Ngư dân mong biển sạch trở lại, để tàu thuyền lại tấp nập ra khơi

Dân trí Sau khi Chính phủ công bố thủ phạm gây ra tình trạng cá chết thời gian qua, ngư dân các tỉnh miền Trung rất phấn khởi vì sự thật đã được làm sáng tỏ. Tuy nhiên điều mà ngư dân mong muốn nhất là Nhà nước sớm có biện pháp khắc phục môi trường biển, để bà con phấn khởi vươn khơi, đem về những tàu cá sạch.
>>Hành trình truy tìm chất kịch độc dưới đáy biển

Trả lại môi trường biển trong sạch

Vài tháng nay, thay vì ra khơi đánh cá, ông Hoàng Phi (SN 1966) ở thôn Nhân Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình chiều chiều lại cùng nhiều ngư dân trong thôn ra ngồi ở bờ biển, buồn bã nhìn hàng trăm chiếc tàu đang neo đậu.

Chiều tối qua, sau khi nghe tin Chính phủ công bố Formosa đã xả thải độc, gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng, làm hải sản chết bất thường, lại nghe Formosa cam kết sẽ bồi thường cho dân, ngư dân rất vui. Nhưng điều họ mong mỏi hơn cả lúc này là Nhà nước sớm có biện pháp khắc phục môi trường biển, trả lại một vùng biển trong sạch như trước đây.


Ngư dân Hoàng Phi buồn bã nhín ra biển

Ngư dân Hoàng Phi buồn bã nhín ra biển

Gần 50 năm gắn bó với nghề đi biển, ông Nguyễn Ngợi (SN 1954) ở xã Nhân Trạch tâm sự, chưa bao giờ làng biển này lại buồn đến vậy, tàu không thể ra khơi, ngư dân không có việc làm, khó khăn chồng chất khó khăn.

“Dân ở đây hơn 70% là làm nghề biển, vừa rồi cá chết khiến cuộc sống của ngư dân rất khó khăn. Thời gian qua Chính phủ, tỉnh cũng đã quan tâm, hỗ trợ gạo cho ngư dân nhưng đó không phải giải pháp lâu dài. Bây giờ Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ phù hợp và đặc biệt là sớm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm để bà con yên tâm ra khơi mưu sinh”, ngư dân Ngợi bày tỏ.

Từ ngày cá chết, hàng ngàn chiếc thuyền đánh bắt gần bờ ở Quảng Bình không ra khơi
Từ ngày cá chết, hàng ngàn chiếc thuyền đánh bắt gần bờ ở Quảng Bình không ra khơi

Ngồi bệt bên rặng cát trắng gần bãi biển để chữa lại con thuyền sau mấy tháng ngừng hoạt động, ngư dân Phan Văn Phụng (52 tuổi, trú tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bày tỏ: “Đã mấy tháng nay rồi thuyền không ra biển, cứ để trên cát như thế này nên dần hư hỏng. Cả gia đình chỉ trông chờ vào con thuyền này, giờ nó nằm im một chỗ thì biết lấy gì để sống? Chính phủ đã xác định Formosa chính là thủ phạm xả thải độc thì phải có biện pháp buộc họ bồi thường thỏa đáng. Ngư dân chúng tôi cũng cần có vùng biển sạch để làm ăn yên ổn”.

Ông Phụng ngồi trên cát gia cố lại con thuyền sau mấy tháng không đi biển
Ông Phụng ngồi trên cát gia cố lại con thuyền sau mấy tháng không đi biển

Anh Nguyễn Văn Thuần, ngư dân ở xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng chung một mong muốn là môi trường biển trở lại như xưa. Gia đình anh Thuần có 7 người, cuộc sống chỉ dựa vào những chuyến đi biển. Sự cố cá chết hàng loạt vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình anh. “Vừa qua thực sự là quãng thời gian hết sức khó khăn đối với bà con chúng tôi. Trước đây, ít nhất mỗi ngày cũng kiếm được hơn 500 nghìn đồng, nhưng giờ chỉ được 1/5 thôi. Giờ mong muốn của bà con chúng tôi là hãy trả lại môi trường biển như trước đây”.

Ngư dân Nguyễn Văn Thuần: Xin hãy trả lại môi trường biển như trước đây cho chúng tôi
Ngư dân Nguyễn Văn Thuần: Xin hãy trả lại môi trường biển như trước đây cho chúng tôi

Ngư dân Bùi Văn Thành (xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ An) cương quyết: “Đã làm sai thì phải chịu trách nhiệm và bị xử lý trên cơ sở của pháp luật; đồng thời phải khắc phục những hậu quả mà mình gây ra. Hãy trả lại môi trường biển như trước đây cho chúng tôi".

