Chủ nhật 17/02/2019 - 06:43

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979

Dân trí Địch tập kích hang đá nơi thương binh trú ẩn, toàn bộ thương binh và y tá cùng 2 học sinh hy sinh, duy nhất một cô gái thoát chết thần kỳ. 40 năm sau, “cô học sinh” ấy mới có thể quay trở lại nơi mình suýt bỏ mạng...
>>Cựu binh Trung Quốc bất ngờ vì ta chỉ có 2 tiểu đoàn giữ đèo Khau Chỉa
>>“Cô bộ đội và em bé năm 1979” bây giờ ra sao?

Đó là bà Tống Thị Thanh (quê thị trấn Quảng Uyên, hiện ở thành phố Cao Bằng), người duy nhất sống sót trong cuộc tập kích của lính Trung Quốc vào hang Ngườm Hẩu, bản Keng Riềng (xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, Cao Bằng) 40 năm trước.

Chuyện những cô học sinh đi giúp bộ đội

Mới tối hôm trước (16/2/1979), cô học sinh Nông Thị Quyên (quê thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa; xưa là xã Mỹ Hưng, huyện Quảng Hòa) cùng bạn bè còn xem chiếu bóng bộ phim “Em bé Hà Nội” ở thị trấn. Rạng sáng hôm sau, cả thị trấn bị đánh thức bởi tiếng đạn pháo rầm rầm.

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 1

Hai "cô học sinh" Tống Thị Thanh (trái) và Nông Thị Quyên.

“Khoảng 4h sáng, đạn bay vèo vèo sát mái nhà. Tôi vơ vội được cái lõi chăn bông rồi cùng cả nhà chạy xuống hầm trú ẩn.” - bà Quyên nhớ lại và cho biết, địch nã đạn liên tục đến khoảng 7h sáng thì ngớt.

Sau khi cùng bố mẹ chuyển đồ lên hang, ra đến đỉnh đèo, bà Quyên thấy bộ đội đang tải gạo liền rủ mấy bạn học xúm vào giúp. Dọc đường tải gạo, thấy thương binh nhiều, bà cùng 5-6 bạn học lại giúp tải thương về thị trấn Quảng Uyên (huyện Quảng Hòa cũ).

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 2

Bà Quyên kể lại những ngày cùng bạn bè tải gạo, tải thương.

“Đường đèo dốc trơn trượt, chúng tôi khiêng thương binh đi hơn chục cây số mới ra đến nơi có xe đón. Lúc đó ai cũng nghĩ phải cố gắng giúp các anh ấy nên có biết mệt là gì đâu.” - bà Quyên chia sẻ.

Khi ấy bà Quyên đang là học sinh lớp 9, người bé như cái kẹo, nặng chỉ 37-38 kg. Vốn sợ máu từ bé, bà Quyên nghĩ ra cách lấy khen tay che mắt, cắm mặt khiêng cáng bước theo người đi trước.

Chiến sự kết thúc, bà tiếp tục đi theo Trung đoàn 567 phục vụ chiến đấu. Bị gia đình ngăn cản, bắt ở nhà đi học tiếp, bà dứt khoát: “Nó vào xâm chiếm thì còn học gì nữa!”.

Những năm trong quân ngũ, bà vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Văn Tiến Dũng.

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 3

"Cô học sinh" Tống Thị Thanh, người duy nhất thoát chết thần kỳ ở hang Ngườm Hẩu, bản Keng Riềng, xã Quốc Phong, Quảng Uyên, Cao Bằng.

Khác bà Nông Thị Quyên một chút, thời điểm Trung Quốc bành trướng lãnh thổ năm 1979, bà Tống Thị Thanh đang là học sinh lớp 10 ở thị trấn Quảng Uyên. Ngày 18/2/1979, sau khi cùng gia đình dọn đồ sơ tán lên núi đá, bà cùng các thanh niên quay xuống thị trấn lấy thêm đồ đạc. Được ông tổ trưởng dân phố vận động ra giúp bộ đội chuyển đạn lên xe, cả nhóm chả ai ngại ngần, xắn tay vào việc luôn.

Xong việc, bà Thanh và mấy bạn học quay lên trạm quân y của Trung đoàn 567 đóng ngay thị trấn. Thấy nhiều thương binh quá, trong khi y tá lại ít, bà cùng 2 bạn học là Phương Thị Sáu, Nguyễn Thị Thủy tình nguyện xin ở lại phụ giúp các y tá chăm sóc thương binh.

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 4
Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 5

Cánh tay co quắp của bà Thanh.

