Chủ nhật, 04/04/2021 - 11:40

Sóc Trăng:

Kiểm điểm trách nhiệm vụ cây phượng đổ đè chết nữ điều dưỡng

Dân trí

Sóc Trăng sẽ rà soát lại toàn bộ cây xanh công cộng, nghiên cứu thay thế cây già yếu, không phù hợp, đồng thời sẽ kiểm điểm trách nhiệm vụ nữ điều dưỡng bị cây phượng đổ đè tử vong.

Sáng 4/4, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông rất đau lòng khi hay tin chị Nguyễn Thị H. (39 tuổi, điều dưỡng trưởng Khoa Tâm thần kinh của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng) tử vong do bị cây phượng đổ đè trúng khi đang trên đường đi làm về.

"Việc xảy ra ngoài ý muốn, khiến tim chúng ta đau nhói. Tôi xin chia buồn với gia đình chị H., đặc biệt với chồng và hai con gái nhỏ của chị H.", người đứng đầu chính quyền tỉnh Sóc Trăng nói.

Ông Lâu cho biết, đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng phối hợp UBND TP Sóc Trăng rà soát lại toàn bộ hệ thống cây xanh công cộng trên địa bàn, có kế hoạch thay thế cây già, không phù hợp trồng ở khu vực đô thị. Sau đó sẽ kiểm điểm trách nhiệm.

"Trước mắt, cần tập trung lo hậu sự cho chị H. Tôi đã yêu cầu một số đơn vị liên quan, địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho gia đình chị H. Về lâu dài, bằng tấm lòng, cá nhân tôi sẽ vận động bạn bè thân thiết để giúp chồng chị H. ổn định cuộc sống, nuôi dạy hai cháu nhỏ trưởng thành", ông Lâu cho biết.

Kiểm điểm trách nhiệm vụ cây phượng đổ đè chết nữ điều dưỡng - 1

Khu vực nơi xảy ra cây phượng đổ đè nữ điều dưỡng tử vong.

Anh Nguyễn Hùng C. (chồng chị H.) đau buồn kể, vợ chồng anh có hai con gái (một bé 6 tuổi và một bé 2 tuổi). Để tiện đưa đón các con đi học, vợ chồng chị H. thuê căn nhà cấp 4 ở đường Phạm Hùng (phường 8, TP Sóc Trăng) để ở và mua bán nhỏ.

Hằng ngày, chị H. đi làm, anh C. ở nhà đưa rước con và lo việc buôn bán kiếm sống.

Chiều 2/4, TP Sóc Trăng bất ngờ có mưa trái mùa nặng hạt. Như thường lệ, anh C. đi đón con. Khi cách nhà còn chừng 50m, anh C. thấy có cây phượng ngã nằm chắn ngang mặt đường Phạm Hùng, xe cộ ùn ứ và nghe mọi người nói có một phụ nữ bị cây đè chấn thương.

Anh C. xuống xe thì nhận ra vợ mình đang nằm bất động, trên người đầy máu. Anh bàng hoàng cùng mọi người đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù được các đồng nghiệp tại bệnh viện nơi chị H. công tác tận tình cứu chữa nhưng nạn nhân đã tử vong lúc hơn 0h ngày 3/4.

Sáng 4/4, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, chiều 3/4, thành phố đã cử đoàn công tác gồm đại diện các ban, ngành đến thăm, chia buồn và hỗ trợ bước đầu cho gia đình nạn nhân. 

Tại gia đình nạn nhân, khi đoàn đến, gia đình cho biết, tai nạn của chị H. là do xui rủi không ai muốn nên gia đình thông cảm với chính quyền.

Bác sĩ Thạch Khuôn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cho biết, chị H. bị thương rất nặng, dập mặt, gãy tay, gan, phổi đều bị dập. "Mặc dù chúng tôi hết sức tận tình, nhưng chị H. vẫn không qua khỏi. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, chúng tôi mất đi một đồng nghiệp giỏi, rất đau lòng", bác sĩ Khuôn chia sẻ.

Chị H. được đưa về nhà cha mẹ ruột ở ấp Đông Hải (xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) để gia đình lo hậu sự. Tại tang lễ, anh C. như người mất hồn, hai mắt sưng húp. Tận mắt thấy mẹ bị thương, hai con gái chị H. đóng cửa phòng khóc suốt.

Anh C. ôm hai con vào lòng an ủi. Bé gái 6 tuổi gào khóc thảm thiết: "Ba ơi, khi nào thì mẹ về với con. Ba nói với mẹ, đừng bỏ hai đứa con, tối không có ai chơi với tụi con".

Mấy ngày qua, nhiều địa phương ở  Sóc Trăng xuất hiện mưa khá lớn, nặng hạt, kéo dài.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là mưa giông cục bộ, xuất hiện do lưỡi áp cao cận nhiệt đới Tây Thái Bình Dương trên cao lấn tây, tạo ra các nhiễu động trong đới gió trên cao, tạo mây đối lưu gây mưa.

Mưa cũng không kéo dài và tập trung vào chiều, tối nên nhiệt cao vào buổi trưa không giảm nhiều. Những ngày tới khả năng sẽ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có thể đạt mức 35 - 36 độ C.

Hiện nay, khu vực Nam Bộ nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng đang bước vào thời kỳ đầu của giai đoạn chuyển mùa. Trong những đợt nắng sẽ xuất hiện vài đợt mưa dông, có thể kèm theo gió giật mạnh và sét đánh.

C.X.L

Đáng quan tâm
Mới nhất