Hàng chục xe khách nối đuôi về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến

Dân trí Trưa ngày 28/2, khoảng 50 xe khách bị lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng tại trạm thu phí Pháp Vân. Các xe này được cho là kéo về Hà Nội để phản đối phương án điều chuyển luồng tuyến vận tải xe khách.
>>Hà Nội “trảm” 12 xe khách không chuyển luồng tuyến

Giữa trưa, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội có mặt tại hiện trường (trạm thu phí Pháp Vân) trực tiếp lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp vận tải hành khách bị điều chuyển luồng tuyến.

Ông Viện khẳng định, chủ trương điều chuyển luồng tuyên vận tải hành khách liên tỉnh là để đảm bảo lợi ích chung của TP.Hà Nội là giảm ùn tắc giao thông.


Hàng dài xe khách kéo đuôi trước trạm thu phí Pháp Vân

Hàng dài xe khách kéo đuôi trước trạm thu phí Pháp Vân

“Chúng tôi thực hiện việc này không vì bất cứ lợi ích cục bộ nào, mà là lợi ích chung. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh các doanh nghiệp thực hiện tương đối nghiêm túc. Do vậy việc phục vụ nhân dân trước và sau Tết đảm bảo rất tốt, nhân dân đi lại các bến xe tương đối thuận lợi, tình hình ùn tắc đường Vành đai 3 đã giảm hẳn”, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói.

Trước sự việc hàng chục xe khách kéo về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến, ông Vũ Văn Viện cho biết, sáng nay sở GTVT đã báo sự việc với UBND Thành phố Hà Nội và Bộ GTVT. Vị Giám đốc Sở cũng thông tin đến các doanh nghiệp rằng, lãnh đạo Bộ GTVT cũng đã đồng ý sắp xếp lịch cùng với TP Hà Nội tiếp các doanh nghiệp vào ngày mai (1/3/2017).


Ông Vũ Văn Viện thông tin về việc sẽ có cuộc đối thoại với các nhà xe vào ngày mai.

Ông Vũ Văn Viện thông tin về việc sẽ có cuộc đối thoại với các nhà xe vào ngày mai.

Trao đổi với báo chí tại hiện trường, ông Viện cho biết, những băn khoăn của các doanh nghiệp liên quan đến việc điều chuyển luồng tuyến trước đây đều được TP Hà Nội cũng như Sở GTVT có văn bản trả lời theo đúng quy định.

“Đối với các doanh nghiệp tiếp tục có đơn thư được Thủ tướng quan tâm, hiện đã có văn bản chỉ đạo Bộ GTVT cùng với TP Hà Nội đối thoại, giải quyết những kiến nghị của đơn vị kinh doanh. Chúng tôi sẽ phải báo cáo Thủ tướngvề việc này trước ngày 10/3. Vì vậy, tôi nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật”, ông Viện nói.

Hàng chục xe khách nối đuôi về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến - 3


Hình ảnh những xe khách đang dừng tại trạm thu phí Pháp Vân.

Hình ảnh những xe khách đang dừng tại trạm thu phí Pháp Vân.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Đội CSGT số 7 - Phòng 10 (Cục CSGT - Bộ Công an) cho biết, sáng nay (28/2) tổ tuần tra kiểm soát của Đội đã dừng hơn 47 xe khách thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình tại trạm thu phí Pháp Vân.

Các xe khách này được xác định có logo, phù hiệu, treo băng rôn về việc đề nghị xem xét lại quyết định điều chuyển luồng tuyến. Ngoài ra, đi cùng đoàn xe khách còn có nhiều xe con vì khi các xe khách bị dừng tại trạm thu phí, số xe con cũng dừng chờ.

Tại trạm thu phí Liêm Tuyền, CSGT cũng chặn dừng nhiều xe khách cùng đoàn.

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 7, các tài xế xe khách cho biết, họ lên Sở GTVT Hà Nội để phản ánh những bất cập trong việc điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách. Một số tài xế khi bị CSGT dừng xe đã phản ứng nhưng sau đó đều chấp hành hiệu lệnh của CSGT, dừng đỗ vào nơi quy định, tránh ùn tắc, hỗn loạn trên cao tốc. Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế, phụ xe tập trung di chuyển bằng 2-3 xe về Hà Nội.

Dù có hiện tượng này, cao tốc dẫn vào cửa ngõ Hà Nội vẫn thông thoáng, đường không bị ùn tắc, cản trở.

Được biết, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội sẽ đối thoại với đại diện các nhà xe trong sáng nay.

Trao đổi với PV Dân trí trưa nay, phía sở GTVT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin các xe khách nối đuôi về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến, Giám đốc Sở ông Vũ Văn Viện đã xuống bến xe Nước Ngầm để nắm bắt thông tin.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ đối thoại với các doanh nghiệp phản đối điều chuyển luồng tuyến ngay tại bến xe Nước Ngầm. Tuy nhiên, đến trưa nay, các nhà xe chưa chịu tới bến gặp gỡ lãnh đạo Sở GTVT.