“Thấy cảnh máu me nhiều lúc đầu tôi cũng sợ lắm chứ, nhưng thấy thương, cái sợ dần biến đi đâu hết. Có nhiều anh mới hôm trước tôi còn thấy đi lại dưới thị trấn nay đã nằm đó, máu me bê bết, người cụt chân, người cụt tay.” - bà Thanh kể.

Nhóm học sinh của bà Thanh phụ giúp các y tá làm mọi việc có thể, từ giặt giũ, nấu cơm, bón cháo cho thương binh, thay băng, thậm chí cả… đào huyệt chôn những người không qua khỏi.

40 năm ngày trở lại

Đầu tháng 3/1979, địch bao vây thị trấn Quảng Uyên. Trạm quân y của Trung đoàn 567 được lệnh chuyển thương binh lên hang Ngườm Hẩu (bản Keng Riềng, xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên) cách đó chừng 1 km. Suốt một ngày trời, bà Thanh cùng mọi người chuyển gần 100 thương binh lên hang, chờ đội vận tải chuyển đi tiếp. Trong hang, ngoài 3 “cô học sinh” nhóm bà Thanh chỉ có 2 y tá là Đinh Thị Tuyến (quê Trùng Khánh, Cao Bằng) và Nguyễn Thị Huệ (quê Phục Hòa, Cao Bằng) chăm sóc các thương binh.

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 6

Đường lên hang Ngườm Hẩu.

Rạng sáng ngày 2/3/1979, khi trong hang chỉ còn khoảng 20 thương binh, đang tiếp tục được chuyển đi, lính Trung Quốc phát hiện, bao vây, tập kích hang.

“Lúc đó mờ sáng, chưa rõ mặt người. Một số thương binh vừa ra khỏi hang dừng lại bắn trả, hai chị y tá nấp ở ngay cửa hang bắn, tôi cùng hai bạn nấp phía sau.” - bà Thanh nhớ lại.

Phía ngoài hang, ông Bùi Công Lợi (SN 1957, quê Yên Bái; chiến sĩ Đại đội 10, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 567) cùng các thương binh khác cố gắng chặn bước tiến của địch. Ông Lợi bị thương khi tham gia chiến đấu ở trận địa Khau Chỉa.

“Sương mờ mịt nhưng nghe tiếng súng thì đoán biết được địch rất đông.” - ông Lợi nói.

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 7

Ngày trở về đầy xúc động sau 40 năm của "cô học sinh" Tống Thị Thanh.

Vừa đánh vừa rút để bảo toàn lực lượng, ông Lợi bị rơi xuống một cái hố của nhà dân, cứ thế nằm im dưới đó, khi địch rút đi mới bò lên. Lúc này, hang Ngườm Hẩu ám khói đen sì. Dọc đường lên hang, thi thể các thương binh rải rác khắp nơi.

Về phần bà Thanh, chứng kiến cảnh hai nữ y tá chống trả quân địch được một lúc, bà bỗng thấy lửa tràn vào, cùng với đó là tiếng nổ lớn. Bà ngất đi không biết bao lâu, đến khi tỉnh dậy không còn ai trong hang sống sót. Thi thể mọi người cháy đen.

“Chị Thủy và chị Sáu nằm đè lên tôi nên tôi mới may mắn thoát chết.” - bà Thanh kể.

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 8

Mó nước nơi bà Thanh tìm xuống và bị địch bắt.

Nằm im nghe ngóng tình hình hồi lâu, bà Thanh mò xuống mó nước gần đó rửa mặt thì bị địch bắt. Bà cùng nhiều người bị nhốt ở thị trấn Quảng Uyên, sau đó đưa sang bên kia biên giới.

“Nhiều ngày sau mọi người làm công tác tử sĩ xác định có 20 thương binh hi sinh và 2 y tá, 2 học sinh. 4 người nữ thì chỉ nhận dạng được hai nữ y tá và chị Thủy. Người nữ còn lại bị cháy đen, không nhận dạng được, tưởng là tôi nên mọi người mai táng, ghi tên tôi. Sau này, mọi người mới xác định đó là chị Phương Thị Sáu.” - bà Thanh chia sẻ.

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 9

Nơi đầu tiên chôn tập kết các thi thể trong vụ tập kích hang Ngườm Hẩu nay chỉ còn là bãi đất trống.

Ngày 21/5/1979, bà Thanh được phía Trung Quốc trao trả tại cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn), sau đó được đưa về Bệnh viện Quân y 91 (Phổ Yên, Thái Nguyên) chữa trị. Trở về địa phương, bà Thanh được xác định thương tật 41%, xếp hạng thương binh 3/4.

