Mâu thuẫn tình cảm, cô gái trẻ tự thiêu

Thái Bá

(Dân trí) - Cơ quan chức năng huyện Yên Thủy (Hòa Bình) xác định, nguyên nhân vụ việc cô gái trẻ dùng xăng tự đổ lên người mình và châm lửa đốt dẫn đến tử vong là do có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Chiều 6/4, cơ quan chức năng huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, vẫn đang xác minh thông tin cá nhân và nhân thân, lai lịch của Nguyễn Thị Linh (SN 1998), tạm trú tại phố Lạc Vượng, thị trấn Hàng Trạm - nạn nhân tự thiêu và đã tử vong.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, khoảng 21h30 ngày 5/4, tại khu sân phơi tầng 2 phía sau nhà ở của chị Bùi Thanh Thủy (SN 1997, khu phố Lạc Vượng, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy - nơi Linh thuê trọ) xảy ra vụ xô xát giữa T.M.D (SN 1993, trú khu phố Thanh Bình, thị trấn Hàng Trạm) với Nguyễn Thị Linh.

Mâu thuẫn tình cảm, cô gái trẻ tự thiêu - 1

Người dân kéo đến xem hiện trường nơi Nguyễn Thị Linh tự thiêu dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cả hai có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Theo đó, Linh đã dùng xăng tự đổ lên người mình và châm lửa đốt. Sau khi lửa bùng cháy, Linh bị bỏng nặng nên vùng vẫy và ngã từ tầng 2 xuống khu đất trống bên cạnh nhà rồi tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thủy đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hòa Bình) tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra xác minh làm rõ vụ việc theo quy định.

Do chưa xác minh được thông tin cá nhân và nhân thân của Nguyễn Thị Linh (không có các giấy tờ liên quan), Công an huyện Yên Thủy đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thủy và chính quyền địa phương tiến hành mai táng, chôn cất Nguyễn Thị Linh tại Nghĩa trang khu phố Lạc Vượng, thị trấn Hàng Trạm.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình điều tra làm rõ.