>Vụ phản đối phân luồng tuyến: Cẩu 3 xe khách khỏi cao tốc
>>Hàng chục xe khách nối đuôi về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến

Chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cùng các đơn vị liên quan đã trực tiếp đối thoại với hàng trăm nhà xe bị sắp xếp điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh dịp trước Tết Âm lịch vừa qua.

"Đói" khách, hàng trăm nhà xe lo phá sản, bán xe

Báo cáo tại cuộc đối thoại, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang cho biết, đến ngày 12/2, đã thực hiện điều chuyển 623 lốt/628 lốt tuyến, chiếm trên 99%. Còn 5 lốt còn lại do doanh nghiệp không thực hiện điều chuyển, Sở GTVT đã có văn bản phối hợp với Sở GTVT Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai xử lý theo quy định.

Với việc điều chuyển trên, ông Hà Huy Quang cho biết, việc này đã đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhân dân trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán. “Điều đó cho thấy việc tổ chức thực hiện phương án sắp xếp chuyển luồng tuyến xe khách liên tỉnh đảm bảo đúng mục đích và yêu cầu. Tình hình ùn tắc trên trục đường Vành đai 3, khu vực bến xe Mỹ Đình được cải thiện hơn. Các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm hoạt động ổn định, an ninh trật tự xã hội được đảm bảo”, ông Hà Huy Quang đánh giá.

Đại diện doanh nghiệp vận tải tỉnh Thái Bính nêu những khó khăn đơn vị mình gặp phải khi điều chuyển luồng tuyến
Đại diện doanh nghiệp vận tải tỉnh Thái Bính nêu những khó khăn đơn vị mình gặp phải khi điều chuyển luồng tuyến

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Sơn La - Giám đốc Công ty Vận tải Mạnh La (tỉnh Thái Bình) cho biết, trong quá trình điều chuyển (gần 60 ngày) doanh nghiệp này gặp vô vàn khó khăn vì bến xe Nước Ngầm không có khách. Ông La phản ánh không chỉ doanh nghiệp mình mà hàng loạt doanh nghiệp khác đều bị lỗ vốn, dẫn đến nguy cơ phá sản.

Theo ông La việc điều chuyển cần phải có lộ trình, doanh nghiệp cần được hoạt động theo khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, nếu trong quá trình điều chuyển như vậy mà từ khu vực bến xe Mỹ Đình vẫn còn xe khách chạy tuyến xuống Nam Định, Thái Bình thì không “dại gì” hành khách về bến xe Nước Ngầm.

“Các doanh nghiệp vận tải hành khách thuộc diện điều chuyển chúng tôi đang chịu lỗ to vì không có khách vẫn phải trả lãi ngân hàng, trả tiền cầu đường, trả tiền nhân viên… Do vậy, tôi đề nghị thành phố đưa ra lộ trình điều chuyển luồng tuyến cho phù hợp hơn với điều kiện thực tế”, ông Nguyễn Sơn La nói.

Ông Nguyễn Văn Thạc - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Nam Định thống nhất về chủ trương điều chuyển luồng tuyến nhằm đảm bảo giảm ùn tắc giao thông cho Hà Nội. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng thực hiện kế hoạch, ông Thạc nhận thấy việc điều chuyển hành khách từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm là không hợp lý. Điều này gây khó khăn cho người dân đi lại, làm cho doanh nghiệp có tuyến điều chuyển bị thua lỗ nặng nề.

Ông Thạc đưa ra con số cụ thể với doanh nghiệp của mình có 10 đầu xe bị điều chuyển luồng tuyến, qua 2 tháng đã bị lỗ hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, hiện tỉnh Nam Định có số lượng hàng trăm xe hoạt động tuyến Hà Nội – Nam Định, thì việc điều chuyển này gây ảnh hưởng nghiệm trọng cho các doanh nghiệp, đến công ăn việc làm của người dân.

