Vụ chìm ca nô ở Hội An:

"Nghe tin tai nạn trên biển… tôi biết không còn hy vọng rồi"

(Dân trí) - Không khí tang thương, ảm đạm bao trùm lấy thôn Đoài, xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội) sau khi xảy ra vụ chìm ca nô ngoài biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) khiến 15 người tử vong, 2 người mất tích.

Trong số 17 người gặp nạn, có 8 nạn nhân (6 người tử vong, 2 người mất tích) có quan hệ họ hàng, cùng trú tại thôn Đoài.

Kể từ khi hay tin 3 người thân trong gia đình gặp nạn, ông N.M. C. (SN 1957) như người mất hồn. Hai người con và cháu ngoại ông C. đã ra đi mãi mãi trong chuyến du lịch lần này.

"Ban đầu, thấy mọi người nói đi Đà Nẵng nhưng không biết thế nào lại đi Hội An. Con cháu tôi đi du lịch từ hôm thứ 5, đáng lẽ là chiều nay (27/2) về đến nhà. Vậy mà giờ đây…" - ông C. nghẹn ngào, nước mắt lại trực trào ra khi nghĩ thêm về nỗi mất mát mà gia đình ông thông gia cũng đang phải gánh chịu.

Nghe tin tai nạn trên biển… tôi biết không còn hy vọng rồi - 1

Ông N.M.C. cùng lúc mất con trai, con dâu và đứa cháu trong vụ chìm ca nô ngoài biển ở Hội An (Ảnh: Thành Trung).

Là gia đình có 5 người thân gặp nạn trong vụ chìm ca nô, ông N.V.Đ. (SN 1960) buồn rầu kể, đại gia đình ông gồm gia đình con trai, con gái và gia đình thông gia (gia đình ông C.), tổng cộng có 14 người cùng đi du lịch.

"Chiều qua, nhà tôi nghe con rể gọi về báo tin rằng, nhà mình gặp đại họa rồi. Tôi hốt hoảng hỏi đại họa gì thì con rể bảo tai nạn đường thủy. Khi ấy tôi biết không còn hy vọng rồi. Khổ nhất là cái O., con gái tôi lấy chồng 7, 8 năm nhưng mãi mới sinh được đứa con trai. Giờ thì cả 2 mẹ con đều gặp nạn" - ông Đ. xót xa.

Kể thêm về ký ức đau buồn, ông Đ. cho hay, trước khi con cháu trong nhà có ý định đi du lịch, ông khuyên không nên đi vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

"Hai năm trước, con tôi mua vé đi du lịch nhưng do dịch bệnh không đi được rồi được gia hạn đến tháng 4 năm nay. Nếu không đi thì sẽ mất tiền vé đã mua. Tôi có bảo với các con rằng thôi coi như mất đi nhưng không được" - ông Đ. ngậm ngùi kể.

Trước đó, khoảng 13h chiều 26/2, một chiếc ca nô mang tên Phương Đông (chưa rõ số hiệu, người điều khiển) chở khoảng 39 người, trong đó có 36 hành khách, từ đảo Cù Lao Chàm về đất liền thuộc TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Khi vào gần đến bờ thuộc khu vực biển Cửa Đại, chiếc ca nô bất ngờ lật úp khiến toàn bộ hành khách rơi xuống biển. Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân.

Hậu quả, đã có 13 nạn nhân tử vong, 4 người mất tích trong vụ việc này. Riêng tại xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) có 6 người tử vong, 2 người mất tích. Theo nguyện vọng của gia đình, thi thể các nạn nhân được tìm thấy sẽ đem đi hỏa táng rồi mang ra Hà Nội an táng tại quê nhà.