Trao đổi trực tiếp với phóng viên, ông Vũ Văn Viện cho biết, ông sẽ xuống trạm thu phí Pháp Vân để trao đổi trực tiếp với các nhà xe.

Hàng chục xe khách nối đuôi về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến - 5

Ghi nhận tại trạm thu phí Pháp Vân, các xe khách, xe con nối đuôi nhau đỗ bên đường, kéo dài hàng trăm mét. Lực lượng CSGT túc trực, đảm bảo tình hình giao thông qua khu vực này được thông suốt, không xảy ra ùn tắc, hỗn loạn. Đồ ăn, nước uống được mang theo. Các tài xế trải bạt ngồi chờ, ăn uống ngay trên đường.

Hàng chục xe khách nối đuôi về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến - 1
Hàng dài xe khách ở trạm thu phí Pháp Vân.
Hàng dài xe khách ở trạm thu phí Pháp Vân.

Theo phản ánh của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, sau 2 tháng điều chuyển luồng tuyến, vận tải, xe của họ được chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm, lượng khách giảm đi một cách đáng kinh ngạc, có chuyến không một bóng khách.

“Chúng tôi luôn chấp hành quy định của các cơ quan chức năng trong việc vận chuyển hành khách. Từ ngày điều chuyển bến, các nhà xe chúng tôi đều làm ăn thua lỗ, mỗi tháng lỗ ít thì 18-20 triệu, có nhà xe thua lỗ nhiều thì 30-40 triệu đồng” - một chủ xe cho biết.

Hàng chục xe khách nối đuôi về Hà Nội phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến - 3

Trực tiếp có mặt tại trạm thu phí Pháp Vân, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - đã trao đổi, đối thoại với đại diện các nhà xe. Theo ông Viện, Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến cao tốc có lưu lượng giao thông rất lớn. Các doanh nghiệp đỗ xe ở đây sẽ gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Các tài xế mang theo đồ ăn, nước uống để cầm hơi.
Các tài xế mang theo đồ ăn, nước uống để "cầm hơi".

“Tôi tin rằng việc làm này sẽ ảnh hưởng đến hình cảnh của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, hiệp hội có đơn thư gửi đến Hà Nội và Sở GTVT, chúng tôi cũng đã có văn bản trả lời. Các doanh nghiệp có đơn, Thủ tướng cũng đã văn bản chỉ đạo Bộ GTVT chủ trì phối hợp với Hà Nội làm việc, đối thoại với các doanh nghiệp và báo cáo thủ tướng trước 10/3. Vì thế, tôi đề nghị các doanh nghiệp phải thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng và các quy định pháp luật. Việc làm hôm nay của các doanh nghiệp là không thực hiện đúng quy định. Chúng ta có quyền khiếu nại, kiến nghị nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật.” - ông Viện nói.

Các nhà xe treo băng-rôn kêu cứu.
Các nhà xe treo băng-rôn "kêu cứu".

Phong Nguyên

CÁC BÀI MỚI
Người Nhật háo hức tiếp kiến Nhật hoàng tại Hà Nội
Người Nhật háo hức tiếp kiến Nhật hoàng tại Hà Nội

(Dân trí) - Chiều nay, 28/2, đông đảo người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có mặt tại một khách sạn ở Hà Nội để chào đón Nhà vua và Hoàng hậu của mình. Nhiều người cho biết, đây là cơ hội hiếm hoi họ được gặp trực tiếp Nhật hoàng.

Thứ ba, 28/02/2017 - 05:41

Chuyển biến từ nhiệt lượng của "cuộc chiến" giành lại vỉa hè
Chuyển biến từ nhiệt lượng của "cuộc chiến" giành lại vỉa hè

(Dân trí) - Trước sự quyết liệt của lãnh đạo Quận 1 (TPHCM) về việc cưỡng chế, phá dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, người dân thành phố đã phần nào ý thức được chủ trương chung, việc chấp hành quy định để giữ cho đường thông hè thoáng bắt đầu tốt hơn.

Thứ ba, 28/02/2017 - 05:16

Hà Nội: Phạt hành chính 2 cô giáo cầm dép đánh trẻ mầm non
Hà Nội: Phạt hành chính 2 cô giáo cầm dép đánh trẻ mầm non

(Dân trí) - Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tiến hành xử phạt hành chính hai cô giáo cơ sở mầm non Sen Vàng có hành vi cầm dép đánh vào đầu trẻ mầm non.