Đại diện doanh nghiệp vận tải Nam Định đánh giá việc điều chuyển như vậy là chưa công tâm, chưa công bằng trong quá trình khai thác vận tải. Điều này, gây bức xúc cho nhân dân và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các doanh nghiệp vận tải đình công trong ngày 28/2.

Tại hội nghị, ông Thạc đề nghị Bộ GTVT, TP Hà Nội quy hoạch lại việc điều chuyển luồng tuyến cho phù hợp, tránh thiệt hại cho các doanh nghiệp. Ông Thạc nêu mong muốn TP Hà Nội cho phép các doanh nghiệp quay trở lại hoạt động ổn định ở bến xe Mỹ Đình cho đến năm 2020. Theo ông Thạc có làm được như vậy thì mới chấm dứt được bức xúc của doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lo mình phải bán xe
Đại diện doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lo mình phải bán xe

Cũng tại hội nghị, ông Trần Hữu Quảng, đại diện Công ty vận tải Hà Xuân Hải (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, ông đã tham gia nhiều cuộc họp về điều chuyển luồng tuyến của Sở GTVT, nhưng kết quả không mang lại như mong muốn. Qua báo cáo của Sở GTVT được ông Hà Huy Quang trình bày, ông Quảng nhận thấy không phản ánh đúng thực tế những khó khăn của doanh nghiệp gặp phải trong thời gian qua.

“Sau 2 tháng điều chuyển, hành khách không chịu về bến Giáp Bát, Nước Ngầm. Vậy, hành khách ở bến xe Mỹ Đình trước đây đã đi đâu?”, ông Quảng nói và tự trả lời luôn: Hiện nay các xe dù, bến cóc hoạt động quanh bến xe Mỹ Đình và các tỉnh nhiều hơn. Thậm chí có lại xe còn về tận thôn, làng, khu dân phố đưa đón khách. Vì vậy, ông Quảng lo ngại nếu để các loại xe khách trá hình hoạt động như vậy thì xe khách sẽ bị "chết yểu" trong thời gian tới.

Theo ông Quảng, việc giảm ùn tắc cho thành phố Hà Nội là trách nhiệm chung của nhân dân của Thủ đô, cũng như cả nước. Do vậy, ông Quảng cho rằng, cách làm như hiện nay là đúng nhưng phương pháp làm chưa đúng, chọn việc điều chuyển như hiện nay là chưa có căn cứ khoa học.

“Sau 2 tháng thực hiện điều chuyển, các anh không thấy cảnh khổ cực của người dân trong việc đi lại và cũng làm cho doanh nghiệp chúng tôi điêu đứng, nguy cơ phá sản thì liệu có phù hợp không”, ông Quảng bức xúc nói.

"Mong doanh nghiệp thông cảm"

Làm rõ ý kiến các nhà xe, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định việc các doanh nghiệp đề xuất được quay trở lại bến xe Mỹ Đình hoạt động như cũ cho đến năm 2020 là không phù hợp. Bởi theo ông Viện, việc điều chuyển như vậy là nhằm đảm bảo giảm ùn tắc giao thông cho thành phố Hà Nội. Theo ông Viện đó cũng là nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ GTVT và Hà Nội đang tập trung giải quyết. Cũng vì vậy, thời gian tới Hà Nội đang tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ để giảm ùn tắc, trong đó có việc xây dựng cơ sở hạ tầng, điều chuyển luồn tuyến, hạn chế phương tiện giao thông…

Ông Vũ Văn Viện trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp
Ông Vũ Văn Viện trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp

Trước hàng trăm nhà xe, ông Viện nêu rõ thực trạng năng lực kết cấu hạ tầng của Hà Nội hiện nay không đáp ứng so với sự phát triển của phương tiện giao thông. Vì vậy, ùn tắc trên một số tuyến đường của Hà Nội ngày càng nghiêm trọng. Riêng tuyến đường Vành đai 3 thường xuyên ùn tắc nặng nề, Bộ GTVT cùng Hà Nội rà soát để giảm ùn tắc đường Vành đai 3 này. Một trong những biện pháp đó là phân lại luồng tuyến vận tải để không có tình trạng chạy vòng vèo từ Mỹ Đình ra Giáp Bát đến Pháp Vân.

