1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

TPHCM:

Tạm giữ ô tô biển xanh giả hú còi “vô tổ chức”

(Dân trí) - Công an quận 2, TPHCM đang tạm giữ chiếc ô tô mang biển số xanh giả 80B-3758 bật đèn, còi ưu tiên chạy như bay trên phố để... đến một công ty bất động sản, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cuối ngày 24/10, theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, Công an quận 2 đã tìm được và đang tạm giữ xe ô tô biển số xanh 80B-3758 bật đèn, còi ưu tiên chạy trên đường Nguyễn Duy Trinh vào tối 20/10, để phục vụ công tác điều tra.

“Người lái ô tô biển xanh 80B-3758 giả được xác định là ông Đào Minh T., hiện làm việc tại một công ty nhà nước trên địa bàn quận 2. Khi bị công an thu giữ, ông T. cũng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc về chiếc xe này và khai nhận mượn của người khác để đi”, nguồn tin cho biết.


Xe ô tô đeo biển số xanh 80B giả hú còi vô tổ chức đã bị Công an quận 2 tạm giữ.

Xe ô tô đeo biển số xanh 80B giả hú còi "vô tổ chức" đã bị Công an quận 2 tạm giữ.

Theo nguồn tin riêng của PV, tại thời điểm bị tạm giữ, chiếc ô tô nói trên vẫn mang biển số xanh 80B-3758 và còi ưu tiên.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng gần 19h ngày 20/10, chiếc ô tô mang biển số xanh 80B-3758 do một người đàn ông điều khiển lưu thông qua nhiều tuyến đường với tốc độ rất cao, hú còi ưu tiên ầm ĩ khiến nhiều phương tiện khác phải dạt sang hai bên tránh đường.

Tuy nhiên chiếc xe sau "màn thể hiện" khẩn cấp đó lại dừng tại một ngôi nhà gắn biển công ty môi giới bất động sản. Một người đàn ông, một phụ nữ và 2 trẻ em bước xuống xe vào trong nhà.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định biển số xanh 80B-3758 không nằm trong hệ thống quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước. Biển số trên không có thông tin đăng ký, không có đăng kiểm.

Đăng Lê