"Formosa phải thực hiện đúng các cam kết"

Ngư dân đánh bắt được số ít cá nục nhưng việc tiêu thụ gặp khó khăn
Ngư dân đánh bắt được số ít cá nục nhưng việc tiêu thụ gặp khó khăn

Ngư dân muốn Formosa phải bồi thường thỏa đáng

Chia sẻ về lời cam kết sẽ bồi thường 500 triệu USD của Formosa, ông Mai Văn Dàn (SN 1964, ở thị trấn Cửa Việt) bày tỏ: “Formosa phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những sai phạm nghiêm trọng đã gây ra, phải hỗ trợ toàn bộ sự thiếu hụt của ngư dân”.

Vừa cập cảng Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) sau mấy ngày dài đánh bắt trên biển, ngư dân Hồ Văn Bé rầu rĩ cho biết, tàu của ông đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Chuyến này ra biển gặp áp thấp nên phải cập bờ sớm. Trước khi ra khơi phải bỏ chi phí chừng 25 triệu đồng, giờ đánh bắt được vài tạ cá thu, cá ngừ, bán chỉ được khoảng chục triệu nên bị lỗ.

“Nhà nước đã tìm ra nguyên nhân, thủ phạm khiến cá chết hàng loạt thì mong Nhà nước có biện pháp xử lý sao cho đúng pháp luật, đừng để ngư dân thiệt thòi”, ông Bé bày tỏ.

Không nằm trong nhóm địa phương có tình trạng cá chết, nhưng Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng một phần.

Anh Trương Đăng Hay, chủ tàu ĐNa – 90234 cho biết, các anh đi đánh bắt xa bờ, mỗi chuyến đi gần cả tháng trời, nhưng cá đánh vào bán không ai mua và hoặc bán với giá thấp. Nếu như trước đây, mỗi chuyến đi về bán được khoảng 250 triệu đồng thì đợt cá chết, chỉ bán được 100 triệu đồng.

Anh Lê Dũng (trú Đà Nẵng), chủ tàu ĐNa – 90098, xác nhận, cá của tàu Đà Nẵng đánh vào cũng bị tiểu thương ép giá, gây thua lỗ, khiến cuộc sống của người dân lao đao.

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội Nghề cá Đà Nẵng cho rằng, việc Formosa bồi thường thiệt hại cho ngư dân là đương nhiên. Nhưng với những gì mà Nhà nước, Chính phủ đã phải thực hiện suốt thời gian qua, Formosa cũng phải đền bù cho Chính phủ.

Ông Lĩnh khẳng định: “Mặc dù Đà Nẵng không bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng ảnh hưởng gián tiếp cũng rất lớn. Chúng tôi đại diện cho các ngư dân ở đây cũng sẽ yêu cầu Formosa đền bù”.

Ông Phan Văn Kỉnh (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hoan nghênh Chính phủ đã quyết liệt trong vụ việc này. Ông Kỉnh nhận định: “Chẳng qua ở đây là sự bồi thường cảnh cáo, còn bồi thường đúng mức thì không thể bồi thường nổi!”.

Bên cạnh cam kết về đền bù, ngư dân cũng mong mỏi Chính phủ có biện pháp để Formosa phải thực hiện đúng các cam kết khác. Bởi điều mà các ngư dân trăn trở không chỉ là những điều hiện hữu. Một ngư dân Quảng Trị chia sẻ: Hôm nay chúng ta thống kê được số người bị ngộ độc, các chỉ số môi trường biển, nhưng những di chứng có thể xảy ra với thế hệ mai sau thì chúng ta chưa thể tính đếm được.

“Chúng tôi yêu biển và quyết bám ngư trường”

Ngư dân Hồ Văn Bé cho biết việc đánh bắt của bà con hiện nay gặp không ít khó khăn do tâm lý của người dân còn e ngại
Ngư dân Hồ Văn Bé cho biết việc đánh bắt của bà con hiện nay gặp không ít khó khăn do tâm lý của người dân còn e ngại

Nói về định hướng sản xuất trong thời gian tới, ông Bé cho hay: “Hơn 20 năm nay, gia đình tôi sống bằng nghề biển, đó cũng là công cụ kiếm sống duy nhất nên bây giờ dù vất vả chúng tôi vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn, dựa vào biển để sinh sống”.