Quá trình ông Viện nói luôn bị các doanh nghiệp ngắt lời, đề nghị trả lời trực tiếp vào các câu hỏi mà họ nêu ra. “Nếu ông Viện trả lời lòng vòng như đọc báo cáo thì chúng tôi sẽ ra về. Nghe báo cáo như vậy thì không giống như cuộc đối thoại, các bức xúc của chúng tôi sẽ không được giải đáp”, ông Nguyễn Sơn La - một doanh nghiệp ở tỉnh Thái Bình nói. Đáp lại ý kiến của các doanh nghiệp, ông Viện cho biết, mình vẫn đang trả lời trực tiếp vấn đề của các doanh nghiệp.

Để làm dịu tình hình, ông Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng Bộ GTVT đề nghị ông Viện nói ngắn gọn hơn. Ông Trường cho biết, trong cuộc họp thì “người nói phải có người nghe”. Sau đó, ông Trường hứa với các doanh nghiệp, các ý kiến sẽ được tiếp thu đầy đủ, những gì giải đáp được thì sẽ giải đáp ngay, còn chưa thể giải đáp thì sẽ báo cáo cấp trên.

Ông Nguyễn Hồng Trường mong các doanh nghiệp thông cảm trong quá trình điều chuyển luồng tuyến gặp phải những khó khăn nhất định
Ông Nguyễn Hồng Trường mong các doanh nghiệp thông cảm trong quá trình điều chuyển luồng tuyến gặp phải những khó khăn nhất định

Ông Nguyễn Hồng Trường mong các doanh nghiệp thông cảm và phân tích rõ lý do vì sao phải điều chuyển nhà xe khỏi bến xe Mỹ Đình. Một trong những nguyên nhân cơ bản đó là do tình trạng quá tải ở bến xe Mỹ Đình, dẫn đến phải điều chuyển lại luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh. Ngoài ra, ông Trường cũng thừa nhận dẫn đến tình trạng đó là có lỗi do quy hoạch quá chậm, không đáp ứng quá trình phát triển của các doanh nghiệp vận tải.

Với mong muốn được quay trở lại hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, ông Trường cho rằng, nếu làm như vậy thì tình trạng lộn xộn như trước đây lại tái diễn. “Thực hiện điều đó rất khó, bởi đưa một bộ phận nào về Mỹ Đình thì không công bằng. Làm như vậy sẽ tại diễn tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông như trước đây”, ông Trường nói.

Kết lại vấn đề, ông Trường đánh giá cách điều chuyển như vừa qua của Hà Nội có hơi nóng vội, vấn đề này Bộ GTVT sẽ ngồi với Hà Nội để rút kinh nghiệm. Ngoài ra, Bộ GTVT sẽ cùng với Hà Nội tìm cách kéo khách về bến xe Nước Ngầm. Ông Nguyễn Hồng Trường cũng đề nghị các đơn vị liên quan xử lý nghiêm xe dù bến cóc và xe hợp đồng.

Quang Phong - Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
Lâm tặc tàn phá rừng - Những hình ảnh ngổn ngang tại hiện trường
Lâm tặc tàn phá rừng - Những hình ảnh ngổn ngang tại hiện trường

(Dân trí) - Những cây gỗ lớn bị đốn hạ được ghi nhận tại hai tiểu khu 678D và 688 thuộc địa phận Ban quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa – Đakrông (tỉnh Quảng Trị) quản lý, là những minh chứng rõ nhất cho tình trạng tàn phá rừng phòng hộ đang diễn ra ngày càng nhức nhối tại địa phương này.

