Quảng Ngãi:

Cán bộ huyện Lý Sơn được yêu cầu không rời đảo để bảo vệ vùng xanh

(Dân trí) - Huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) yêu cầu cán bộ không rời đảo khi không có việc thật sự cần thiết. Những cán bộ có nhà ở đất liền được động viên không về thăm nhà nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Trao đổi với PV Dân trí, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh xác nhận, UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc thống kê những cán bộ có nhà ở đất liền, trên cơ sở đó có biện pháp quản lý trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị ở huyện Lý Sơn yêu cầu, cán bộ không rời đảo khi không có việc thật sự cần thiết. Những trường hợp được phép rời đảo, phải khai báo y tế để được giám sát, quản lý. Đối với cán bộ có nhà ở đất liền, các cơ quan, đơn vị cần động viên cán bộ không về thăm nhà nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

"Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại một số đại phương ở đất liền nên việc yêu cầu cán bộ hạn chế đến mức thấp nhất về thăm nhà là cần thiết. Trong thời điểm này, mọi người cần phải chia sẻ, đồng lòng để chống dịch Covid-19. Qua thống kê sơ bộ có khoảng 30 cán bộ thuộc diện này", ông Ninh thông tin.

Cán bộ huyện Lý Sơn được yêu cầu không rời đảo để bảo vệ vùng xanh - 1

Huyện đảo Lý Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi chưa có ca mắc Covid-19.

Theo ông Ninh, từ trước đến nay huyện đảo Lý Sơn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Do đó, chính quyền địa phương đang nỗ lực bảo vệ vùng xanh này. UBND tỉnh đã yêu cầu người dân các huyện, thành phố, thị xã không được đến Lý Sơn, trừ trường hợp cán bộ đi công tác. Người dân huyện đảo cũng không được phép rời đảo, trừ các trường hợp đặc biệt.

Trong đợt thứ 4 của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 862 ca bệnh. Điều đáng lo ngại là dịch Covid-19 đã lan vào 2 khu công nghiệp của tỉnh này. Hiện có 5 địa phương gồm Bình Sơn, Tư Nghĩa, Trà Bồng, Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16, các địa phương khác giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Tin liên quan