Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài 2 ngày qua khiến nhiều người dân ở Đà Nẵng phải sống trong cảnh lội nước bì bõm ngay trong nhà mình. Nhiều gia đình có con nhỏ chọn giải pháp đưa con đi gửi nhà người thân.

Mưa lớn kéo dài, nhiều hộ dân ở Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 1

Sáng 12/9, tại Đà Nẵng tiếp tục có mưa lớn sau khi bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Mưa lớn kéo dài 2 ngày qua khiến khu dân cư tổ 26, 27 (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) bị ngập nặng.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 2

Ông Huỳnh Tấn Đức - Tổ trưởng tổ 26 (phường Thanh Khê Tây) cho biết, từ chiều 11/9, khu vực này đã bắt đầu ngập và đến đêm nước dâng cao, tràn vào nhà dân. Ở ngoài đường, chỗ ngập cao nhất khoảng 1 m và thấp nhất là 0,5 m. Đến sáng 12/9, nước đã rút dần và nơi cao nhất ngập khoảng 0,5m.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 3

Theo ông Đức, tổ 26 có 78 hộ thì có gần 40 hộ bị nước ngập vào nhà. Các hộ gia đình phải di chuyển đồ đạc đến nơi khô ráo và ra sức tát nước.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 4

"Khu vực này cứ đến mùa mưa là ngập. Đây là khu vực đã được quy hoạch làm dự án nên người dân không thể cơi nới, sửa chữa nhà cửa", ông Đức nói.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 5

Chị Trần Thị Bảo Thy (tổ 26, phường Thanh Khê Tây) vừa tát nước vừa cho biết, chiều 11/9, khi nước ngập ngoài đường, hai vợ chồng chị đã tìm cách để chặn nước từ bên ngoài vào nên cũng đỡ phần nào. Tuy nhiên, nước vẫn ngấm vào nên thỉnh thoảng vẫn phải tát.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 6

"Sống ở đây khổ lắm, cứ đến mùa mưa là ngập. Đêm qua chẳng dám ngủ vì lo nước tràn vào nhà. Phải canh cả đêm để còn tát nước ra ngoài", chị Phạm Thị Quý Hợp (tổ 26, phường Thanh Khê Tây) nói.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 7

Ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Thu Hương (tổ 27, phường Thanh Khê Tây) bị ngập khá nặng, có thời điểm nước lên đến đầu gối.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 8

Không có chỗ để ngủ nghỉ và sinh hoạt, vợ chồng chị Hương đành phải gửi 2 con về nhà ngoại ở huyện Hòa Vang.

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 9

Dù đã cố gắng kê 2 chiếc xe máy cao lên nhưng 2 chiếc xe máy của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Hương cũng không tránh khỏi ngập nước. 

Người Đà Nẵng bì bõm lội nước trong nhà, vất vả cõng con đi tránh lụt - 10

Trong ngày 12/9, Đà Nẵng vẫn tiếp tục mưa và chưa có dấu hiệu dừng. Vì vậy, người dân nơi đây lo lắng nước có thể dâng cao trở lại. 

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Cơn bão số 5
Đọc thêm
Đang được quan tâm