Thứ năm, 02/03/2017 - 06:00

Thái Bình, Nam Định yêu cầu nhà xe tuân thủ điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội
Thái Bình, Nam Định yêu cầu nhà xe tuân thủ điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin các nhà xe ở 2 tỉnh Thái Bình và Nam Định đình công, phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến, Sở Giao thông Vận tải 2 tỉnh này đã yêu cầu Hiệp hội Vận tải hành khách của Thái Bình và Nam Định vận động các nhà xe tuân thủ quyết định của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Thứ năm, 02/03/2017 - 03:00

“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè của quận 1 lan tỏa tới nhiều địa phương
“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè của quận 1 lan tỏa tới nhiều địa phương

(Dân trí) - Sự quyết liệt trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường của quận 1 đã tạo sức lan tỏa lớn đến các quận khác ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ năm, 02/03/2017 - 02:00

Quảng Nam lại xảy ra động đất
Quảng Nam lại xảy ra động đất

(Dân trí) - Chiều ngày 1/3, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đã phát thông cáo về một trận động đất xuất hiện trên địa bàn huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Đây là trận động đất thứ 3 xảy ra trong vài ngày qua trên địa bàn huyện miền núi này.

Thứ năm, 02/03/2017 - 01:00

Khai trừ Đảng nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên
Khai trừ Đảng nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tại nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Quận ủy Cầu Giấy vừa có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương – nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Thứ năm, 02/03/2017 - 12:58

Chủ tịch TPHCM: "Tôi đã nhắc anh Hải làm quyết liệt nhưng phải đúng quy trình"
Chủ tịch TPHCM: "Tôi đã nhắc anh Hải làm quyết liệt nhưng phải đúng quy trình"

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết ông nhận được nhiều tin nhắn của người dân bày tỏ sự đồng tình trong công tác lập lại trật tự vỉa hè. Ông cho rằng hành động quyết liệt của quận 1 trong xử lý vỉa hè hợp ý Đảng, lòng dân, tạo sức lan tỏa lớn đến các quận, huyện.

Thứ năm, 02/03/2017 - 12:08

Vẫn chưa xác định nguồn dầu vón cục tấp vào bãi biển
Vẫn chưa xác định nguồn dầu vón cục tấp vào bãi biển

(Dân trí) - Đến ngày 1/3, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, vẫn chưa xác định được nguồn rác thải và dầu vón cục đã tấp vào bãi biển Núi Thành (Quảng Nam) từ đầu tháng 2.

Thứ tư, 01/03/2017 - 10:04

Cứu hộ tàu cá mắc cạn tại vùng biển Quảng Trị
Cứu hộ tàu cá mắc cạn tại vùng biển Quảng Trị

(Dân trí) - Sau nhiều giờ nỗ lực ứng cứu kịp thời, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị đã đưa được tàu cá QNa 90299 TS, cùng chủ tàu và 11 thuyền viên vào cảng Cửa Việt an toàn.

Thứ tư, 01/03/2017 - 09:39

Một phụ nữ chết bất thường trong nhà vệ sinh bến xe
Một phụ nữ chết bất thường trong nhà vệ sinh bến xe

(Dân trí) - Khi chiếc xe khách ghé Bến xe Trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định), nữ hành khách xuống xe đi vệ sinh nhưng không quay trở lại. Nhân viên nhà xe đi tìm thì phát hiện nữ hành khách này đã tử vong.

Thứ tư, 01/03/2017 - 09:08

Quốc yến chiêu đãi Nhật hoàng và Hoàng hậu tại Phủ Chủ tịch
Quốc yến chiêu đãi Nhật hoàng và Hoàng hậu tại Phủ Chủ tịch

(Dân trí) - Tối nay 1/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Quốc Yến chiêu đãi Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Thực đơn Quốc yến gồm nhiều món ăn mang đậm hương vị Việt Nam. Phát biểu tại Quốc Yến, Chủ tịch nước đã nhắc đến mối quan hệ lịch sử lâu đời giữa hai nước.

