Đà Nẵng đang mưa lớn, người dân hối hả đi mua đồ chống bão

(Dân trí) - Sáng nay Đà Nẵng tiếp tục có mưa to và gió lớn; người dân tất bật chèn chống nhà cửa, đi chợ mua thực phẩm tích trữ, neo đậu tàu thuyền… trước khi bão đổ bộ vào.

Đà Nẵng đang mưa to và gió lớn, người dân khẩn trương "chạy" bão

Sáng 11/9, do ảnh hưởng của bão số 5, thời tiết tại Đà Nẵng có mưa to và gió lớn. Nhiều người dân ở vùng xanh của quận Sơn Trà tranh thủ đi mua thực phẩm trước khi bão đổ bộ vào.

Tại chợ Mai (quận Sơn Trà), do đang thực hiện giãn cách xã hội nên chỉ có một số tiểu thương bán các mặt hàng cá, thịt, rau phục vụ nhu cầu của người dân. Ngoài mua thực phẩm, người dân còn mua bạt che chắn mưa bão.

Đà Nẵng đang mưa lớn, người dân hối hả đi mua đồ chống bão - 1

Sáng nay Đà Nẵng có mưa to, gió lớn.

Tại Âu thuyền Thọ Quang, tàu thuyền của các địa phương đã cập bờ để tránh bão. Tất cả ngư dân vào tránh bão phải xét nghiệm SARS-CoV-2 theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố. Khi bão vào, quận Sơn Trà bố trí địa điểm để tiếp nhận các ngư dân lên bờ tránh bão.

Trong sáng nay, các địa phương cũng đã lên phương án để di dời các hộ dân có nhà cửa không kiên cố đến nơi an toàn. Theo phương án đã được phê duyệt, dự kiến toàn thành phố sơ tán sẽ di dời 58.683 người.

Đà Nẵng đang mưa lớn, người dân hối hả đi mua đồ chống bão - 2

Người dân quận Sơn Trà đi chợ Mai mua thực phẩm.

Trong sáng nay 11/9, UBND TP Đà Nẵng đã có công điện ứng phó với bão số 5. Theo đó, yêu cầu các quận, huyện tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho nhân dân trong thiên tai và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ, qua ngầm. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết theo phương châm "4 tại chỗ".

Chính quyền Đà Nẵng giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Công an thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, các sở, ngành kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị.

Đồng thời, tổ chức đánh giá các khu vực nguy hiểm, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, nhất là những khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá, đồi núi, lũ quét, ngập sâu và kiên quyết di dời, sơ tán ngay người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm…

Đà Nẵng đang mưa lớn, người dân hối hả đi mua đồ chống bão - 3

Một số người dân còn bạt che chắn mưa bão. 

Đà Nẵng đang mưa lớn, người dân hối hả đi mua đồ chống bão - 4

Tàu thuyền của ngư dân các tỉnh bạn vào Âu thuyền Thọ Quang tránh bão. 

Đà Nẵng đang mưa lớn, người dân hối hả đi mua đồ chống bão - 5

Lực lượng chức năng giúp bà con ngư dân đưa tàu thuyền lên bờ. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm