Công an vào cuộc vụ xe biển xanh 80B hú còi đến… công ty bất động sản

(Dân trí) - Đại diện Công an quận 2, TPHCM xác nhận đã biết thông tin về việc chiếc ô tô mang biển số xanh 80B-3758 bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi, có dấu hiệu bất thường gây bức xúc dư luận. Vụ việc đang được cơ quan này xác minh làm rõ.

Xe biển xanh “80B” chở trẻ em hú còi inh ỏi đến… công ty bất động sản

Liên quan đến vụ việc chiếc ô tô mang biển số xanh 80B lưu thông trên nhiều tuyến đường ở địa bàn quận 2 bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi khẩn cấp khiến nhiều người đi đường vội tránh để nhường đường, nhưng điểm đến lại là công ty môi giới bất động sản, sáng 22/10, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Đội CSGT Công an quận 2 cho biết đã nắm được vụ việc và Ban chỉ huy Công an quận cũng đã chỉ đạo Đội CSGT vào cuộc xác minh.

“Qua những hình ảnh diễn ra trên video clip, tôi cũng cảm thấy rất bất bình, không thể chấp nhận được hành động của lái xe biển số xanh bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi giữa phố xá đông đúc giống đang đi công vụ khẩn cấp nhưng lại ăn mặc quần áo như đi chơi, chở theo trẻ em và điểm đến là một nhà riêng của doanh nghiệp”, vị cán bộ công an chia sẻ.

Tuy nhiên, Công an quận 2 cho biết vẫn đang tiến hành xác minh biển số phương tiện cũng như cơ quan chủ quản của chiếc xe nói trên và sẽ cung cấp thông tin khi có kết quả.

Trước đó, khoảng gần 19h ngày 20/10, chiếc ô tô mang biển số xanh 80B-3758 do người đàn ông điều khiển lưu thông từ giao lộ An Phú – đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây về đường Nguyễn Thị Định rồi qua cầu Giồng Ông Tố 1 rẽ trái hướng về đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh… thuộc địa bàn quận 2, TP.HCM.

Chiếc xe biển xanh 80B-3758 bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi trên các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, quận 2 khiến người đi đường phải vội vã né tránh, nhường đường.
Chiếc xe biển xanh 80B-3758 bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi trên các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, quận 2 khiến người đi đường phải vội vã né tránh, nhường đường.

Sau màn thể hiện như đang đi công vụ khẩn cấp, chiếc xe đã dừng lại trước cổng một công ty chuyên về lĩnh vực môi giới bất động sản trên địa bàn phường Cát Lái rồi dừng lại để 2 trẻ em và một phụ nữ xuống xe đi vào.

Sau "màn thể hiện" như đang đi công vụ khẩn cấp, chiếc xe đã dừng lại trước cổng một công ty chuyên về lĩnh vực môi giới bất động sản trên địa bàn phường Cát Lái rồi dừng lại để 2 trẻ em và một phụ nữ xuống xe đi vào.

Trên đường đi, chiếc xe nói trên liên tục bật dàn đèn ưu tiên phía trước kính chắn gió, hú còi inh ỏi, lấn trái để chạy với tốc độ rất nhanh. Nhiều người vội vã nhường đường vì ai cũng cho rằng chiếc xe biển xanh đang sử dụng quyền ưu tiên để đi công vụ khẩn cấp. Thậm chí, khi nhìn thấy trên xe có 1 phụ nữ và 2 trẻ em ngồi trong xe, không ít người dù bất ngờ nhưng cũng bày tỏ sự thông cảm vì nghĩ rằng, có khả năng xe đang chở người đến bệnh viện quận 2 cấp cứu.

Thế nhưng, khi qua khỏi bệnh viện quận 2 trên đường Lê Văn Thịnh khoảng vài trăm mét, chiếc ô tô 80B nói trên rẽ vào đường số 28, thuộc phường Cát Lái rồi dừng lại trước cổng một căn nhà lớn, phía trước có biển hiệu công ty chuyên về lĩnh vực môi giới bất động sản.


Chiếc xe biển số xanh đậu trước công ty môi giới bất động sản.

Chiếc xe biển số xanh đậu trước công ty môi giới bất động sản.

Tại đây, lái xe là người đàn ông, mặc quần soóc bước xuống xe tiến đến nhấn chuông cửa doanh nghiệp nói trên. Lúc này, một phụ nữ cùng 2 đứa trẻ (một trai, một gái) từ trên xe bước xuống, tung tăng chạy vào căn nhà công ty môi giới bất động sản. Ngay sau đó cánh cổng sắt đóng lại trong khi chiếc xe biển số xanh đậu ven đường.

Hé lộ tình tiết bất ngờ

Chiều 22/10, nguồn tin riêng của PV Dân trí xác nhận, chiếc xe này không có trong dữ liệu quản lý Nhà nước.

Theo đó, bước đầu xác định, biển số xanh 80B-3758 không nằm trong hệ thống quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước; biển số trên không có thông tin đăng ký, không có đăng kiểm.

“Có 2 khả năng xảy ra. Một là, xe nói trên sử dụng biển số giả. Hai là, biển số xanh 80B này trước đây thuộc một xe đời cũ và sau đó biển số được “hô biến” để sử dụng cho xe đời mới, cũng là không đúng quy định”, nguồn tin cho hay.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đăng Lê

Đang được quan tâm