Thứ tư, 01/03/2017 - 08:59

Kết luận nguyên nhân xuất hiện vệt nước biển màu đỏ ở nhiều địa phương
Kết luận nguyên nhân xuất hiện vệt nước biển màu đỏ ở nhiều địa phương

(Dân trí) - Tối 1/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức thông tin về việc xuất hiện các vệt nước biển màu đỏ và nổi bọt tại khu vực Cảng Vũng Áng, Cảng Sơn Dương; khu vực Âu thuyền xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh; khu vực biển Chân Mây - Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế và khu vực ven biển Sơn Trà, Đà Nẵng thời gian qua.

Thứ tư, 01/03/2017 - 08:44

Xem xét xử lý 58 trường hợp bổ nhiệm người nhà tại 9 địa phương
Xem xét xử lý 58 trường hợp bổ nhiệm người nhà tại 9 địa phương

(Dân trí) - Sau khi kết luận cụ thể về 58 trường hợp bổ nhiệm người nhà, người quen tại 9 địa phương, Bộ Nội vụ sẽ yêu cầu Chủ tịch các tỉnh chỉ đạo thu hồi, miễn nhiệm những cán bộ được cất nhắc không đúng hoặc bố trí lại công việc nếu quy trình tuyển dụng đúng nhưng vị trí công việc không phù hợp.

Thứ tư, 01/03/2017 - 08:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Kè biển tiếp tục sạt lở đe dọa cuộc sống của trên 8.000 hộ dân
Kè biển tiếp tục sạt lở đe dọa cuộc sống của trên 8.000 hộ dân

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 2/2017, kè đê biển Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa cuộc sống của trên 8.000 hộ dân bên trong khu vực bờ kè.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:25

Sai phạm của ông Nguyễn Minh Quang, Võ Kim Cự: Thủ tướng yêu cầu rà soát
Sai phạm của ông Nguyễn Minh Quang, Võ Kim Cự: Thủ tướng yêu cầu rà soát

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi UB Kiểm tra TƯ thông báo kết luận về những sai phạm “đến mức cần kỷ luật” của nguyên Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang và nguyên Chủ tịch, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Võ Kim Cự, Thủ tướng đã yêu cầu rà soát trách nhiệm của các cá nhân liên quan…

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:07

Bộ Nội vụ thông tin về việc 1 cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia chết cháy
Bộ Nội vụ thông tin về việc 1 cán bộ Học viện Hành chính Quốc gia chết cháy

(Dân trí) - Chiều tối nay 1/3, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Nội vụ - xác nhận ông Nguyễn T.H. - bác sĩ cấp 1 chuyên khoa nội, Tổ trưởng Tổ Y tế thuộc Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia đã tử vong sau vụ hoả hoạn do xăng xảy ra sáng cùng ngày.

Thứ tư, 01/03/2017 - 06:45

Chính phủ ủng hộ “cuộc chiến” giành vỉa hè của TPHCM
Chính phủ ủng hộ “cuộc chiến” giành vỉa hè của TPHCM

(Dân trí) - Nhận xét về động thái của lãnh đạo quận 1 – TPHCM trong việc lập lại trật tự vỉa hè mà một bộ phận dư luận chưa hoàn toàn đồng tình, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra hôm nay, 1/3/2017, Thủ tướng đã lên tiếng đánh giá, hoan nghênh rất cao tinh thần lãnh đạo quyết liệt của lãnh đạo TPHCM.

Thứ tư, 01/03/2017 - 06:37

Thủ tướng giao 3 cơ quan kiểm tra việc địa phương nhận xe sang của doanh nghiệp
Thủ tướng giao 3 cơ quan kiểm tra việc địa phương nhận xe sang của doanh nghiệp

(Dân trí) - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã có văn bản giao Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính phối hợp kiểm tra việc Cà Mau nhận 2 xe Lexus, Đà Nẵng nhận 1 xe Land Cruiser do doanh nghiệp tặng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 06:27

Dân chưa bán nhà, Sở đã làm sẵn... thủ tục sang tên?
Dân chưa bán nhà, Sở đã làm sẵn... thủ tục sang tên?

