Vụ chìm tàu Đức Trí:

Khoảng 200 tấn dầu đã tràn ra ngoài

(Dân trí) - Ngày 23/3, kế hoạch hút hết số dầu còn lại trong con tàu chở dầu bị nạn trên biển không thể thực hiện được do những trục trặc ở khoang thứ 7 dưới tầng hầm.

Đội thợ lặn của Công ty Sao Mai đã đặt ống hút vào van dẫn dầu của khoang thứ 7 theo bản vẽ Công ty Đức Trí cung cấp. Tuy nhiên, đội cứu nạn phát hiện khoang này đã bị vào nước. Theo ước tính, còn khoảng 180-200 tấn dầu FO lẫn nước biển chứa trong khoang này. Ngoài ra, hầm thứ 1 và hầm thứ 2 cũng đã bị vỡ do quá trình va đập khi tàu bị nạn làm khoảng 200 tấn dầu tràn ra ngoài.

 

Theo Đại tá Võ Hà Trung, thành viên Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, khoảng 21 giờ đêm qua, đội cứu nạn sẽ chấm dứt  công việc hút dầu trong tàu Đức Trí. Nếu có gì trục trặc thì chậm nhất là sáng nay (24/3) cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

 

Cũng trong hôm nay, Ban chỉ huy cứu nạn sẽ tiến hành họp bàn các phương án trục vớt xác tàu Đức Trí và đưa vào bờ. Theo dự báo khí tượng thuỷ văn, trong vài ngày tới, sẽ có biển động ở khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ảnh hưởng của đợt gió mùa đông bắc. Đây sẽ là khó khăn không nhỏ cho công tác cứu nạn. 

 

Nguyên Tuấn

Đọc thêm
Đang được quan tâm