Hà Nội:

Chủ cây xăng “móc túi” khách hàng số lượng kỷ lục lĩnh án

(Dân trí) - Sau khi mua chip điện tử lắp vào cột bơm xăng, “móc túi” khách hàng, ông Lộc chỉ đạo cho Quang và Quý chôn đường ống nhựa dưới nền sân để tránh bị phát hiện. Trong thời gian ngắn, cây xăng này đã kiếm lời bất chính gần 500 triệu đồng.

Hôm nay, 28/10, TAND Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm Nguyễn Thế Lộc (SN 1956, ở phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân), Nguyễn Tuấn Quang (SN 1979) và Hoàng Văn Quý (SN 1979, cùng ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa) về hành vi lừa dối khách hàng.
 
Chủ cây xăng “móc túi” khách hàng số lượng kỷ lục lĩnh án - 1
Các bị cáo (từ phải sang): Lộc, Quang, Quý.
 
Ông Lộc là chủ doanh nghiệp tư nhân Hoàng Xuân Lộc kinh doanh xăng dầu ở địa chỉ xóm 7, đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Từ Liêm đã bị cơ quan điều tra bắt quả tang có hành vi gian lận xăng dầu hôm 27/7 vừa qua.
 
Theo truy tố, ông Lộc đã mua chip điện tử với giá 9 triệu đồng từ 2 người không quen biết để lắp vào cột bơm xăng, “móc túi” khách hàng.
 
Để tránh bị phát hiện, ông Lộc đã chỉ đạo cho Quang, Quý chôn đường ống nhựa dưới nền sân. Một đầu gắn giắc cắm nối với bảng mạch điện tử của đồng hồ đo cột xăng số 2, đầu còn lại nối với thiết bị chip điện tử để trong góc phòng của nhân viên bán hàng. Quang và Quý sẽ tác động để “ăn cắp” xăng từ bên trong mà không bị lộ.
 
Nếu phát hiện đoàn kiểm tra đến, Lộc trực tiếp hoặc bảo Quang, Quý vào kéo mạnh đầu dây điện để đầu dây phía ngoài cột xăng tuột ra khỏi giắc cắm và tụt sâu vào ống nhựa để tránh bị phát hiện.
 
Chủ cây xăng “móc túi” khách hàng số lượng kỷ lục lĩnh án - 2
Cây xăng dầu tại ngã tư Cổ Nhuế - Phạm Văn Đồng hiện đã bị rút giấy phép kinh doanh.
 
Sau khi phát hiện, cơ quan công an xác định, số lượng xăng bán thiếu cho khách hàng có tỷ lệ là 7,16% đối với bình chuẩn 10 lít và 7,28% bình chuẩn 20 lít. Từ 1/3 đến ngày 26/7, tại cột xăng số 2, cửa hàng đã bán được tổng cộng hơn 593.000 lít xăng. Như vậy, số xăng bị “ăn cắp” là gần 30.000 lít xăng, tương đương 494 triệu đồng.
 
Tại phiên toà sáng nay, ông Lộc khai nhận, từ khi gắn chip điện tử đã trả thêm cho Quang và Quý từ 400.000 đến 1 triệu đồng ngoài tiền lương chính 1,8 triệu. Trước khi vụ án được đưa ra xét xử, gia đình bị cáo Lộc đã nộp được 170 triệu đồng tiền thu lời bất chính từ việc gian lận bán xăng. Số tiền còn lại, bị cáo này phải nộp xung quỹ Nhà nước là hơn 300 triệu đồng.
 
Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lộc 24 tháng tù, Quang 21 tháng tù về tội Lừa dối khách hàng. Riêng Quý bị tuyên phạt 18 tháng nhưng cho hưởng án treo.
 
Tiến Nguyên
Tin liên quan