Suốt 40 năm, bà Thanh luôn ám ảnh trước cảnh tượng kinh hoàng trong hang Ngườm Hẩu. Dù nhà cách hang chỉ hơn 1 km nhưng bao năm qua, bà chưa một lần quay trở lại. Được sự động viên của PV Dân trí, một ngày đầu năm 2019, bà Thanh mới quyết định trở về nơi mình suýt hi sinh.

Thắp nén hương tưởng nhớ các thương binh, y tá và 2 bạn học tử nạn, bà nhớ như in vị trí của mỗi người trong hang. Tảng đá ngay cửa hang là nơi hai nữ y tá cầm súng bắn trả quân địch; ngay phía sau là nơi bà và hai bạn học ôm nhau tránh đạn; phía trong cùng là nơi một Đại đội trưởng tử nạn…

Ngày về xúc động của “cô học sinh” duy nhất sống sót ở hang Ngườm Hẩu 1979 - 10

Bà Thanh bên ngôi mộ người bạn học Phương Thị Sáu ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện Quảng Uyên.

Những chiến sĩ Trung đoàn 567 và hai y tá, hai cô học sinh tử nạn trong vụ tập kích hang Ngườm Hẩu nay đều đã được tập kết về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Quảng Uyên. Mới đây, Ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 567 đã làm tờ trình xin phép các cơ quan chức năng để xây dựng bia tưởng niệm trong hang, xây bậc lên xuống để những ngày kỷ niệm của Trung đoàn, các cựu chiến binh có thể vào hang tưởng nhớ các chiến sĩ đã hi sinh. Nguyện vọng này bước đầu đã được sự ủng hộ của chính quyền huyện Quảng Uyên.

Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
Mưa đá rơi trắng đất Sa Pa
Mưa đá rơi trắng đất Sa Pa

(Dân trí) - Hồi 17h 30 chiều nay, 17/2, mưa đá đột ngột xuất hiện tại thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) khoảng 2-3 phút với cường độ nhẹ và hạt nhỏ bằng đầu ngón tay. Riêng tại huyện vùng cao Sa Pa mưa đá rơi trắng mặt đất ở khu vục xã Hầu Thào và đường lên ga cáp treo lên Phan Si Păng.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 07:54

Học sinh 17 trường nghỉ học 2 ngày diễn ra lễ hội Rằm tháng Giêng
Học sinh 17 trường nghỉ học 2 ngày diễn ra lễ hội Rằm tháng Giêng

(Dân trí) - Học sinh 17 trường ở khu vực trung tâm TP. Thủ Dầu Một sẽ nghỉ học 2 ngày để đảm bảo an toàn khi diễn ra Lễ hội Rằm tháng Giêng, các trường tự sắp xếp lịch học bù cho học sinh ngay sau khi đi học trở lại học.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 07:31

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn liên hoàn giữa 7 xe trên quốc lộ 1A
Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn liên hoàn giữa 7 xe trên quốc lộ 1A

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra giữa 7 phương tiện trên quốc lộ 1A vào sáng ngày 17/2, cơ quan chức năng xác định có 1 người tử vong, 3 người bị thương. Bước đầu, nguyên nhân vụ tai nạn đã được cơ quan chức năng xác định.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 03:40

Giọt nước mắt tưởng nhớ đồng đội trên đỉnh Pò Hèn
Giọt nước mắt tưởng nhớ đồng đội trên đỉnh Pò Hèn

(Dân trí) - Dưới cơn mưa tầm tã giữa tiết xuân, họ, những cựu chiến binh, những người lính sống sót trong trận chiến bảo vệ biên giới phía Bắc mùa xuân năm ấy đã trở lại đỉnh thiêng Pò Hèn vào sáng nay, 17/2. Họ run run thắp nén hương rồi lặng lẽ bên nhau tưởng nhớ tới những đồng đội đã khuất...

Chủ nhật, 17/02/2019 - 03:19

Vướng vào hàng rào thép gai nhiễm điện, vợ chồng tử vong
Vướng vào hàng rào thép gai nhiễm điện, vợ chồng tử vong

(Dân trí) - Trong lúc làm vườn, do không biết dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện, một cặp vợ chồng ở Bình Định đã bị điện giật tử vong.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 02:01

Đời người chỉ chết một lần, xin chết cho Tổ quốc!
Đời người chỉ chết một lần, xin chết cho Tổ quốc!

