Thông mở nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh sau 20 năm vướng GPMB

(Dân trí) - Hàng chục công nhân ngày đêm làm việc để tăng tốc, hoàn thiện nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh trước Tết Dương lịch, đây là một phần của dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh dần thành hình

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (Hà Nội) có điểm đầu là ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh và điểm cuối là nút giao Voi Phục. Toàn tuyến đường dài 1,3 km, được quy hoạch từ năm 2000 và được TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2003 nhưng đến nay, dự án vẫn chưa thể thông xe hai đầu do vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Được tái khởi động từ năm 2019, đến nay, dự án đã giải phóng mặt đường được hơn 250 m đầu ngã tư Nguyễn Chí Thanh.

Thông mở nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh sau 20 năm vướng GPMB - 1

Nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh đang được gấp rút thi công hoàn thiện trước Tết Dương lịch.

Thông mở nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh sau 20 năm vướng GPMB - 2

Nhà thầu huy động máy cẩu và hàng chục công nhân để tiến hành lắp ráp các đoạn cống ngầm thoát nước trước khi làm nền đường.

"Ngay sau khi nhận được bàn giao mặt bằng, chúng tôi đã đôn đốc công nhân làm việc liên tục theo ca. Từ nút giao Nguyễn Chí Thanh đi vào đến Cục Khí tượng Thủy văn đã dọn sạch mặt bằng. Chúng tôi đã thi công xong phần bên phải tuyến và đang chờ đấu nối hệ thống thoát nước ở giữa đường. Hiện nay, với những phần diện tích mặt bằng đã được bàn giao thì chúng tôi đang vượt tiến độ xây dựng đã cam kết với chủ đầu tư", ông Đỗ Văn Miên, chỉ huy công trường cho biết.

Thông mở nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh sau 20 năm vướng GPMB - 3

Các công nhân điện, thoát nước của TP Hà Nội phối hợp cùng đơn vị thi công đường để đảm bảo an toàn cho cáp ngầm, đường thoát nước của dự án.

Thông mở nút giao Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh sau 20 năm vướng GPMB - 4

Toàn cảnh dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có điểm đầu là ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối là nút giao Voi Phục.

Chủ đầu tư dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài là Ban Quản lý dự án quận Thanh Xuân cho biết công tác giải phóng mặt bằng đang được tiến hành khẩn trương. Thời gian thi công từ 7h30 sáng đến 18h, ca tối bắt đầu từ 21h đêm đến 5h sáng ngày kế tiếp. Tổng kinh phí đầu tư của dự án là hơn 350 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Tin liên quan