Thứ sáu, 13/12/2013 - 18:54

Hà Nội: Đã tìm thấy nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn

Dân trí

Qua tin báo của bạn đọc, gia đình em Trần Thị Hồng Diễm (13 tuổi), ở thôn Đoài - Xuy Xá - Mỹ Đức (Hà Nội) đã cùng công an xác minh, tìm được em Diễm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đông Anh - Hà Nội.

Trao đổi với PV Dân trí, chị Trần Thị Thanh Xuân, chị ruột em Diễm cho biết chiều 13/12, gia đình vừa gặp được Diễm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đông Anh.

Chị Xuân cho biết, từ thông tin và hình ảnh em Diễm đăng tải trên báo chí, một bạn đọc đã gọi điện đến gia đình cho biết cách đây ít ngày đã giúp đưa một cô bé giống hệt như hình ảnh của Diễm vào trụ sở Công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) nhờ giúp đỡ.

Từ nguồn tin này, gia đình chị Xuân lập tức liên hệ với cơ quan công an. Công an phường Dịch Vọng xác nhận đã tiếp nhận một nữ sinh như vy. Tuy nhiên, cơ quan công an không xác đnh được địa chỉ gia đình nên làm thủ tục đưa em vào Trung tâm Bảo trợ xã hội ở Đông Anh (Hà Nội).

"Ngay sau đó, tôi đã cùng gia đình đến Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Đông Anh. Tại đây, gia đình đã mừng vui tột độ khi xác nhận đúng là em Diễm. Diễm cũng kể lại rằng khi bắt xe đến bến xe Mỹ Đình để thăm chị nhưng không nhớ số điện thoại và địa chỉ thì bất ngờ bị một người đàn ông đuổi theo.

Quá hoảng sợ, Diễm bỏ chạy bấm chuông cầu cứu một gia đình ven đường. Một người phụ nữ mở cửa đưa Diễm đến Công an phường Dịch Vọng. Do quá hoảng sợ nên khi được hỏi địa chỉ gia đình, Diễm đã không nhớ và được cơ quan công an đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội", chị Xuân nói.

Theo chị Xuân, đầu tuần tới, gia đình chị sẽ đến Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Đông Anh làm các thủ tục đón em Diễm về nhà để em tiếp tục kỳ học.

Được biết, ở nhà Diễm rất ngoan hiền, lễ phép và có học lực giỏi, đảm đương nhiệm vụ cán bộ lớp.

Việc Diễm bất ngờ mất tích khiến gia đình và nhà trường đã vô cùng hoang mang và lo lắng, tìm kiếm trong suốt nhiều ngày.

Anh Thế