(Dân trí) - “Bản thân tôi nghĩ rằng không thể ngồi yên trong lúc dầu sôi lửa bỏng này… Tôi quyết tâm ra đi, dù có hi sinh cho Tổ quốc, tôi cũng rất vui lòng. Tôi nghĩ trên đời một lần chết thôi, thà chết cho vinh quang rực rỡ chứ không để bọn giặc giày xéo đất nước, non sông của mình!”, ông Lê Xuân Lương viết trong quyết tâm thư xin ra trận đánh giặc, bảo vệ Tổ quốc năm 1979.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 01:28

Hai xe máy đấu đầu trong đêm, 4 người thương vong
Hai xe máy đấu đầu trong đêm, 4 người thương vong

(Dân trí) - Cú tông mạnh giữa 2 xe máy di chuyển ngược chiều khiến 2 người điều khiển tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân còn lại bị thương nặng phải nhập viện điều trị.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 11:22

Mẻ cá 100 tấn của ngư dân và cụ bà thoát bánh tàu hỏa trong "tích tắc"
Mẻ cá 100 tấn của ngư dân và cụ bà thoát bánh tàu hỏa trong "tích tắc"

(Dân trí) - Pháo đài Đồng Đăng - nơi 40 năm trước diễn ra trận chiến vô cùng khốc liệt bảo vệ biên giới phía Bắc; Ra khơi đầu năm ngư dân trúng mẻ cá hơn 100 tấn; Hai nữ nhân viên cứu cụ bà trước khi đoàn tàu lao đến... là những hình ảnh được bạn đọc quan tâm tuần qua.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 11:07

Tai nạn liên hoàn giữa 7 xe trên quốc lộ 1A, ít nhất 1 người tử vong
Tai nạn liên hoàn giữa 7 xe trên quốc lộ 1A, ít nhất 1 người tử vong

(Dân trí) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) khiến nhiều xe bị đâm va. Vụ tai nạn làm ít nhất 1 người tử vong và nhiều người bị thương.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 10:31

Bắc Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng mưa đá
Bắc Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng mưa đá

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm nay (17/2), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông trên diện rộng.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 09:40

Đi tìm những liệt sĩ ngã xuống ở chiến trường Vị Xuyên - Hà Giang
Đi tìm những liệt sĩ ngã xuống ở chiến trường Vị Xuyên - Hà Giang

(Dân trí) - “Từ tháng 12/2018 đến đầu tháng 1/2019, chúng tôi đã tìm thấy và quy tập được 25 bộ hài cốt liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989) trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Mỗi lần tìm thấy và đưa được các anh “về nhà” như vậy khiến chúng tôi nhẹ lòng”, anh Phùng Văn Đức – Đội trưởng Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang) chia sẻ.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 09:24

Lời dặn dò “một xanh cỏ, hai đỏ ngực” trước khi ra trận
Lời dặn dò “một xanh cỏ, hai đỏ ngực” trước khi ra trận

(Dân trí) - Cưới nhau xong chưa kịp có con, chồng nhập ngũ rồi lên biên giới phía Bắc chiến đấu. Người vợ nơi quê nhà cứ nghĩ chồng đã hi sinh và một mực thủy chung chăm sóc bố mẹ, gia đình bên chồng.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Câu chuyện phá vòng vây, mở đường máu trên “pháo đài” Pha Long
Câu chuyện phá vòng vây, mở đường máu trên “pháo đài” Pha Long

(Dân trí) - Tình hình tại Pha Long ngày càng trở nên căng thẳng, đạn dược dần cạn kiệt, nhiều chiến sĩ bị thương. Tối ngày 20/2/1979, Chi bộ Đồn Pha Long họp bàn kế hoạch phá vòng vây rút ra ngoài. Đồn phó Trần Ngọc lệnh hủy tài liệu cơ yếu, đập máy liên lạc; lệnh cho ông Xuân đi tìm đường thoát...

Chủ nhật, 17/02/2019 - 12:03

Dự báo sớm, chính xác để giảm thiệt hại cho người dân khu vực Bắc Trung Bộ
Dự báo sớm, chính xác để giảm thiệt hại cho người dân khu vực Bắc Trung Bộ

(Dân trí) - Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng Trạm thủy văn Hồi Xuân (huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá) sau hiện đại hóa để có thể dự báo sớm và chính xác, giảm thiểu thiệt hại cho người dân vùng hạ du sông Chu, sông Mã nói riêng và tỉnh Thanh Hóa cũng như khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 09:40

Khi nào TPHCM cấm xe máy vào 4 quận trung tâm?
Khi nào TPHCM cấm xe máy vào 4 quận trung tâm?

