Thừa Thiên Huế:

Đắp đập dài 15m tại sông Rào Trăng 3 để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở

(Dân trí) - Sáng 21/11, các lực lượng cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 tiếp tục ngăn đập, nắn dòng, điều chỉnh dòng chảy để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân nghi ở dưới lòng sông.

Do chiều tối hôm qua (20/11) trời mưa to nên nước sông Rào Trăng dâng cao làm sạt lở và trôi một phần đất, đá đập ngăn Rào Trăng, làm ảnh hưởng đến công tác ngăn đập, nắn dòng.

Trong sáng nay, các lực lượng quân đội, công an, biên phòng và các lực lượng khác, đặc biệt là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường lực lượng dân quân huyện Phong Điền vào để vận chuyển nguyên vật liệu (rọ đá, đá); phương tiện cơ giới (máy ủi, máy múc, máy xúc đào đắp đê quai) để ngăn đập, nắn dòng.

Các lực lượng đã tổ chức đào, đắp ngăn đập cao hơn 3,5m, rộng 5m, dài từ bờ sông này sang bờ sông kia trên 15m. Ngoài ra các lực lượng khác vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm các nạn nhân các khu vực nghi vấn.

Ngăn đập dài 15m tại sông Rào Trăng 3 để tìm kiếm nạn nhân

Đặc biệt lực lượng công binh tăng cường cảnh giới, có phương án an toàn cho lực lượng thi công; đồng thời chuẩn bị phương án để hộ đê ngăn dòng chảy, phòng tránh lượng nước trên nguồn chảy về quá lớn có thể ảnh hưởng đến kết cấu của đập.

Với quyết tâm cao của các lực lượng, trong ngày hôm nay công tác ngăn đập, nắn dòng sẽ hoàn tất. Ngày mai (22/11) chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân mất tích dưới lòng suối.

Đắp đập dài 15m tại sông Rào Trăng 3 để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở - 1

Máy xúc đào đắp đê quai

Đắp đập dài 15m tại sông Rào Trăng 3 để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở - 2

Một khối lượng lớn đất đá được đắp tạo thành đập ngăn sông

Đắp đập dài 15m tại sông Rào Trăng 3 để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở - 3

Công việc cơ bản đã gần hoàn tất. Dự kiến trong hôm nay sẽ xong.

Đắp đập dài 15m tại sông Rào Trăng 3 để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở - 4

Nhìn từ trên cao, con đập dài 15m sắp thành hình.

Đọc thêm