Sắp trục vớt xác tàu Đức Trí

(Dân trí) - Ngày 24/3, gần 200 tấn dầu trong khoang số 7 tàu Đức Trí đã được hút ra ngoài thành công. Phương án trục vớt xác tàu đã được thống nhất sẽ tiến hành trong 1-2 ngày tới.

Như vậy, hơn 1.500 tấn dầu trong tàu Đức Trí đã được Công ty TNHH hàng hải Sao Mai hút ra ngoài đúng tiến độ và đưa về cảng Hà Lộc (thành phố Vũng Tàu). Công việc trên đã được triển khai an toàn và không để xảy ra sự cố tràn dầu.

 

Do biển bắt đầu có sóng lớn, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nên ban chỉ huy cứu nạn đã chỉ đạo tất cả các tàu cứu hộ rút khỏi hiện trường, vào bờ nghỉ ngơi. Hiện chỉ cắm lại duy nhất tàu HQ 606 để trông chừng. Theo chỉ đạo, khi nào biển êm trở lại, các tàu cứu hộ ứng phó sự cố tràn dầu mới tiếp tục công việc, sớm nhất có thể bắt đầu từ ngày 26/3.

 

Trong cuộc họp ngày 24/3 giữa các cơ quan chức năng và chủ tàu Đức Trí, các biện pháp trục vớt tàu bị nạn cũng đã được thống nhất bước đầu. Theo đó, Công ty Sao Mai sẽ triển khai trục vớt xác tàu Đức Trí.

 

Đơn vị này đề xuất phương án hút hết nước trong khoang, sau đó bơm khí lệch pha vào các khoang của một mạn tàu làm tàu nghiêng khoảng 45 độ; cuối cùng dùng một tàu lớn kéo tàu bị nạn lật ngửa đầu lên trên.

 

Nguyên Tuấn

Đọc thêm
Đang được quan tâm