Thứ ba, 28/02/2017 - 04:32

"Đừng để người dân nghĩ Hà Nội xử lý lấn chiếm vỉa hè theo phong trào"
"Đừng để người dân nghĩ Hà Nội xử lý lấn chiếm vỉa hè theo phong trào"

(Dân trí) - Nói trước đại diện quận Tây Hồ và các sở ngành, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, không để người dân nghĩ việc thành phố xử lý việc lấn chiếm vỉa hè là làm theo phong trào, rồi sau đó lại lấn chiếm.

Thứ ba, 28/02/2017 - 04:12

Công nhân xây dựng nhà máy Samsung xô xát
Công nhân xây dựng nhà máy Samsung xô xát

(Dân trí) - Một nhóm công nhân tại công trường xây dựng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) đã bất ngờ xảy ra xô xát vào đầu giờ chiều nay (28/2). Lực lượng công an địa phương đã xuống hiện trường để giải tán đám đông, xử lý vụ việc.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:52

Những hình ảnh đầu tiên của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Hà Nội
Những hình ảnh đầu tiên của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Hà Nội

(Dân trí) - Chuyên cơ chở Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài lúc 3h15 chiều 28/2. Đây là lần đầu tiên Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:29

Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá đát”: Chặn xe không đảm bảo ra đường
Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá đát”: Chặn xe không đảm bảo ra đường

(Dân trí) - “Phải hiểu rằng xe quá đát là xe không đủ điều kiện tham gia giao thông, chứ không phải quá đát là hết ngày, hết giờ, hết niên hạn. Ngăn chặn những phương tiện này là yêu cầu chính đáng” - ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao đổi.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:19

Thủ tướng: Mua tàu ngầm hiện đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo
Thủ tướng: Mua tàu ngầm hiện đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

(Dân trí) - “Chúng ta hiện đại hóa Hải quân, phát triển lực lượng tàu ngầm hiện đại, không phải là chạy đua vũ trang, không phải để răn đe các nước trong khu vực, mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa trong mọi tình huống” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:10

Triều cường dâng bất thường, cửa ngõ phía Tây Sài Gòn tê liệt
Triều cường dâng bất thường, cửa ngõ phía Tây Sài Gòn tê liệt

(Dân trí) - Sáng sớm nay 28/2, triều cường dâng cao bất thường giữa mùa khô gây ngập nặng trên tuyến quốc lộ 1A, khiến cửa ngõ phía Tây Sài Gòn tê liệt nhiều giờ.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:52

Điểm danh đội tàu ngầm Kilo lần lượt về Vịnh Cam Ranh 3 năm qua
Điểm danh đội tàu ngầm Kilo lần lượt về Vịnh Cam Ranh 3 năm qua

(Dân trí) - Việt Nam vừa tổ chức Lễ Thượng cờ cho 2 tàu ngầm Kilo 186 Đà Nẵng và Kilo 187 Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay, 28/2, tại căn cứ Quân sự Cam Ranh. Đến nay, Hải quân Việt Nam đã sở hữu 6 tàu ngầm hiện đại, được mệnh danh là những "hố đen trong lòng đại dương" này.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:38

Chiều nay, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Hà Nội
Chiều nay, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Hà Nội

(Dân trí) - Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tới Việt Nam chiều nay. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ có các hoạt động tại Hà Nội và Huế.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:37

27 tuyến đường BOT phải "cắt" cả trăm năm thu phí: Bộ Giao thông nói gì?
27 tuyến đường BOT phải "cắt" cả trăm năm thu phí: Bộ Giao thông nói gì?

(Dân trí) - Lần đầu tiên Bộ Giao thông vận tải (GTVT) lên tiếng sau kết quả kiểm toán đối với 27 dự án BOT phải rút ngắn thời gian thu phí. Theo Bộ GTVT, thời gian thu phí ban đầu chỉ là dự kiến và được xác định lại theo giá trị quyết toán công trình. Việc này không làm ảnh hưởng đến mức phí người dân phải trả.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:22

CÙNG CHUYÊN MỤC
Thủ tướng dự lễ thượng cờ 2 tàu ngầm Kilo mới về
Thủ tướng dự lễ thượng cờ 2 tàu ngầm Kilo mới về

(Dân trí) - Sáng nay, 28/2, tại căn cứ quân sự Cam Ranh (Khánh Hòa), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ thượng cờ cấp Quốc gia cho 2 tàu ngầm Kilo 186 Đà Nẵng và Kilo 187 Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ ba, 28/02/2017 - 11:23

Hà Nội: Cẩu ô tô đỗ sai quy định, phạt các hộ cố tình lấn vỉa hè
Hà Nội: Cẩu ô tô đỗ sai quy định, phạt các hộ cố tình lấn vỉa hè

(Dân trí) - Sáng nay (28/2), lực lượng công an, dân phòng của các phường và công an quận Hoàn Kiếm đã xuống đường, kiểm tra, nhắc nhở các hành vi lấn chiếm vỉa hè tại các tuyến phổ cổ. Một số hộ lấn vỉa hè không chủ động khắc phục đã bị lập biên bản xử phạt, một số ô tô đỗ sai quy định đã bị cẩu về phường.

