1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được lưu thông bình thường tại Quảng Ngãi

Quốc Triều

(Dân trí) - Người dân tỉnh Quảng Ngãi tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ được phép lưu thông bình thường trên đường. Tỉnh này cũng quyết định gỡ bỏ các chốt kiểm tra y tế ra vào địa bàn TP Quảng Ngãi.

Ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thống nhất chủ trương cho phép người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin (sau 14 ngày) được phép tham gia giao thông, đi lại bình thường.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Thông tin & Truyền thông nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ nhận diện người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định gỡ bỏ các chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ TP Quảng Ngãi - nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Tuy nhiên, TP Quảng Ngãi được yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi sự tự giác và tuân thủ chấp hành các quy định phòng, chống dịch của người dân.

Lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra lưu động và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được lưu thông bình thường tại Quảng Ngãi  - 1

Tỉnh Quảng Ngãi thống nhất cho phép người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin được lưu thông bình thường.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép các cảng cá do nhà nước quản lý hoạt động lại, tạo điều kiện cho ngư dân có tàu cá xuất bến đi đánh bắt trước ngày 15/9 được phép cập cảng, tiêu thụ hải sản. 

Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát, tại Quảng Ngãi đã ghi nhận 1.135 ca mắc Covid-19.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 116.898 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có gần 60 người tiêm đủ 2 mũi.