Theo ông Lê Văn Tuyền (ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) nói: “Bà con ngư dân chỉ có một tâm nguyện là mong Nhà nước làm sáng tỏ mọi việc, để môi trường biển trở lại bình thường, cho ngư dân tiếp tục đánh bắt như xưa”.

Liên quan đến câu chuyện cá chết ở miền Trung, PV Dân trí đã tìm gặp ông Nguyễn Xuân Diều (SN 1938, sống tại xã Quang Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), nguyên Chủ nhiệm HTX đánh cá cấp cao Quang Phú, người đã cùng Đảng bộ, nhân dân xã Quang Phú gây dựng nên phong trào “Buồm Quang Phú” dẫn đầu ngành thủy sản toàn miền Bắc trong những năm kháng chiến chống Mỹ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 1966.

Ông Nguyễn Xuân Diều trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí
Ông Nguyễn Xuân Diều trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí

Trò chuyện cùng PV Dân trí, ông Diều khảng khái chia sẻ: "Bây giờ đã biết nguyên nhân cá chết. Vậy bà con ngư dân hãy có những hành động cụ thể. Trong chiến tranh, vì sao trong bối cảnh trên bom, dưới đạn, HTX Quang Phú vẫn ổn định được sản xuất, bám biển dài ngày, lấn dần tàu địch ra xa bờ biển? Vì chúng tôi có một cách làm sáng tạo. Nay trong hoàn cảnh nghề đánh bắt thủy sản bị đình trệ, ảnh hưởng nặng, chúng ta cũng phải vận dụng bài học cũ.

Ngư dân không thể cứ ngồi không chờ mãi gạo cứu trợ của nhà nước. Cá chỉ nhiễm độc ở gần bờ, ngư dân phải đóng tàu to, sắm ngư lưới cụ, phương tiện đánh bắt hiện đại để vươn ra biển lớn. Hiện tại, Chính phủ đang có chính sách hỗ trợ ngư dân vay vốn đóng tàu lớn để vươn khơi, vậy sá gì ngư dân mình không làm để khắc phục khó khăn cục bộ trong giai đoạn này?".

Đặng Tài - Tiến Thành - Đăng Đức - Xuân Sinh - Khánh Hồng

MỚI NHẤT
Người phụ nữ nước ngoài rơi từ tầng 8 chung cư, tử vong tại chỗ
Người phụ nữ nước ngoài rơi từ tầng 8 chung cư, tử vong tại chỗ

(Dân trí) - Sau khi đốt sạch hộ chiếu và giấy tờ tuỳ thân, người phụ nữ mang quốc tịch Philippines ra ban công căn hộ chung cư rồi bất ngờ rơi từ tầng 8 xuống đất, chết tại chỗ.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 11:10

Hướng dẫn viên người Hoa nói cố đô Huế thuộc TQ
Hướng dẫn viên người Hoa nói cố đô Huế thuộc TQ

Một hướng dẫn viên trẻ đang thuyết minh trên xe thì bị người TQ giật mic, bảo "Biển Đông là biển Nam TQ". Một người Hoa khác giới thiệu "cố đô Huế giống kiến trúc TQ vì trước đây khu vực này là của Trung Hoa".

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:25

Ô tô 4 chỗ tông xe tải, tài xế kẹt trong ghế lái
Ô tô 4 chỗ tông xe tải, tài xế kẹt trong ghế lái

(Dân trí) - Hai xe đang lưu thông ngược chiều nhau trên quốc lộ 50 thì bất ngờ ô tô 4 chỗ tông mạnh vào hông xe tải. Sau đó tài xế xe 4 chỗ bị kẹt trong ghế lái nên người dân phải cạy cửa xe đưa đi cấp cứu.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 08:06

4 xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội tại Đại học Quốc gia Hà Nội
4 xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội tại Đại học Quốc gia Hà Nội

(Dân trí) - Sau tiếng nổ khá lớn, 4 chiếc xe máy đang để ở nhà xe của Trung tâm phát triển nằm trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội bốc cháy dữ dội. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa đã thiêu rụi cả 4 chiếc xe này.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 07:33

Nạp thẻ, trả phí tự động như điện thoại trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Nạp thẻ, trả phí tự động như điện thoại trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

(Dân trí) - Hoạt động thu phí không dừng sử dụng công nghệ RFID (ETC) trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được thử nghiệm từ hôm nay (1/7). Với công nghệ ETC lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam, chủ phương tiện được cấp miễn phí thẻ E-tag và kích hoạt tài khoản nạp tiền như điện thoại để trả phí tự động.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 06:49

