Hà Nội: Cây xăng Mai Dịch bị phát hiện bán xăng kém chất lượng

(Dân trí) - Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Bộ KHCN) vừa phát hiện cây xăng trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy) bán xăng không đạt chất lượng.

Theo thông báo hỏa tốc của Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa gửi các đơn vị liên quan, cửa hàng xăng dầu Mai Dịch, thuộc Công ty Cổ phần sản xuất dịch vụ xuất khẩu Từ Liêm (đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội) có xăng không chì RON92 không đảm bảo chất lượng.
 
Hà Nội: Cây xăng Mai Dịch bị phát hiện bán xăng kém chất lượng - 1
Nhiều nghi vấn xăng không đảm bảo chất lượng dẫn đến cháy ô tô, xe máy thời gian qua.

Cụ thể, xăng không chì RON92 không phù hợp quy chuẩn Việt Nam (Bộ Khoa học công nghệ). “Hàm lượng ô xy thực tế 8,8% khối lượng, cao vượt quy định hơn 3 lần”, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho biết.

Ngoài ra, xăng của cửa hàng xăng dầu Mai Dịch còn có hàm lượng metanol chiến 15,3% thể tích (đây là nguyên nhân làm cho hàm lượng ô xy cao), hàm lượng nước 366ppm. Cục Quản lý chất lượng sản phẩm cho biết, các hàm lượng này chưa được đăng ký và chấp thuận của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cục Quản lý chất lượng đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm việc bán xăng không đảm bảo chất lượng theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng nếu pha “quá tay” các chất vào trong xăng có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc các chi tiết trong xe như ăn mòn, trương nở các chi tiết cao su…

Quang Phong

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm