1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Công an TPHCM: Ngăn chặn cá độ bóng đá tại các tụ điểm xem World Cup

Q.Huy

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an TPHCM yêu cầu không để các hành vi cá độ diễn ra tại các tụ điểm xem bóng đá, trên không gian mạng trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM chiều 24/11, phóng viên Dân trí đã gửi câu hỏi tới Công an thành phố về việc lực lượng chức năng có ghi nhận tình trạng cá độ bóng đá trên địa bàn gia tăng trong thời điểm diễn ra World Cup 2022? Lực lượng công an có biện pháp gì để ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý?

Trả lời câu hỏi, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin, từ đầu tháng 11, Công an thành phố đã ban hành thông báo về chỉ đạo tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến đánh bạc, cá độ. Vào ngày 15/11, các lực lượng cũng tổ chức ra quân, mở đợt cao điểm đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup 2022 và Tết Nguyên đán 2023.

Công an TPHCM: Ngăn chặn cá độ bóng đá tại các tụ điểm xem World Cup - 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM, tại buổi họp báo (Ảnh: H.Q.).

"Tại buổi ra quân, Giám đốc Công an TPHCM đã yêu cầu các đơn vị quan tâm đến công tác đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup, đặc biệt là hành vi đánh bạc, cá độ, tín dụng đen. Lãnh đạo Công an TPHCM yêu cầu không để các hành vi cá độ diễn ra tại các tụ điểm xem bóng đá, trên không gian mạng", Thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay.

Từ chỉ đạo trên, các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM và công an các quận, huyện, TP Thủ Đức đã tập trung lực lượng để rà soát, đấu tranh với các băng nhóm, tụ điểm đông người có nghi vấn diễn ra tình trạng cá độ. Lực lượng chức năng cũng chú trọng việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi cá độ, đòi nợ, quảng cáo mời chào cá độ, tín dụng đen trên không gian mạng...

Đại diện Công an TPHCM thông tin thêm, trong ngày 21-22/11, các lực lượng trên địa bàn đã phối hợp Bộ Công an, triệt phá một nhóm đánh bạc lớn. Cơ quan chức năng đã khám xét 8 địa điểm tại 6 quận, huyện ở TPHCM, tổng số tiền giao dịch để cá cược trong đường dây hơn 30.000 tỷ đồng.