Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát "như ruộng cày"

(Dân trí) - Sau đợt mưa lớn, quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên hư hỏng nghiêm trọng, khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng khi đâm vào "ổ gà", "ổ voi".

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 1

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Yên mưa liên tục trút xuống. Sau những đợt mưa lớn, quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên bắt đầu xuất hiện những "ổ gà", "ổ voi" gây mất an toàn giao thông.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 2

Nhiều đoạn đường "ổ gà", "ổ voi" dày đặc. Cánh tài xế lắc đầu ngao ngán vì đoạn đường nhìn giống "như ruộng cày".

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên xuống cấp, hư hỏng nặng

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 3

Cá biệt, có một số đoạn đường đang bằng phẳng thì xuất hiện một "ổ gà" rất lớn, "giăng bẫy" người đi đường.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 4

Để tránh tai nạn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là người đi xe mô tô, xe gắn máy, nhiều hộ dân sống dọc quốc lộ 1 đã chủ động đặt lốp xe tại các "ổ gà", "ổ voi" để cảnh báo nguy hiểm.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 5

"Đoạn quốc lộ 1 trước nhà tôi hư hỏng rất nhiều, người dân tham gia giao thông đi lại rất khó khăn, đặc biệt là trong mùa mưa thì càng nguy hiểm hơn. Gần đây, có một số người dân ở xa về quê không quen đường nên cũng bị ngã, nhưng rất may là không sao. Thấy nguy hiểm, tôi đặt lốp xe ngay ở "ổ gà" sâu để cảnh báo" - chị Phan Thị Minh (trú xã An Hiệp, huyện Tuy An, Phú Yên) cho biết.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 6

Sau khi phát hiện nhiều điểm hư hỏng trên quốc lộ 1, ông Phạm Gia Hoàng - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Cục quản lý đường bộ III khẩn trương sửa chữa mặt đường, để đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh này.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 7

"Qua kiểm tra hiện trường ngày 25/10, hiện nay mặt đường trên tuyến QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều vị trí ổ gà, hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT... Để đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn của nhân dân, Sở GTVT tỉnh Phú Yên đề nghị Cục Quản lý đường bộ III khẩn trương tổ chức thực hiện ngay công tác đảm bảo ATGT tại các vị trí hư hỏng" - văn bản của Sở GTVT tỉnh Phú Yên đề nghị.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 8

Theo ông Nguyễn Phương Đông - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Phú Yên, hiện tại Cục quản lý đường bộ III đã giao cho Công ty cổ phần quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên thực hiện đảm bảo giao thông tạm thời trên quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 9

Ông Nguyễn Đức Hùng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên cho biết: "Theo thống kê sơ bộ có khoảng 30.000 m2 đường quốc 1 bị sình lún, ổ gà. Trước mắt công ty đã tổ chức 7 mũi với 50 nhân công để tiến hành sửa chữa tạm thời đảm bảo giao thông".

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 10

"Vật liệu được sử dụng chủ yếu là cấp phối, đá dăm, đá xô bồ chêm chèn để trám tạm tại các điểm hư hỏng đảm bảo giao thông. Sau đó, khi trời nắng lại chúng tôi mới tiến hành thảm nhựa" - ông Nguyễn Đức Hùng cho biết.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 11

Xe lu thực hiện đè ép các vật liệu vá tạm các lỗ hổng trên đường.

Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên nát như ruộng cày - 12

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, việc sử dụng vật liệu vá tạm này có nhiều hạn chế và có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trời mưa lớn xói lở làm lộ ra lớp đá hộc rải nền đường dưới lớp dựa mặt đường. Người đi mô tô, xe gắn máy không cẩn thận đâm trúng những viên đá này có thể tự gây tai nạn giao thông.

Tin liên quan