Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: "Không biết Công điện 15"

(Dân trí) - Ngày 19/7 Hà Nội bắt đầu thực hiện theo Công điện số 15 của UBND Thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 . Tuy nhiên, nhiều người dân nói chưa biết về Công điện này.

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở hạn chế ra đường

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 1

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số điểm trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội), nhiều người dân vẫn tụ tập bán hàng rong, mở hàng quán không thiết yếu, vẫn ra đường khi không thực sự cần thiết, còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch…

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 2

Khi được lực lượng công an dừng xe, nhắc nhở thì một số người tỏ ra ngỡ ngàng và cũng không biết về Công điện 15 mới nhất của TP Hà Nội về quy định phòng dịch.

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 3

Hơn 15h chiều 19/7, tại văn phòng đất đai Hà Nội trên đường Hoàng Minh Giám (Nhân Chính, Thanh Xuân) rất đông người đã đổ về đây để làm các thủ tục, giấy tờ liên quan đến đất đai.

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 4

Khung cảnh lộn xộn trước của Văn phòng đăng ký đất đai, một số người dân vẫn tỏ ra lơ là, đứng sát nhau trong lúc chờ gọi vào làm thủ tục.

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 5

Lực lượng công an quận Thanh Xuân cũng đã có mặt tuyên truyền, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách và đeo khẩu trang trong lúc ngồi chờ ngoài sân.

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 6

Sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, người dân đã đứng giãn cách tối thiểu 2 m. Trung tá Trương Thành Vũ, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự công an quận Thanh Xuân chia sẻ: "Trên tinh thần tuyên truyền nhắc nhở, và cũng giám sát, có biện pháp mạnh mẽ để xử lý. Chứ nhiều người dân vẫn tư tưởng chủ quan, nghĩ dịch ở xa lắm, chưa đến gần mình. Những trường hợp cố tình thì chúng tôi phải xử lý, đưa về trụ sở công an phường để xử lý nghiêm theo quy định".

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 7

Còn tại một số cửa hàng không thiết yếu trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân) cũng đang mở cửa hàng phục vụ khách. Khi bị lực lượng công an nhắc nhở thì chủ các cửa hàng này cũng đã nghiêm chỉnh chấp hành, đóng cửa hàng quán. 

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, chủ cửa hàng bán nệm tại Lê Văn Lương cho biết: "Bên cửa hàng tôi hôm nay cũng nhận được Công điện 15 nhưng tôi đến cửa hàng để kiểm kê hàng. Khi được các anh công an ở quận đến nhắc nhở thì tôi sẽ tiếp nhận thông tin và sẽ thực hiện nghiêm túc".

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 8

Cũng theo ghi nhận, vào lúc 17h, tại khu vực ven hồ Tây (Hà Nội), lực lượng chức năng cũng đã có mặt tuyên truyền, nhắc nhở người không tập thể dục, đạp xe quanh hồ và quay trở về nhà ngay lập tức để phòng chống dịch bệnh.

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 9

Một bạn trẻ đạp xe ven hồ Tây, đoạn qua phố Nguyễn Đình Thi bị lực lượng chức năng dừng xe đã tỏ ra ngỡ ngàng và khi được hỏi về Công điện 15 của Thành phố thì bạn gái này nói 'không biết', tối về sẽ lên báo đọc để nắm thêm thông tin.

Người dân ngỡ ngàng khi bị công an nhắc nhở, nói: Không biết Công điện 15 - 10

Nhiều trường hợp không hợp tác, có ý định lách qua hàng rào lực lượng chức năng đã bị dừng xe xử lý.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm
Đang được quan tâm