Sau vụ một Sở 44 lãnh đạo, Hải Dương rà soát lại cấp phó

(Dân trí) - Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương vừa tiến hành thực hiện việc tổng rà soát số lượng cấp phó và tương đương cấp phó hiện có ở cấp huyện, sở, ban, ngành… Nếu số lượng vượt quy định, lãnh đạo cơ quan sẽ phải giải trình.


Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương có 46 biên chế thì có 44 người làm lãnh đạo từ cấp phó trở lên.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương có 46 biên chế thì có 44 người làm lãnh đạo từ cấp phó trở lên.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể cấp tỉnh báo cáo số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương, đơn vị trực thuộc theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Trung ương và chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển.

Theo đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã triển khai việc rà soát số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương hiện có ở cấp huyện và các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh báo cáo số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương, đơn vị trực thuộc.

Riêng Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp đến cấp phó các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm dạy nghề trực thuộc sở; Sở Y tế tổng hợp đến cấp phó các Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa cấp huyện.

Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối trực thuộc Tỉnh ủy báo cáo số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương, MTTQ và đoàn thể cấp huyện; cấp phó các trường THCS, tiểu học, mầm non.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu đối với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị có số lượng cấp phó phòng và tương đương vượt quá số lượng quy định, lãnh đạo cơ quan chủ quản phải giải trình cụ thể lý do bằng văn bản.

Trước đó, báo Dân trí đưa tin về việc, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh này bổ nhiệm 44 lãnh đạo cấp phó phòng trở lên trong khi đó số người nằm trong diện biên chế của Sở là 46 người.

Tuấn Hợp