TPHCM:

Truy tìm lai lịch tài xế xe biển xanh 80B hú còi "vô tổ chức"

(Dân trí) - Những người trong căn nhà, đồng thời là công ty bất động sản (BĐS) nơi chiếc xe biển số xanh 80B-3758 ghé qua, đã được công an địa phương làm việc về mối quan hệ với người lái chiếc xe gây xôn xao dư luận nói trên.

Xe biển xanh “80B” hú còi inh ỏi đến… công ty bất động sản

Liên quan đến vụ việc xe ô tô mang biển số xanh 80B do một người đàn ông điều khiển lưu thông trên nhiều tuyến đường ở địa bàn quận 2, bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi khẩn cấp nhưng điểm đến lại là công ty môi giới bất động sản trên đường số 28, phường Cát Lái, quận 2, TPHCM, chiều nay 23/10, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng Công an phường Cát Lái cho biết, theo sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận, Công an phường đã tiến hành làm việc với chủ hộ nói trên để xác minh lai lịch, phương tiện có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, gây bức xúc dư luận.


Công an phường Cát Lái, quận 2 đã làm việc với chủ căn hộ nơi chiếc xe biển xanh 80B dừng lại.

Công an phường Cát Lái, quận 2 đã làm việc với chủ căn hộ nơi chiếc xe biển xanh 80B dừng lại.

Theo Trung tá Hưng, qua trích xuất camera an ninh của phường trên tuyến đường số 28 ghi nhận đúng như những gì báo Dân trí phản ánh. Theo đó, lúc 18h56 ngày 20/10, xe biển xanh 80B-3758 dừng trước cổng nhà số 18 và 18A (công ty môi giới BĐS Đăng Khoa). Người đàn ông điều khiển mặc quần soóc chở theo 1 phụ nữ và 2 trẻ em đi vào căn nhà nói trên. Gần 15 phút sau thì những người này trở ra xe rời đi.


Xe biển xanh 80B-3758 dừng trước nhà số 18 và 18A. Bốn người trên xe đi vào gần 15 phút rồi trở ra xe rời đi.

Xe biển xanh 80B-3758 dừng trước nhà số 18 và 18A. Bốn người trên xe đi vào gần 15 phút rồi trở ra xe rời đi.

Qua làm việc với ông Lê Văn L., chủ căn nhà nói trên, ông L. cho biết, hôm đó những người trên xe đến bấm chuông hỏi gặp vợ ông L. là bà Hồ Thị L. (kinh doanh môi giới BĐS). Dù không có vợ ở nhà nhưng vì có biết mặt người đàn ông tên Thành (do từng cùng ở khu Thảo Điền) nên ông L. đã mời vợ chồng ông Thành cùng 2 con nhỏ vào nhà uống nước. Sau khoảng hơn 10 phút thì gia đình ông Thành rời đi.

Trong khi đó làm việc với công an, bà L. (vợ ông L.) khẳng định hoàn toàn không quen biết với người đàn ông tên Thành nói trên. Bà cũng không rõ những người này đến nhà tìm mình vì việc gì.

Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, qua kiểm tra xác định chiếc xe biển xanh 80B-3758 không có trong dữ liệu quản lý Nhà nước.


Chiếc xe này không có trong dữ liệu quản lý Nhà nước.

Chiếc xe này không có trong dữ liệu quản lý Nhà nước.

Theo đó, bước đầu xác định, biển số xanh 80B-3758 không nằm trong hệ thống quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước. Nguồn thông tin này xác nhận, biển số trên không có thông tin đăng ký, không có đăng kiểm.

“Có 2 khả năng xảy ra. Một là, xe nói trên sử dụng biển số giả. Hai là, biển số xanh 80B này trước đây thuộc một xe đời cũ và sau đó biển số được “hô biến” để sử dụng cho xe đời mới, cũng là không đúng quy định”, nguồn tin cho hay.

Đăng Lê

Tin liên quan
Đang được quan tâm