1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội:

Hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh xuống Nội Bài

(Dân trí) - Thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Bắc, chỉ trong buổi sáng và đầu giờ trưa nay, đã có tới 10 chuyến bay nội địa và quốc tế không thể hạ cánh xuống phi trường Nội Bài. Cả nghìn hành khách đành “khóc dở” chờ thời tiết.

Theo Quyền Chánh văn phòng Cảng vụ hàng không miền Bắc Nguyễn Nam Sơn cho biết, do mưa lớn, trời mây mù, khiến máy bay không hạ cánh được vì bị hạn chế tầm nhìn, khó xác định đường băng.

Trong khoảng thời gian từ 9 giờ 55 đến 11 giờ 50 sáng nay (31/10), đã có 10 chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Hơn một nghìn khách đã phải xuống các sân bay dự bị để chờ thời tiết khá hơn mới quay lại được Nội Bài.

Thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, 3 chuyến bay của Vietnam Airlines mang các số hiệu VN 264, 212, 240 và 1 chuyến của Jetstar Pacific mang số hiệu BL 729 đã phải hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Chuyến chở hàng của Fedex FX 5137 từ TP Hồ Chí Minh bay ra Hà Nội cũng phải trở về Tân Sơn Nhất.

Về đường bay quốc tế, hai chuyến từ Đài Loan về Hà Nội là VN 925 của Vietnam Airlines và CI 791 của China Airlines phải hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. 3 chuyến của Dragon Air (K295), Air asia (FD 3700), và Thai Asia ( 682) từ Hồng Kông và Thái Lan về Hà Nội gặp mưa lớn phải về sân bay Udon của Thái Lan.

Đến 14 giờ 30 chiều, các chuyến bay này đã có thể quay trở lại sân bay Nội Bài, các chuyến bay trong buổi chiều không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Phúc Hưng