"6 tháng tinh giản 10.000 biên chế vẫn là quá thấp"
"6 tháng tinh giản 10.000 biên chế vẫn là quá thấp"

(Dân trí) - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, 6 tháng đầu năm, cả nước thực hiện tinh giản được 10.000 biên chế. Con số này được đánh giá là… rất thấp so với yêu cầu giảm 1,5% biên chế mỗi năm (tương đương 40.000 người)…

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:55

Hàng nghìn tỷ đổ vào cá độ mùa EURO chứng tỏ tiền đọng trong dân rất lớn
Hàng nghìn tỷ đổ vào cá độ mùa EURO chứng tỏ tiền đọng trong dân rất lớn

(Dân trí) - Bộ trưởng Công an Tô Lâm thốt lên như thế tại phiên họp Chính phủ chiều 1/7 khi nói về tình hình trật tự xã hội. Thượng tướng Tô Lâm phân tích, hàng nghìn tỷ đồng cá độ đổ vào mùa bóng đá năm nay, hàng nghìn tỷ đồng các tổ chức kinh doanh đa cấp huy động được dễ dàng… cho thấy lượng tiền tồn đọng trong dân rất lớn.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:51

Tướng Thước: Formosa gây thiệt hại đến đâu phải đền bù đến đó
Tướng Thước: Formosa gây thiệt hại đến đâu phải đền bù đến đó

(Dân trí) - “Bất kể ai gây ra hậu quả nặng nề như vậy đều phải bị xử lý thích đáng theo pháp luật. Nhà nước không được nhân nhượng, du di cho đối tượng gây ra thảm họa môi trường ở biển miền Trung. Thiệt hại đến đâu, họ phải đền bù đến đó”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trao đổi với PV Dân trí.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 03:41

Cháy sát chợ Bình Tây, tiểu thương nháo nhào chạy tài sản
Cháy sát chợ Bình Tây, tiểu thương nháo nhào chạy tài sản

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng lên tại cửa hàng buôn bán hoa vải, cây lá nhựa, sau đó lan sang các ki ốt kế bên khiến hàng chục tiểu thương hốt hoảng di chuyển tài sản.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 02:34

Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ lật xuồng trên hồ thủy điện
Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ lật xuồng trên hồ thủy điện

(Dân trí) - Ngày 1/7, lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong số 3 nạn nhân bị mất tích sau vụ lật xuồng trên hồ thủy điện Đại Ninh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) xảy ra ngày 25/6.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:00

Rừng đặc dụng “chảy máu”: An ninh rừng mất ổn định
Rừng đặc dụng “chảy máu”: An ninh rừng mất ổn định

(Dân trí) - Liên quan đến vụ rừng đặc dụng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông bị khai thác trái phép, qua kiểm tra của ngành chức năng, tình hình an ninh rừng trong khu vực này còn mất ổn định. Đã có hàng chục cây gỗ bị đốn hạ, con số vượt xa so với báo cáo của Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:50

Vụ Formosa: “Chất ô nhiễm vẫn tồn lưu trong trầm tích mặt đáy biển”
Vụ Formosa: “Chất ô nhiễm vẫn tồn lưu trong trầm tích mặt đáy biển”

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, GS Mai Trọng Nhuận- nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng chất ô nhiễm mà Formosa thải ra tồn lưu trong trầm tích mặt đáy biển nên việc lựa chọn công nghệ xử lý cần dựa vào các kết quả đánh giá mức độ và phạm vi ô nhiễm.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 11:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội làm rõ phát ngôn “thô lỗ” của Phó Tổng Giám đốc Công ty Đường sắt
Hà Nội làm rõ phát ngôn “thô lỗ” của Phó Tổng Giám đốc Công ty Đường sắt

(Dân trí) - Thành ủy Hà Nội vừa chỉ đạo UBND TP làm rõ, báo cáo những vấn đề liên quan đến việc ông Trần Anh Tú - Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội có những phát ngôn “thô lỗ” khi nói về dự án xe buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:46

Thủ tướng: Lên kế hoạch sử dụng 11.500 tỷ đền bù của Formosa
Thủ tướng: Lên kế hoạch sử dụng 11.500 tỷ đền bù của Formosa

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cùng chỉ đạo để cuối tháng 7 xây đựng dược phương án xử lý khoản tiền 11.500 tỷ đồng đền bù của Formosa sao cho hiệu quả.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:23

