1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Bình Định:

Đá rơi từ trên núi xuống đường, một người bị thương nặng

(Dân trí) - Ít nhất một người đi đường bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu sau vụ sạt lở núi Bà Hỏa (TP Quy Nhơn, Bình Định) sáng nay 25/10.

Sáng 25/10, ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - cho biết đang huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường khắc phục hậu quả vụ sạt lở núi Bà Hỏa.

Đá rơi từ trên núi xuống đường, một người bị thương nặng - 1

Hiện trường vụ sạt lở núi Bà Hỏa ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng hơn 7h sáng, tại núi Bà Hỏa vị trí phía mặt đường Nguyễn Tất Thành nối dài, thuộc phường Lê Hồng Phong, làm đất đá đổ xuống mặt đường.

Đá rơi từ trên núi xuống đường, một người bị thương nặng - 2

Khối đất đá sạt lở khiến một người đi đường bị thương nặng.

Theo lời kể của người dân, thời điểm đất đá trên núi bất ngờ đổ ập xuống ngay lúc một người đang đi ngang qua, khiến người này bị thương nặng và đã được đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, có 2 người đi xe máy khác bị té nhưng không bị thương.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại hiện trường, một lớp đá sạt lở đổ xuống lòng đường, giao thông tại cửa ngõ vào TP Quy Nhơn đoạn qua đường Nguyễn Tất Thành nối dài bị ách tắc.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời hai đầu đường, không để phương tiện qua lại để khắc phục sự cố. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương, Cảnh sát giao thông (CSGT) và nhiều phương tiện đã được huy động đến hiện trường.

Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam chỉ đạo các lực lượng chức năng trước mắt huy động lực lượng dọn dẹp, khắc phục sạt lở, đồng thời cắm biển cảnh báo. Ngoài ra, mời đơn vị tư vấn khảo sát đánh giá toàn cảnh, để có biện pháp xử lý.

Đá rơi từ trên núi xuống đường, một người bị thương nặng - 3

Lớp đá trên núi sạt lở xuống sau nhiều ngày mưa lớn ở Quy Nhơn.

Đá rơi từ trên núi xuống đường, một người bị thương nặng - 4

Sạt lở gây ách tắc giao thông đoạn qua đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Đá rơi từ trên núi xuống đường, một người bị thương nặng - 5

Lực lượng chức năng phải phong tỏa hai đầu đường để khắc phục sự cố.