1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Bắc Giang:

Phê bình Chủ tịch huyện Lục Ngạn vì để xảy ra 29 ca F0 ở khu cách ly

Bá Đoàn

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện quá nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế.

Phê bình Chủ tịch huyện Lục Ngạn vì để xảy ra 29 ca F0 ở khu cách ly - 1

Chốt kiểm soát dịch huyện Lục Nam.

Ngày 10/6 và ngày 12/6, trong 2 lần liên tục lấy mẫu xét nghiệm tại Khu cách ly tập trung trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn cho kết quả đã phát sinh thêm 29 trường hợp F0.

Nhận xét của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân liên tiếp tăng F0 nêu trên là do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại khu cách ly của huyện thiếu chặt chẽ.

Với kết luận ban đầu từ phía cơ quan chuyên môn như trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế. Đồng thời, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật người được giao quản lý và cán bộ phụ trách y tế tại khu cách ly; khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Trong những ngày tới số ca F0 trong các khu cách ly của huyện không giảm rõ rệt, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét, tiếp tục có biện pháp xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện ở mức độ cao hơn.