Du lịch lữ hành, vận tải hành khách được hoạt động nội tỉnh Cà Mau

(Dân trí) - Tối 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 4/10, người dân được đi lại trong nội tỉnh. Khi có nhu cầu chính đáng đi ra ngoài tỉnh, phải được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép.

Tất cả các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa, người điều khiển và người đi theo phương tiện vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ, đường thủy, đường biển phải được kiểm soát chặt chẽ.

Từ 21h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau mọi người dân không được ra đường, trừ những trường hợp theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu người dân không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại nơi công cộng. Khuyến cáo người dân thực hiện việc xét nghiệm định kỳ nhằm phát hiện dương tính SARS-CoV-2 để chữa trị kịp thời.

Du lịch lữ hành, vận tải hành khách được hoạt động nội tỉnh Cà Mau - 1

Từ 0h ngày 4/10, tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội trong tình hình mới (Ảnh: CTV).

Cà Mau tiếp tục tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, phòng game, cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, bida; loại hình kinh doanh ăn, uống có sử dụng rượu, bia...

Tỉnh này cho hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ cắt tóc, làm đầu, gội đầu nhưng không được tập trung quá 3 người khách cùng một thời điểm. Các dịch vụ kinh doanh ăn uống mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu giữa người bàn này với người bàn khác 2 m.

Dịch vụ du lịch, lữ hành nội tỉnh được phép hoạt động nhưng mỗi nhóm hoạt động không quá 10 người. Hoạt động vận tải hành khách công cộng và vận tải khách du lịch chỉ được hoạt động trong nội tỉnh, không quá 50% số ghế.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm "3 mũi giáp công": Bố trí trạm, chốt phù hợp tại các địa bàn giáp ranh để kiểm soát chặt các mối nguy từ bên ngoài vào; khẩn trương thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm sàng lọc để bóc tách F0, F1; củng cố phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng…

Theo Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, từ đầu năm 2021 đến nay có 371 người mắc Covid-19. Hiện có 211 người đã điều trị khỏi bệnh, 6 người tử vong.

Tin liên quan
Đọc thêm