Thứ ba, 28/02/2017 - 10:28

Nam sinh lớp 11 nhảy sông tự tử trên đường đến trường
Nam sinh lớp 11 nhảy sông tự tử trên đường đến trường

(Dân trí) - Khi đi đến khu vực cầu Nghèn (thị trấn Can Lộc, Hà Tĩnh), một nam sinh đã nhờ bạn dừng xe và bất ngờ nhảy qua thành cầu, gieo mình xuống sông.

Thứ ba, 28/02/2017 - 09:38

Chốt hạn hoàn thành 2 tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội
Chốt hạn hoàn thành 2 tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ, cơ quan, đơn vị khẩn trương bảo đảm chất lượng, an toàn và tiến độ triển khai dự án, sớm đưa hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - ga Hà Nội vào hoạt động, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Thứ ba, 28/02/2017 - 09:14

Người đi bộ bị đẩy xuống đường, vỉa hè "oằn mình" gánh tải
Người đi bộ bị đẩy xuống đường, vỉa hè "oằn mình" gánh tải

(Dân trí) - Đường Trần Phú, con đường đẹp nhất TP.Nha Trang nghiêm cấm ô tô đậu đỗ nhưng tình trạng này vẫn diễn ra khá phổ biến, thậm chí xe còn đậu kéo dài gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Trên vỉa hè, ô tô, xe máy, rào chắn công trình cũng án ngữ, "đẩy" người đi bộ xuống lòng đường.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:36

Hà Nội đón đợt không khí lạnh mới, vùng núi phía Bắc có nơi rét hại
Hà Nội đón đợt không khí lạnh mới, vùng núi phía Bắc có nơi rét hại

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai (1/3) có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:24

Hàng ngàn xe máy bị hỏng bugi nghi do xăng
Hàng ngàn xe máy bị hỏng bugi nghi do xăng

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tại một số địa bàn trong tỉnh Kiên Giang xảy ra tình trạng hàng loạt xe gắn máy bị hỏng bugi. Tính từ sau tết đến nay, nhiều cửa hàng sửa xe máy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã sửa, thay thế hàng ngàn bugi.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:15

Quận 1 trả lại 6 bốt gác đã thu hồi của Ngân hàng Nhà nước
Quận 1 trả lại 6 bốt gác đã thu hồi của Ngân hàng Nhà nước

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM cho biết, sau khi đối chiếu các văn bản liên quan, Lãnh đạo quận 1 đã quyết định trả lại 6 bốt an ninh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:03

Lập “bến xe dù” trên cao tốc, nhà xe vi phạm bị thanh tra toàn diện
Lập “bến xe dù” trên cao tốc, nhà xe vi phạm bị thanh tra toàn diện

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết, nhà xe Ô Hô chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội đã bị thanh tra toàn diện sau hiện tượng đón trả khách trên cao tốc trái phép. Đây là nhà xe lập điểm dừng đỗ, sang khách trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng như một bến xe dù mà dư luận đã phản ánh trước đó.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:03

Truy quét hàng trăm “vàng tặc” ở mỏ vàng Bồng Miêu
Truy quét hàng trăm “vàng tặc” ở mỏ vàng Bồng Miêu

(Dân trí) - Hàng trăm đối tượng khai thác vàng trái phép ở mỏ vàng Bồng Miêu thuộc xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã bị đẩy đuổi ra khỏi rừng; đồng thời lực lượng Công an còn tiến hành thu giữ, phá hủy nhiều phương tiện dùng để khai thác vàng.

Thứ hai, 27/02/2017 - 10:40

Gặp lại nữ y tá "cướp" cháu bé sắp bị chôn sống theo mẹ
Gặp lại nữ y tá "cướp" cháu bé sắp bị chôn sống theo mẹ

(Dân trí) - Vì dám vượt qua hủ tục lệ làng, nữ y tá sau đó phải đối mặt với những lời buộc tội của dân làng. Nay chị đã có một gia đình hạnh phúc với đứa con chị đã cứu được và một đứa con ruột. Đó là nữ y tá người Xê Đăng – chị Hồ Thị Hiếu.

Thứ hai, 27/02/2017 - 09:34

Sắp mở Học viện golf tại Dung Quất
Sắp mở Học viện golf tại Dung Quất

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký công văn cho phép nhà đầu tư tiến hành khảo sát, lập dự án đầu tư sân golf, Học viện golf, khách sạn, du lịch và khu đô thị mới tại xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Khu kinh tế Dung Quất).

Thứ hai, 27/02/2017 - 09:12