(Dân trí) - Theo đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông ở TPHCM, việc cấm xe máy vào khu vực trung tâm (4 quận) được thực hiện theo 3 giai đoạn và cấm hẳn từ năm 2030. Sắp tới, Ủy ban MTTQVN TPHCM sẽ tổ chức phản biện đề án này.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 05:00

Kịch tính tranh tài bơi chải thuyền rồng trên mặt nước Hồ Tây
Kịch tính tranh tài bơi chải thuyền rồng trên mặt nước Hồ Tây

(Dân trí) - Sáng 16/2 (tức 12 tháng Giêng âm lịch) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019. Đây là năm thứ 2 Lễ hội được tổ chức, nhằm khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc. Năm nay, các nước Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong cùng Việt Nam tham gia tranh tài.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 03:24

Kết quả xét nghiệm mẫu nước biển đen ngòm ở Đà Nẵng
Kết quả xét nghiệm mẫu nước biển đen ngòm ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 16/2, Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng thông tin kết quả xét nghiệm mẫu nước biển khu vực ven bờ đường Nguyễn Tất Thành sau khi có phản ánh nước biển tại đây đen ngòm và bốc mùi hôi.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 03:14

Xác cá voi hơn 10 tấn dạt vào bờ được xử lý thế nào?
Xác cá voi hơn 10 tấn dạt vào bờ được xử lý thế nào?

(Dân trí) - Sáng ngày 16/2, cơ quan chức năng và người dân địa phương bắt đầu tiến hành xử lý xác cá voi trôi dạt vào vùng biển tỉnh Bạc Liêu và được người dân kéo lên bờ ngày 15/2.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 02:46

Hàng nghìn người đổ về dự lễ khai hội xuân ở ngôi chùa lớn nhất thế giới
Hàng nghìn người đổ về dự lễ khai hội xuân ở ngôi chùa lớn nhất thế giới

(Dân trí) - Sáng ngày 16/2, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã tổ chức lễ Khai hội xuân chùa Tam Chúc. Đây là sự kiện chào mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc (Vesak) 2019 vào tháng 5/2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự lễ và đánh trống khai hội.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 02:23

Kêu gọi cộng đồng hỗ trợ đưa lao động Việt tử vong tại Đài Loan về quê nhà
Kêu gọi cộng đồng hỗ trợ đưa lao động Việt tử vong tại Đài Loan về quê nhà

(Dân trí) - Phát hiện anh T. lên cơn co giật, bạn cùng phòng đã nhanh chóng đưa anh này đến bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp. Cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan đang kêu gọi đóng góp để đưa thi thể anh T. về nước.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 12:14

2 ô tô tông nhau cực mạnh, 1 người chết, 3 người bị thương
2 ô tô tông nhau cực mạnh, 1 người chết, 3 người bị thương

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) cho biết, cú tông nhau cực mạnh giữa hai ô tô đã khiến 1 người chết và 3 người bị thương.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 12:08

Ngọn lửa tháng 2 năm ấy vẫn cháy mãi trên đỉnh Pò Hèn!
Ngọn lửa tháng 2 năm ấy vẫn cháy mãi trên đỉnh Pò Hèn!

(Dân trí) - Chúng tôi trở lại vùng biên ải Đông Bắc để đến với Pò Hèn, địa danh từ lâu đã được biết đến như một bản hùng ca về tinh thần cách mạng, lòng quả cảm của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc...

Thứ bảy, 16/02/2019 - 10:53

Xứ Nghệ tiếp lửa bảo vệ biên cương 1979
Xứ Nghệ tiếp lửa bảo vệ biên cương 1979

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 17/2/1979, phát súng xâm lược đã nổ ra trên bầu trời biên giới phía Bắc, đe dọa nền hòa bình, độc lập của đất nước. Cùng với quân, dân cả nước, quân dân Khu 4 nói chung và Nghệ An nói riêng đã có những hành động thiết thực, góp sức người, sức của chi viện cho chiến trường, chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 09:43

Tước bằng lái 2 năm đối với tài xế xe khách “phê” chất kích thích
Tước bằng lái 2 năm đối với tài xế xe khách “phê” chất kích thích

(Dân trí) - Với hành vi sử dụng chất kích thích khi lái xe, tài xế điều khiển xe khách ở Bình Dương đã bị cơ quan chức năng tước bằng lái xe 24 tháng, phạt hành chính 700 nghìn đồng.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 09:17