Thí sinh, phụ huynh trong "cuộc đua" THPT quốc gia 2016
Thí sinh, phụ huynh trong "cuộc đua" THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Sáng nay 1/7, hầu hết các thí sinh THPT quốc gia 2016 dự thi tại cụm số 3 tại ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) được phụ huynh đưa đến tận nơi. Sau khoảnh khắc chia tay nơi công trường, cả phụ huynh và thí sinh bắt đầu khoảng thời gian căng thẳng trong "cuộc chạy đua" quan trọng nhất sau 12 năm ăn học.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:21

Công an Hà Nội điều tra động cơ chiếu tia laser vào máy bay
Công an Hà Nội điều tra động cơ chiếu tia laser vào máy bay

(Dân trí) - Công an TP Hà Nội vừa được yều cầu điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ chiếu tia laser vào máy bay, xảy ra trên địa bàn từ tháng 2/2016 đến nay, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:04

Liệt sĩ CASA-212: Cha ra đi khi con mới chào đời!
Liệt sĩ CASA-212: Cha ra đi khi con mới chào đời!

(Dân trí) - Cùng với những người đồng đội trong phi hành đoàn CASA- 212, 19h tối 30/6, tro cốt Thiếu tá Lê Văn Đình đã về đến gia đình, quê hương phường Đại Yên, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:07

"Truy" sai phạm của Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk
"Truy" sai phạm của Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk

(Dân trí) - Vừa qua, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã có kết luận về những sai phạm tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh khi bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị không đúng nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và không được đem ra sử dụng. Đồng thời, Sở này còn để xảy ra tình trạng bị nhà thầu lừa tiền dẫn đến mất 2 tỷ đồng tiền ngân sách.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 08:06

Hành trình truy tìm chất kịch độc dưới đáy biển
Hành trình truy tìm chất kịch độc dưới đáy biển

(Dân trí) - Để tìm ra thủ phạm Phenol, Xyanua… kết hợp với Hydroxit sắt tạo thành hỗn hợp kịch độc “hút” hết oxy trong nước biển khiến hải sản chết đồng loạt, khoanh vùng đối tượng xả thải và truy ra lò luyện cốc của Formosa, các nhà khoa học đã phải qua hành trình đi ngược theo dấu vết dưới đáy biển…

Thứ sáu, 01/07/2016 - 07:00

Vụ cá chết: Thiệt hại thực tế của người dân là bao nhiêu?
Vụ cá chết: Thiệt hại thực tế của người dân là bao nhiêu?

(Dân trí) - Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội luật gia TPHCM - đặt câu hỏi như vậy trước việc Formosa cam kết bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam với tổng số tiền 500 triệu USD (tương đương trên 11.500 tỷ đồng).

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:00

Cả làng dùng lưới tìm học sinh chết đuối dưới biển
Cả làng dùng lưới tìm học sinh chết đuối dưới biển

(Dân trí) - Nhận được tin báo một học sinh lớp 8 chết đuối dưới biển, cả làng đã huy động nhiều thợ lặn và đội kéo rùng (còn gọi lưới kéo) để tìm học sinh này.

Thứ năm, 30/06/2016 - 10:55

Mỗi ngày TPHCM tăng... 1.000 xe máy
Mỗi ngày TPHCM tăng... 1.000 xe máy

(Dân trí) - Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM cho biết, phương tiện cá nhân ở TPHCM tăng nhanh trong khi chưa có giải pháp nào kéo giảm. Mỗi ngày TPHCM tăng 1.000 xe máy, 180 ô tô. Trong khi đó, theo Cục CSGT thì 80% TNGT do mô tô, xe máy gây ra.

Thứ năm, 30/06/2016 - 10:46

Lật ghe gần nơi 9 học sinh chết đuối, 1 người tử vong
Lật ghe gần nơi 9 học sinh chết đuối, 1 người tử vong

(Dân trí) - Khoảng 7h30 ngày 30/6, trên sông Trà Khúc đoạn qua xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi, xảy ra vụ lật ghe khi đang vận chuyển phân bón từ bờ ra bãi bồi giữa sông. Hậu quả một lão nông 52 tuổi tử nạn.

Thứ năm, 30/06/2016 - 10:42

10 tàu cá hỗ trợ tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển
10 tàu cá hỗ trợ tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

(Dân trí) - Trong lúc đánh bắt cá trên biển, một ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định đã rơi xuống biển mất tích.

Thứ năm, 30/06/2016 - 10:25