(Dân trí) - Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đặt vấn đề: “Mình xem lại nội bộ mình có gì hay không? Tại sao nhanh tay nhanh chân như thế trong khi người ta chưa giao tiền mà đã có giấy tờ nhà rồi, giấy tờ đã sang rồi. Sao giấy tờ lại chuẩn bị nhanh đến mức độ như vậy để cuối cùng tòa xử thu hồi lại giấy tờ đó”.

Thứ tư, 01/03/2017 - 04:11

Từ các vụ cháy nhiều người tử vong: Ẩn họa khôn lường của chiếc cửa cuốn
Từ các vụ cháy nhiều người tử vong: Ẩn họa khôn lường của chiếc cửa cuốn

(Dân trí) - Ngày 1/3, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Bình Phước cho biết về nguyên nhân vụ cháy cửa hàng giày dép làm hai mẹ con tử vong vào tháng 2/2017 vừa qua là do chập điện. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, thêm một nguyên nhân khách quan khác là do chiếc cửa cuốn bằng kim loại đã chắn lối thoát hiểm, dẫn đến nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:58

Máy bay không thể hạ cánh vì... chó chạy trên đường băng
Máy bay không thể hạ cánh vì... chó chạy trên đường băng

(Dân trí) - Khi máy bay đi vào khu vực tiếp cận chuẩn bị hạ cánh thì lực lượng an ninh phát hiện có 1 con chó đang chạy trên đường băng. Tổ lái đã được thông báo thực hiện bay chờ trên trời để bộ phận mặt đất... đuổi chó, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho máy bay hạ cánh.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:37

Công an Bắc Ninh nói về nguyên nhân xô xát tại Samsung Display
Công an Bắc Ninh nói về nguyên nhân xô xát tại Samsung Display

(Dân trí) - Theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh gửi UBND tỉnh này về vụ xô xát tại nhà máy Samsung Display – Khu công nghiệp Yên Phong, do hệ thống kiểm soát an ninh tại các cổng từ của nhà máy hoạt động chậm, lực lượng bảo vệ có sơ suất trong khi làm nhiệm vụ, công nhân bị ùn rất đông, dẫn đến hiểu lầm và xô xát với một bảo vệ công trường...

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:35

Thuốc kháng sinh, hoóc môn tăng trưởng và điểm “mắc” trong quản lý an toàn thực phẩm
Thuốc kháng sinh, hoóc môn tăng trưởng và điểm “mắc” trong quản lý an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ ra, mỗi năm Việt Nam sử dụng trên 110.000 tấn thuốc kháng sinh cho chăn nuôi, thuỷ sản, hoóc môn tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi còn chưa được kiểm soát chặt chẽ... gây ảnh hưởng lớn đối với chất lượng thực phẩm.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:30

Hà Nội: Cố tình lấn chiếm vỉa hè sẽ bị rút giấy phép kinh doanh
Hà Nội: Cố tình lấn chiếm vỉa hè sẽ bị rút giấy phép kinh doanh

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đối với những hộ dân cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đơn vị này sẽ kiến nghị chính quyền địa phương rút giấy phép kinh doanh.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:08

Thủ tướng hoan nghênh tinh thần quyết liệt 'trả lại vỉa hè cho người đi bộ'
Thủ tướng hoan nghênh tinh thần quyết liệt 'trả lại vỉa hè cho người đi bộ'

Sáng 1/3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2017. Thủ tướng cho rằng trong 2 tháng đầu năm nhận được nhiều tin vui như TPHCM quyết liệt ra quân tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, Hà Nội có kế hoạch thu hồi, tiêu hủy 2,5 triệu xe gắn máy cũ nát và dẹp bỏ lấn chiếm vỉa hè ở một số khu vực nội đô…

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:01