Quảng Ngãi: Người dân 12 huyện, thị xã không được vào thành phố trung tâm

(Dân trí) - Trừ trường hợp đặc biệt, người dân 12 huyện, thị xã thuộc tỉnh Quảng Ngãi không được vào thành phố trung tâm tỉnh và ngược lại, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại đô thị này tăng vọt.

Quyết định biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên của tỉnh Quảng Ngãi trước mắt có hiệu lực đến ngày 28/9.

Ngay từ 18h chiều nay (17/9), các chốt kiểm soát được thiết lập tại cửa ngõ ra vào 9 phường khu vực trung tâm TP Quảng Ngãi. Quyết định này sẽ có hiệu lực đến ngày 28/9.

Biện pháp, chống dịch mới của tỉnh Quảng Ngãi được đưa ra khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Quảng Ngãi tăng vọt. Đến thời điểm này, TP Quảng Ngãi - đô thị trung tâm tỉnh - đã có 312 ca mắc Covid-19 trong tổng số 1.063 ca được ghi nhận trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ngãi: Người dân 12 huyện, thị xã không được vào thành phố trung tâm - 1

TP Quảng Ngãi siết chặt việc kiểm soát người dân ra vào nội thành.

Để hạn chế dịch lây lan, người dân, cán bộ trú ở TP Quảng Ngãi làm việc ở các huyện, thị xã trong tỉnh được yêu cầu ở lại nơi làm việc đến khi hết thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

Ngược lại, người từ huyện, thị xã khác không được đến TP Quảng Ngãi khi không cần thiết. Nếu có lý do chính đáng thì phải có giấy tờ chứng minh, giấy đi đường, giấy tờ tùy thân và cam kết "một cung đường, 2 điểm đi đến".

Các doanh nghiệp ở Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp, doanh nghiệp ngoài thành phố phải bố trí "3 tại chỗ" cho lao động có nhà, nơi ở tại TP Quảng Ngãi. Trường hợp bất khả kháng phải về thành phố, người lao động cần có giấy đi đường.

Chính quyền thành phố sẽ lập tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện bố trí 30-50% số người tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong nội thành (trừ các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội).

Các công trình xây dựng không thực hiện đảm bảo "3 tại chỗ" sẽ bị lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động.

Quảng Ngãi: Người dân 12 huyện, thị xã không được vào thành phố trung tâm - 2

Trong tuần qua, số ca mắc Covid-19 tại TP Quảng Ngãi tăng vọt.

TP Quảng Ngãi có tổng diện tích 170 km2, 23 đơn vị hành chính với dân số khoảng 270 nghìn người. TP Quảng Ngãi hiện là "vùng đỏ" của tỉnh Quảng Ngãi khi liên tiếp phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại xã biển Nghĩa An, khu công nghiệp Quảng Phú, cùng nhiều ca dương tính trong cộng đồng ở nhiều xã, phường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm