Thứ sáu, 13/12/2013 - 14:46

Hà Nội: Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn

Dân trí

Xin phép gia đình đến nhà bạn chơi vào chiều ngày 4/12, em Trần Thị Hồng Diễm (13 tuổi) ở Xuy Xá - Mỹ Đức - Hà Nội đã “biến mất” một cách bí ẩn. Đặc biệt, có người đã gọi điện thông báo em bị 3 người đàn ông bắt cóc rồi tắt máy.

Đã hơn 1 tuần trôi qua, sự việc em Trần Thị Hồng Diễm (SN 2000) bất ngờ mất tích khiến cả vùng quê hoang mang. Gia đình em Diễm vô cùng lo lắng, đã tỏa đi tìm kiếm khắp nơi và trình báo cơ quan công an nhưng chưa nhận được thông tin gì.

Theo chị Trần Thị Thanh Xuân, chị ruột Diễm, vào khoảng 17h30 chiều ngày 4/12, Diễm xin đi chơi ở nhà bạn nhưng cho đến tối muộn cùng ngày không về nhà. Gia đình đổ xô đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Đến sáng ngày hôm sau, gia đình đã báo sự việc tới nhà trường nơi Diễm học và công an xã để phối hợp tìm kiếm.

Gia đình em Diễm lo lắng tộ
Gia đình em Diễm lo lắng tột độ đi tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa thấy tung tích em Diễm.

Cũng theo chị gái Diễm, trong khi gia đình đang tìm kiếm, thì bất ngờ vào khoảng 11h25 ngày 5/12, có một người đàn ông gọi điện thoại nói rằng có nhìn thấy Diễm bị 3 người đàn ông bắt lên xe taxi màu đen và hiện cô bé vẫn ở xung quanh khu vực Ba Thá - Gia Lâm - Hà Nội.

Sau đó, gia đình nữ sinh Diễm có gọi lại cho người đàn ông đó và được người này hẹn gặp tại cổng Bệnh viện tâm thần Ba Thá. Tuy nhiên, khi đến điểm hẹn, người đàn ông này tắt máy nên gia đình không thể liên lạc được. Thất vọng, gia đình em Diễm đi về nhà và nhờ loa phát thanh của huyện thông báo về việc con gái mất tích.
Đến 17h30 ngày 6/12, có một người đàn ông xưng tên là Cường gọi điện cung cấp thông tin đã gặp một em học sinh nữ giống với miêu tả của gia đình đi nhờ xe của mình vào chiều ngày 4/12. Cũng theo người đàn ông tên Cường, trên đoạn đường, ông Cường có hỏi chuyện và được biết em học sinh muốn sang Vân Đình để bắt xe buýt đến nhà chị gái. Em học sinh còn nhờ ông Cường bắt xe giúp nhưng ông này bận nên đã nhờ một người bán hàng ở cổng chợ bắt xe giúp cho em học sinh.
 
Hà Nội: Nghi án nữ sinh lớp 8 bị bắt cóc bí ẩn

Nhiều ngày qua, gia đình Diễm đổ xô đi tìm kiếm nhưng không thấy tung tích của nữ sinh này. (Ảnh: Tiến Nguyên)

Xác nhận của Công an xã Xuy Xá về việc em Diễm mất tích. 
Xác nhận của Công an xã Xuy Xá về việc em Diễm mất tích. 

Ngay khi nhận được thông tin này, gia đình Diễm cùng một công an viên của xã đã đi hỏi thăm và tìm được người bán hàng là anh Duẩn. Anh Duẩn cho biết có bắt xe giúp nữ học sinh vào khoảng 18h20 ngày 4/12, tuyến xe buýt Tế Tiêu - Mỹ Đình. Sau đó mặc dù lần theo thông tin mà anh Duẩn cung cấp đồng thời gọi điện lên quản lý của tuyến xe buýt nhờ giúp đỡ nhưng gia đình vẫn không thể tìm thấy nữ sinh Trần Thị Hồng Diễm.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công an xã Xuy Xá cho biết, đang tích cực phối hợp với công an huyện tìm kiếm nữ sinh Diễm đồng thời mong muốn cơ quan báo chí cũng như cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện giúp đỡ gia đình tìm kiếm.

Ngày 13/12, thông tin mới nhất từ phía gia đình nữ sinh Diễm cho biết vừa nhận được liên tiếp những tin nhắn với nội dung tống tiền gia đình. Hiện phía gia đình đang lên làm việc với cơ quan công an để cùng phối hợp truy tìm Diễm.

Anh Thế - Hoành Sơn